วันนี้มีรถนำฮูลาฮูปมาขายให้เจ้าหน้าที่อีกแล้ว ในความจริงแล้วเจ้าหน้าที่ของเราโทรบอกให้แม่ค้านำมาขายให้ เพราะมีคนสนใจมากมายหลังจากพบว่า มีน้องสองคนน้ำหนักลดไปประมาณ 5-10 กิโลภายใน 2 เดือน

ผู้เขียนเองก็เล่นฮูลาฮูป มาประมาณ 2 เดือน แบบไม่สม่ำเสมอและใช้เวลาไม่นานในแต่ละครั้ง น้ำหนักไม่ลดแต่กลับดูเพิ่มมาอีกเสียด้วยซ้ำ แต่พุงดูกระชับไม่ย้อยย้วยเหมือนเคย

การเล่นฮูลาฮูปของผู้เขียน จะวอร์มอัพ ประมาณ 2 นาที เหวี่ยงเร็วอีกประมาณ 8 นาที และวอร์มดาวอีก 2 นาที แต่เมื่อเหนื่อยก็หยุดพัก และจะพยายามใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องในการเหวี่ยง เพราะกลัวเกิดอันตรายกับกระดูก

เมื่อตอนที่ฮูลาฮูปเข้ามาขาย แม่ค้าแนะนำให้ซื้อแบบหนักเพราะจะใช้ลดหน้าท้องได้ดีกว่า แม่ค้าบอกว่า น้ำหนักเขาเองลดจาก 65 กิโล เหลือ 49 กิโล ซึ่งก็ไม่ได้เชื่ออะไรมากมาย แค่อยากหาอุปกรณ์ช่วยในการออกกำลังกาย ที่เล่นง่ายและไม่น่าเบื่อ

ผู้เขียนไม่กล้าซื้อแบบหนักเพราะรู้สึกเจ็บเหมือนโดนตี และผิวจะแดงเชียว จึงกลัวเรื่องเลือดออก เพราะเป็นคนเลือดออกง่าย

น้องคนที่น้ำหนักลด บอกว่า หลังเล่นทานข้าวไม่ค่อยได้ อาจจะเป็นเหตุผลนี้ที่ทำให้น้ำหนักลด

วันนี้เห็นพี่คนหนึ่ง ฝึกเล่นอย่างเอาจริงเอาจัง ก็นึกกลัวแทนเหมือนกัน เพราะพี่มีประวัติความดันโลหิตและเจ็บหน้าอก ซึ่งอาจจะต้องระมัดระวัง

มีทิปเล็กน้อยในการเล่น คือวงฮูลาฮูปยิ่งวงกว้าง ยิ่งเล่นได้ง่าย เคยซื้อวงเล็กมาลองเล่นทำไม่ได้ เพราะวงรอบจะเร็วเหวี่ยงไม่ทัน วงรอบใหญ่ก็สามารถเล่นช้าๆได้ด้วย

หากท่านที่สนใจแวะมาเข้ามา ติดตามรายละเอียดที่บันทึกนี้ มีเนื้อหาเยอะดี