ปฏิบัติการสายลับ aar

ตอนนี้ทัพหน้าของ KM คือ AAR

         เมื่อวันที่ 2-4 มิถุนายน 49 ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการประสานความร่วมมือระหว่างบุคลากรสายสนับสนุนของมมส ที่ระยอง เป็นโครงการที่มุ่งหวังให้บุคลากรในสำนักงานอธิการบดีได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยใช้กิจกรรมเป็นสื่อเชื่อมประสาน แต่ผลพลอยได้มันเยอะกว่านั้นมากครับ ก็ขอสนับสนุนให้โครงการแบบนี้มีมาประจำอย่างต่อเนื่องนะครับ

        เข้าเรื่องดีกว่าครับ ที่ผมใช้ชื่อบันทึกว่า "ปฏิบัติการสายลับ aar" เป็นประเด็นสังเกตส่วนตัวนะครับ อันเนื่องมาจาก KM เป็นเรื่องที่เข้าใจยากและใกล้ตัวเกินไปที่คนวงนอกจะรับรู้และทำความเข้าใจ ผมเองก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าหมายถึงอะไร ผู้ประสานงานโครงการเองก็คงทราบ จึงได้ส่งสายลับ aar มาร่วมโครงการกับเรา มาสังเกตการณ์ว่าเราทำอะไรกันบ้าง ผมเห็นครับเจ้าสายลับ aar ร่วมกิจกรรมกับเราตลอด(แม้แต่ไปดำน้ำดูประการัง) และพยายามจะบอกทุกคนให้ทราบถึงสถานะของเค้า...ด้วยการแอบเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ของเราแล้วสั่งงานเราด้วยเกมส์ต่างๆ ที่ชอบมากคือเกมส์คำถาม 4 ข้อ สุ่มด้วยระบบคอมพิวเตอร์ คนแล้วคนเล่า...จนมาถึงผม คำตอบของผมก็คือ ความคาดหวัง 1) เพื่อนครับ 2) เที่ยวครับ 3) การเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ  เกินความคาดหวัง 1) ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ จากที่ไม่คุ้นเคยก็รู้สึกสนิทสนมมากขึ้น ต่อไปคงประสานงานกันง่ายขึ้นครับ 2) เห็นความมุ่งมั่นและการร่วมในกิจกรรมโครงการของทุกคนครับขอบอกว่าเกินคาด น้อยเกินคาดหวัง 1) เวลาครับ เวลาน้ยทำให้กิจกรรมต่างๆ สั้นและกระชับเกินไป จนบ้างครั้งความเมื่อยล้า ทำเอาเราหลับไปเลย 2) อย่างอื่นก็ไม่มีหรอกครับทะลุเป้า กลับมาทำอะไร ประสานความสัมพันธ์อันดีให้ต่อเนื่องครับ แล้วอื่นๆ จะตามมา

         หลังเสร็จสิ้นภารกิจเจ้าสายลัย aar ก็หายวับไปกับตา ก็ประสบความสำเร็จตามคาดละครับ จากที่สายลับ ลปรร ออกมาวาดลวดลายอยู่พักหนึ่ง ตอนนี้ใครๆ ก็ต้องรู้ aar ในทุกกิจกรรมกันแล้วละครับ ส่งท้ายด้วยภาพสวยๆ จากโครงการนะครับ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน งานงบประมาณความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
ไม่เห็นภาพครับ สงสัยผมจะ load ไม่ขึ้น ที่บอกว่า KM เป็นเรื่องที่เข้าใจยากเกินกว่าที่คนวงนอกจะรับรู้และเข้าใจ  ความจริงแล้ว ขึ้นอยู่กับวิธีการอธิบายด้วยนะครับ หากพูดให้ฟังยาก มันก็ยาก พูดให้เข้าใจง่าย ก็จะง่าย รวมทั้ง การยกตัวอย่างประกอบ อย่างที่คุณลิเวอร์พูลยกตัวอย่างให้ฟัง แหม แบบนี้ เข้าใจง่ายครับ

แต่ส่วนใหญ่แล้ว คนเล่าเข้าใจอยู่คนเดียว ไม่ยอมยกตัวอย่างประกอบ
เขียนเมื่อ 

โทษทีครับ พอดีผมหาวิธีเอาไฟล์ขึ้นยังไม่ได้ เพราะ blog มันเปลี่ยนไปเยอะครับ กำลังทดลองใช้งานอยู่ครับ ขนาดจะเปลี่ยนรูปยังหาอยู่ครับ..

เขียนเมื่อ 
พยายามเข้านะครับ  คงจะหาทางเข้าไปได้แล้วจาก ตู้เก็บไฟล