Appreciative Inquiry เพื่อองค์กรแห่งการเรียนรู้ (20)

วันหนึ่งผมมีโอกาสนั่งคุยกับผู้จัดการโรงงานอุปกรณ์การเกษตรครับ เขาถามผมว่า "ทำยังไงดีอาจารย์ ผมรู้สึกว่าคนงาน รวมถึงช่างไม่ค่อยกระตือรือร้น ดูยังไงก็ไม่รู้ อาจารย์มีอะไรจะแนะนำไหมครับ"

ผมเลยถามเขากลับด้วยคำถามแบบ Appreciative Inquiry ว่า "คุณลองนึกถึงครั้งที่คนงานคุณดูกระตือรืนร้น อย่างเห็นได้ชัดสิ วันนั้นเกิดอะไรขึ้น" เขานั่งงงกับคำถามผมพักหนึ่ง และพยายามนึกในที่สุดเขาก็พูดว่า "มีครับ มีอาจารย์ มีครั้งหนึ่งผมลองสั่งหุ่นยนต์เข้ามาลองใช้งานดู เรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับเรามาก ผมก็ไม่รู้เรื่อง ช่างก็ไม่รู้เรื่อง พวกเราต้องรุมกันแกะ ค้นหาวิธีการใช้งานมัน เป็นช่วงที่ผมสังเกตว่าช่างกระตือรือร้นมากครับ ผมเองผมก็รู้สึกได้เรียนรู้อะไรมากขึ้นด้วยครับ"

ผมบอกเข้าว่า "นี่ไง แสดงว่าถ้าคุณและลูกน้องได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ต่างคนต่างใหม่ทั้งหมด พวกคุณจะกระตือรือร้นและเรียนรู้มากขึ้น เพราะฉะนั้นคุณต้องมันหาอะไรใหม่ๆมาลองแกะ มาลองศึกษาดู"

แล้วผมก็ยกตัวอย่างเจ้าของโรงงานขอนแก่นแหอวน จ.ขอนแก่น โรงงานนี้เป็นโรงงานผลิตแหอวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผลิตแหอวนส่งออกไป 60-70 ประเทศ คือวันหนึ่งเมื่อ 7-8 ปีก่อนผมอ่านหนังสือเรื่อง Six Thinking Hats ของ Dr. Edward De Bono อยู่แล้วเจอลูกศิษย์ที่ทำงานที่นี่ เขาเดินมาทักบอกว่า "อาจารย์ครับ เจ้าของโรงงานผมก็อ่านเล่มนี้ครับ แถมท่านยังให้พวกวิศวกรไปช่วยกันศึกษาด้วยครับ" เท่าที่ผมจำได้ครับว่าเจ้าของจบไม่สูง(ม.6) ครับ แต่อ่านภาษาอังกฤษได้ แถมยังอ่านหนังสือด้านความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเมื่อเวลานั้นในกลุ่มอาจารย์ยังแทบไม่มีใครรู้จัก

ผมรู้สึกทึ่งมาก เลยซักเขาต่อ ลูกศิษย์เลยเล่าว่า เจ้าของแกชอบให้วิศวกรช่วยศึกษาแนวความคิดใหม่ๆกันครับ และชอบซื้อหนังสือบริหาร หรือวิศวกรรมประเภทล้ำยุค มาให้วิศวกรช่วยกันดู และศึกษาดัดแปลงมาใช้กับระบบของโรงงาน

ผมเลยไม่แปลกใจครับ หลายๆคนที่นี่ ที่ผมรู้จักโดยเฉพาะวิศวกร จะดูเก่งกันครับ และยิ่งไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมโรงงานแหอวนที่นี่ จึงกลายเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่งแหอวนไปขายถึงอเมริกาใต้ได้

ลองหาอะไรใหม่ๆไป แล้วร่วมเรียนรู้ และทดลองกันสิครับ คนของคุณจะกระตือรือร้นและเก่งขึ้นแน่นอนครับ เผลอๆองค์กรของคุณจะไปไกลระดับโลกแบบไม่รู้ตัวก็ได้ครับ