วันนี้เวลาประมาณ ๑๐.๔๕ น.ข้าพเจ้าต้องรีบกลับจากการไปร่วมงานทอดกฐินของท่านอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการ กศน. ทอดที่วัดนกกระจาบ อำเภอบางบาลเพราะทางบ้านแจ้งว่าน้ำจะเข้าท่วมบ้านเพราะถนนพัง กลับไปถึง กศน.อำภอมหาราชเพื่อส่งนายเอกราช ธรรมโชติ(ไปร่วมงานกฐินด้วยกัน) ขณะขับกลับรถยนต์วีโก้คู่ใจกลับไปก็นึกว่าเราจะย้ายของบ้านเราอย่างไร เอาอะไรไปเก็บที่ไหน รถบ้านเราทั้ง ๒ คันจะไปจอดที่ไหน และเราจะไปทำงานอย่างไร ทุกวันนี้ต้องขับรถลุยน้ำทุกวัน แต่พอขับไปได้ประมาณ ๑๐ กิโลเมตร ก็ได้รับโทรศัพท์จากเอกราชแจ้งว่าต้นโพธิ์หลังห้องสมุดประชาชนอำเภอมหาราชล้มทับห้องสมุด เราเลยต้องย้อนกลับมา พบสภาพต้นโพธิ์เอนมาอิงอาคารห้องสมุด แจ้งว่าได้โทรรายงานผอ.องอาจ อ้อหิรัญ ซึ่งร่วมงานทอดกฐินอยู่ แล้วผมเลยโทรเรียกพวกหมู่เฮาชาว กศน.มหาราชมาช่วยกัน พอเข้าไปรีบเก็บของที่พอมีราคาเช่นทีวี ตู้เย็น คอมพิวเตอร์ ย้ายไปไว้ที่อาคารสำนักงาน อยากบอกให้ทุกคนรู้ว่าขณะที่เราขนของกันนั้นอาคารมันโดนต้นโพธิ์ทับลั่นมีเสียง กลัวจะทับพวกเราจังเลย รีบเก็บกัน ขอเล่าประสบการณ์บุญ และภัยในวันนี้ให้พวกเราได้รับฟังแค่นี้ก่อน 


ต้นโพธิ์หลังห้องสมุดประชาชนอำเภอมหาราชล้มทับห้องสมุด
น้ำก็จะท่วมบ้านยังมาเจอต้นโพธิ์หลังห้องสมุดประชาชนอำเภอมหาราชล้มทับห้องสมุดอีก
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
ตันติราพันธ์ · 24 ต.ค. 2553
ธนารักษ์ · 24 ต.ค. 2553
สิทธ · 24 ต.ค. 2553
หนานเกียรติ · 24 ต.ค. 2553
orange alright · 24 ต.ค. 2553
ผมเข้าไปดูสภาพความเสียหายแล้วในวันนี้ครับ จะรีบรายงานสนง.กศน. เพื่อของบซ่อมแซมด่วนต่อไป
ขอขอบคุณท่านผอ.ดิศกุลครับ ที่ท่านมาดูความเสียหายที่เกิดขึ้นและรายงานเพื่องบซ่อมแซมให้ เสียดายที่บ้านผมน้ำท่วมเลยต้องรีบกลับมาก่อนไม่ได้พบกับท่าน
พี่กิตติภพเอาพระวัดไหน ประดิษฐานไว้ที่ห้องสมุดนะ สงสัยจะศักดิ์สิทธิ์นะ ที่ไม่โดนใครเลย หรือเป็นอานิสงค์ที่ไปทำบุญทอดกฐินกรมฯ สาธุๆๆๆ (บางอย่างเป็นเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์)
ขอบคุณคุณพิมพ์สุภา ก้น่าจะมีส่วนของบุญและสิ่งศักดิืสิทธิที่คุ้มครองพวกเราครับ
ขอส่งกำลังใจให้นะจ้ะ..
ขอบคุณ ท่านผอ.โรงเรียนวัดพยอมอีกครั้งนะครับที่ห่วงใย
แวะมาดูต้นไม้ล้มทับห้องสมุดค่ะ
โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ สู้
ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยอย่างไรดี
ขอส่งกำลังใจให้นะคะ
พี่ มีใครเป็นอาไรบ้างไหม พี่จัดการเลยตั้งกองผ้าป่า พูดเล่นนะ เอานะหาช่างฝีมือดีซ่อม มันก็ดีเหมือนเดิมแล้วเอาใจช่วยละกันนะพี่ ใจ ใจใจใจใจใจใจใจใจใจใจใจใจใจนะ