การทำโครงการเพิ่มคุณภาพสิ่งส่งตรวจ และลดความเสียหายของสิ่งส่งตรวจทางท่อลม เป็นโครงการที่ต้องสัมพันธ์กับหน่วยงานอื่นโดยเฉพาะกับหอผู้ป่วยทั้งหมด เรื่องนี้ผู้เขียนก็กังวลเหมือนกันว่า การที่เราแก้ปัญหาตรงจุดนี้ แต่อาจไปกระทบกับจุดอื่น ผู้เขียนเรียนด้วยความจริงใจว่า ผู้เขียนในฐานะที่อยู่จุดรับสิ่งส่งตรวจ เราต้องได้สิ่งส่งตรวจที่มีคุณภาพดีที่สุด และต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย และคิดว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็คงอยากให้ได้สิ่งส่งตรวจที่มีคุณภาพดีที่สุดเช่นกัน
เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ป่วยสารพันสรรหา มาจากศูนย์รับสิ่งส่งตรวจ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
JJ · 2 มิ.ย. 2549
วัลลา ตันตโยทัย · 2 มิ.ย. 2549
นาย มนูญ บรรณวงศิลป์ · 2 มิ.ย. 2549
JJ · 2 มิ.ย. 2549
นาย เรืองชัย จรุงศิรวัฒน์ · 2 มิ.ย. 2549
นาง ยุพดี พิมพ์พงศ์ · 2 มิ.ย. 2549
ผู้เขียนเชื่อว่าหากเราทุกคนมุ่งเน้นผลประโยชน์สูงสุดของผู้รับบริการ ก็คงไม่ต้องกังวลถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นค่ะ ก็ขอให้กำลังใจ และอยากให้ทุก ๆ คนนึกถึงผลประโยชน์ของผู้รับบริการค่ะ ดังพระราชดำรัสของพระบิดาคือ
ขอให้ถือประโยชน์ส่วนตนเป็นที่สอง
ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง
ลาภ ยศ และลาภทรัพย์และเกียรติยศจะตกแก่ท่านเอง
ถ้าท่านทรงธรรมะแห่งอาชีพไว้ให้บริสุทธิ์
ต้องขอขอบคุณคุณนุชจิเรศที่ช่วยโทรประสานคุณอานิการ (ศูนย์จองห้องพิเศษ)ให้ เพราะผู้เขียนจำไม่ค่อยจะได้
เราต้องมอง ที่ภาพรวมนะคะ คุณภาพของสิ่งส่งตรวจที่ดี ย่อมให้ผลการตรวจที่ถูกต้องและรวดเร็ว ส่งผลให้คนไข้ หายเร็วขึ้น ชึ่งเป็นประโยชน์ ต่อคนไข้ ต่อองค์กร และความภาคภูมิใจของเจ้าหน้าที่ทุกคน