คนทำความสะอาด

  ติดต่อ

  ทุกคนมีความสำคัญพอที่สมควรจะได้รับความสนใจและเอาใจใส่  
  • เมื่อครั้งที่ฉันเข้าเรียนในวิทยาลัยได้สองเดือน  อาจารย์ให้พวกเราทำแบบทดสอบอันหนึ่ง ฉันเป็นนักเรียนที่ตั้งใจเรียน   จึงตอบคำถามได้อย่างสบาย จนมาถึงคำถามสุดท้าย สุภาพสตรีที่เป็นคนทำความสะอาดโรงเรียนชื่อว่าอะไร?”  ต้องเป็นเรื่องตลกอะไรสักอย่างแน่ ฉันเคยเจอคนทำความสะอาดหลายครั้ง เธอเป็นคนตัวสูง ผมดำ และอายุกว่า 50  แต่ฉันจะรู้ชื่อเธอได้อย่างไร?
  • ฉันส่งกระดาษคำตอบโดยไม่ได้ตอบข้อสุดท้าย   ก่อนหมดคาบเรียนนักศึกษาคนหนึ่งถามว่าคำถามข้อสุดท้ายจะถูกคิดรวมในคะแนนของผลการเรียนด้วยหรือไม่ แน่นอน  อาจารย์ตอบ
  • เพราะเมื่อเธอเข้าทำงาน  เธอจะต้องพบกับคนมากมาย ซึ่งทุกคนมีความสำคัญพอที่สมควรจะได้รับความสนใจและเอาใจใส่  แม้ว่าพวกเธอจะทำได้แค่เพียงยิ้มให้และกล่าวสวัสดีก็ตาม"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน fw mail

หมายเลขบันทึก: 37563, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:18:06+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #sharing

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ตะปูดอกเล็กๆ ดอกเดียวที่หลุดออกจากเกือกม้าของแม่ทัพ ส่งผลให้กองทัพประสบกับความปราชัย ใช่แล้วครับ "ทุกคนมีความสำคัญที่จะได้รับความสนใจและเอาใจใส่" ชอบโฆษณาชิ้นหนึ่งที่ boss ทักทายลูกน้องตั้งแต่ชั้นล่างสุดไปจนถึงห้องทำงาน ด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส แสดงซึ่งความจริงใจ สิ่งนี้ย่อมขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างแน่นอน