มี E-Mail ถึงผมหลายฉบับ โดยได้ถามข่าวที่หายไปจาก GotoKnow.org พร้อม ๆ กับ Version เก่า รวมถึงมีการสอบถามผ่านระบบใน Version ใหม่ อันนี้ต้องขอขอบคุณมาก ๆ ก็ด้วยเหตุผลหลาย ๆ ประการโดยสรุปคือขณะนั้นยังไม่มีเวลาในการใช้สมาธิในการเรียนรู้มากนัก และเมื่อแว๊บ ๆ เข้ามาบ้างก็ใช้ไม่ได้ มาวันนี้เริ่มใช้ได้บ้างแล้วครับ

     แต่ที่เป็นห่วงคือใน E-Mail และคำถามที่ถามถึงเหล่านั้น "คนคอเดียวกัน" ได้ถ่ายทอดปัญหาการใช้งานไว้มากมาย ผมไม่สามารถตอบได้ครับ แต่คิดว่าจะเป็นสื่อกลางดู จึงคิดจะถามข่าวคราวคนคอเดียวกันดูว่าใครมีปัญหาในการใช้ตรงไหนบ้าง เช่น Blog ของ คุณนิภาพร ลครวงศ์ ผมเข้าไปจะฝากคำถามไว้กลับขึ้นว่า HTTP 500 Internal server error และอีกหลายคน ก็เป็นปัญหาคล้าย ๆ กัน หรือของผมเองที่ยังหาวิธีการตอบคำถามแทนการใช้ข้อคิดเห็นไม่เจอ

     เมื่อผมได้ศึกษาและเริ่มใช้งานเข้าจริง ๆ ก็พบเสน่ห์ใหม่ ๆ ของ GotoKnow.org Version ใหม่เยอะทีเดียว แต่บอกตรง ๆ ครับว่ายากนิดนึงในการปรับตัว โดยเฉพาะประเด็นการตามแก้ไขบันทึกเก่า ๆ ที่ Keyword หายไป อันนี้กำลังตรวจสอบไปเรียนรู้ไปอยู่ครับ

     ยังไงก็แล้วแต่ "คนคอเดียวกัน" ใครมีปัญหาอะไรในการเข้าใช้บ้าง (อะไร อย่างไร) ขอเชิญแจ้งหรือถามผ่านบันทึกนี้ได้เลยครับ หากจะได้ช่วยกันดำเนินการค้นหาและ ลปรร.กัน และเพื่อร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาครับผม...ขอเชิญนะครับ