สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมเอาตัวอย่างรถประหยัดน้ำมัน รุ่นนันทิดา มาฝากให้ท่านชมกันครับ ....ที่แรกผมก็งงเหมือนกันว่าทำไมถึงเรียกรุ่นนันทิดา สอบถามราวเรื่องได้ความว่ารถรุ่นนี้ คุณนันทิดา  แก้วสายบัว เป็นฟรีเซ็นเตอร์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นนางแบบโฆษณา เมื่อประมาณสัก 25 ปีที่ผ่านมา

อันที่จริงแล้วผมมีรถรุ่นนี้ 1คัน เมื่อประมาณ ปี 26 เป็นสีแดง รุ่นซี 900 ใช้มานานและช่วงหลังเอามาใช้ที่สวน ขนผลผลิตทกเรียน ทุกลองกอง จากสวนออกมาถนนใหญ่ จนสภาพไม่เหลือความเป็นรถ จึงเอามาทำสีใหม่หมดไปหลายตังค์เหมือนกันและปรับเปลี่ยนตัวเองเรื่อยๆ  ..ตามรูปข้างล่างนี้ครับ

คันที่ 2 เป็นรุ่น ซี 700 รถทั้ง2รุ่นเขาเรียกว่าบอร์ดี้เดียวกัน คือพูดง่ายๆว่าตัวถังเหมือนกันต่างกันเฉพาะเครื่องและเรือนไมล์ คันนี้ซื้อมาจากตำบลบันนังสาเร็ง อำเภอเมือง  ราคา 1,000 บาท   เอามาซ่อมยกเครื่องหมดไป 3,000 กว่าบาทคันนี้ มีเล่มคือหมายถึงมีสมุดคู่มือจดทะเบียน (ปี2525) เจ้าของอยู่ที่บาเจาะ นราธิวาส ทะเบียนขาดมา 15 ปี ป่านนี้เจ้าของถ้าอยู่อายุคง 90ปีแล้วมั่ง

 

คันที่ 3 เป็น ซี 900 ซุปเปอร์ ซื้อซากมา 800 บาท พอมาถึงบ้านอ สตาร์ทเครื่องดู ปรากฏว่าเครื่องติด หายางเก่ามาใส่แล้วเอาไปซ่อม หมดไป 3,000 กว่าบาท ไม่มีทะเบียนสอบถามเจ้าของบอกว่าซื้อกันมาหลายต่อมีแผ่นป้ายทะเบียนไว้ให้ดูต่างหน้า ผมเช็คไปที่ขนส่งเขาบอกว่า ไม่มีในทะเบียนครับ

คันที่ 4 ใหม่ล่าสุดซี 700 คันนี้จะทะเบียน เมื่อปี 30 ทะเบียนขาดตั้งแต่ปี 35 สภาพเหมือนเศษเหล็กอุปกรณ์สำคัญเสียหายหมด ไม่ว่าเรือนไมล์ อาร์ม โช๊ตหน้า ฝาครอบเครือง แต่ดีหน่อยเครืองติด และมีสมุดคู่มือจดทะเบียน ซ่อมหนักครับคันนี้ เบ็ดเสร็จ ประมษณ 15,000 บาท แต่ก็สวยสมใจดีครับ

เหตุผลในการที่ชอบรุ่นนี้ไม่มีอะไรมาก เพราะเป็นรถซีซีต่ำ 90,70  ซีซี ขนาดนี้ทางบริษัทเขาไม่ผลิตแล้ว เป็นรถเก่าอายุประมาณ 25 ปี ที่พอหาได้ น่าจะช่วยกันอนุรักษ์ไว้ ที่สำคัญคือประหยัดน้ำมัน ขับขี่ปลอดภัยเพราะวิ่งได้ไม่เร็ว..ฮิๆๆ  เอามาโชว์เสียหน่อย.....ฮ่าๆๆแบบว่าชอบโชว์นะครับ(แบ่งปัน)

ขอบคุณมากครับ