ทบทวนชีวิตของชาวศูนย์บริการวิชาการ ปีการศึกษา ปีงบประมาณ
องค์กรแห่งการเรียนรู้
เช้าวันนี้ที่ศูนย์บริการวิชาการมีอะไร พวกเราทำงานสามเรื่องครับ ทีมท่านรองสุรเชษฐ์ มั่งมีศรี จัดสัมมนา "ผู้บริหารระดับกลาง กรมสรรพากร" ที่โรงแรมเจริญศรี จังหวัดอุดรธานี ชุดที่๒ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ ท่านพิชัย เล่งพาณิชย์ นำทีมออกไปติดตามการจัดอบรมผู้ประกอบการใหม่ NEC ที่จังหวัดเลย ส่วนชุดที่ ๓ ทีมงานที่ประจำสำนักงานชั้น ๕ มีการ "ทบทวนชีวิต สามส่วน"
AAR และ DAR เป็นการทบทวนสองส่วนหลัก คือ After Action Review ของกิจกรรม ที่ได้ดำเนินการในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมีการอบรม HA003 คุณภาพงานบริการพยาบาล พัฒนาผู้บริหารการศึกษา
ส่วน DAR คือ During Action Review ทบทวนกิจกรรมสิ้นสุดไตรมาสที่ ๓ ของการดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ ของแต่ละบุคคล งาน โดยเฉพาะฝ่ายฝึกอบรมของท่านแตงโม
BAR คือ Before Action Review เพื่อเตรียมการจัดสัมมนาใหญ่อีกกิจกรรม คือ การประชุมวิชาการประจำปี คือ HA Forum ระหว่างวันที่ ๑๕-๑๘ สิงหาคม ซึ่งจะมีทั้งกิจกรรมก่อน Forum คือ การจัดอบรม HA001 สำหรับผู้เริ่มต้นพัฒนาสู่โรงพยาบาลคุณภาพ ในวันที่ ๑๕ สงหาคม และ HA_KM ในวันที่ ๑๘ สิงหาคม
เราจะ "ลปรร เวลา ๑๐.๓๐ น." ที่ห้องประชุม กรรมการ ชั้น ๕ ครับ ท่านกรรมการและอนุกรรมกรรมการศูนย์ หรือ ท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เชิญ "เสนอแนะเพื่อการพัฒนาครับ"
JJ
ขอบพระคุณครับ
งานหนัก ดีกว่า งานเบาครับ คือ ไม่มีงานทำ
วันนี้ "แวะมาเป็นหมอ ๓ ชั่วโมงได้เรียนรู้จากผู้ป่วย ซึ่งรู้จักกันท่านไปผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ และ เส้นเลือด"
ค่าลิ้นหัวใจ หากจะให้ทนทานถึง ๓๐ ปี ค่าใช้จ่าย ๖๐๐,๐๐๐ บาท หาก ๑๐ ปี เป็น "ลิ้นหัวใจหมู"
ส่วนเส้นเลือด By Pass เดี๋ยวนี้เขาใช้ "เส้นเลือดแดง" ที่แขนมาต่อที่หัวใจครับ
ผ่าแล้ว ๑๐ วัน กลับบ้านได้ครับ