ตั้งใจหลายครั้งว่าถ้ามีโอกาสจะต้องไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่อีกสักครั้ง  และหาโอกาสพบblogger ชาวเชียงใหม่ให้ได้  ถึงแม้ว่าจะไม่เคยติดต่อคุยกัน ทางโทรศัพท์มาก่อน หรือพบกันมาก่อนก็ตามแต่มิตรภาพที่อบอุ่นและงอกงาม ประทับใจมาก ๆ ไม่ลืมเลยคะในครั้งนี้ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น คนแรกที่mail มาทิ้งเบอร์ไว้ http://gotoknow.org/profile/chada-ingP

 

      น้องอิงบอกว่าเผื่อเพื่อนพี่ทิ้งให้โทรหาได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเกรงใจ ยินดีต้อนรับและพาเที่ยว พี่อยากไปไหนให้คิดไว้   น้องอิงทายได้แม่นยำมาก ๆ 

      คนที่สอง พี่เขี้ยวPhttp://gotoknow.org/profile/patimmananyaบอกว่า mailมาแล้ว ทิ้งเบอร์blogger ชาวเชียงใหม่ไว้ให้ แต่ไม่ได้รับ เดินทางก่อน ก่อนเดินทางไม่ได้เปิดดูเลยคะ เร่งงานส่งและเตรียมไปเลี้ยงรุ่นกัน พี่เขี้ยวน่ารักมาก กลัวติดต่อน้องสาวไม่ได้ เลยถามเบอร์โทรจากน้องพอลล่า ใครอยากได้เบอร์คนไหนถามพอลล่าและอาจารย์ขจิตนะคะ  ก่อนเดินทางตั้งใจว่าจะไปที่ทำงาน ศูนย์อนามัยที่ 10 ไปถามหาพี่เขี้ยวที่ทำงาน

     คนที่สามที่น้ำใจงาม มาก ๆ  Phttp://gotoknow.org/profile/sompornp  น้าอึ่ง อ๊อบ โทรมาถามข่าว และบอกว่าจะมารับไปหาพี่เขี้ยว นัดทีม blogger เชียงใหม่มาเจอกัน สองทุ่ม จะรับที่หน้าโรงแรมที่พัก ยืนรออยู่สักพัก เอ๊ะไม่เห็น ที่แท้ก็จอดรออยู่และไก่ยืนอยู่ข้าง ๆ รถ น้าอึ่ง น้าอึ่งโทรหา ไม่ได้รับ โทรกลับ อ้าวคนรับสายขับรถอยู่ใกล้กัน จำกันไม่ได้

       ขอประชาสัมพันธ์นะคะ ร้านพี่เขี้ยวอาหารอร่อยมาก ๆ เกรงใจพี่เขี้ยวมาก ๆ ที่เลี้ยงน้อง ไก่ไม่ได้ซื้อของไปฝากพี่สาวเลยคะ น้องสาวคนนี้ขอบคุณน้ำใจของพี่มาก ๆ ที่ดูแลน้อง เลี้ยงดูปูโต๊ะ ขอตอบแทนโฆษณาร้านให้ก่อนนะคะ ใครไปเชียงใหม่แวะทานได้นะคะ ร้านสวย น่ารัก อาหารอร่อย

                       อาหารร้านพี่เขี้ยวหอยตัวใหญ่มาก 2 ตัวก็อิ่มแล้วคะ

       มุมในร้านอาหาร สวยมาก ๆ กุ๊กกิ๊ก  โรแมนติกมาก ๆ ต้องพากิ๊กมาทาน

 

      ขอบคุณน้องชาดา น้องอิงและน้องมี่ที่พาเที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่ เดินถนนคนเดิน ละลายทรัพย์ไปหลายบาทคะ เบี้ยเลี้ยงที่ได้ไม่พอเลยคะ ได้ผ้าสวย ๆมาฝากหัวหน้า งาน โคมไฟฝากน้องแตม และเสื้อยืด ของฝากน้อง ๆ ชอบการแสดงที่ถนนคนเดินมาก

 

      ขอบคุณน้าอึ่ง ที่มารับไปบ้านพี่เขี้ยว ไม่เคยเห็นกันมาก่อน น้าอึ่งจำอย่างเดียวว่าจะต้องรับสองคน แต่พอดีน้องที่ไปด้วยไม่ไป ขอไปเดินซื้อของ

คุยกัน ออนไลน์ รายงานสดไปด้วย อาหารอร่อยดี

บอกพี่เขี้ยวว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ทานหอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์ บุญวาสนา

       ขอบคุณนะคะ กำลังใจ การคุยสนทนากันที่มีความสุขที่สุด เลยคะ คุยกันหลายเรื่องมาก ๆ ตั้งแต่ส่วนตัว งาน ถามหาพี่น้อง G2K  ดูภาพกันและถ่ายภาพอย่าสนุกสนานมาก กล้องแต่ละคน ลืมแก่  นองมี่ ตากล้องที่น่ารัก สดใส ตากล้องอีกคน เชฟสุดหล่อ ถ่ายภาพให้พี่ ๆ ได้ทุกมุม  น้าอึ่ง Post ท่านางแบบ ยิ้มสดชื่น ความสุขมาจากข้างใน บรรยากาศสุดยอดเลยคะ

ถ่ายภาพกับเชฟสุดหล่อ กำลังจะขอลายเซ็นต์ เลยเขิน ๆทั้งเชฟและคนขอ

อดได้ลายเซ็นต์ ปีหนาไปขอใหม่ก็ได้เน๊าะ รูปนี้ไปขอมาจากน้องชาดา

       ภาพบรรยากาศขณะทานอาหาร เรียกชื่อว่าอะไร บอกไม่ถูกต้องมาทานเอง น้าอึ่งเดินมาถึงร้านชี้รูปอย่างเดียวว่าอยากทานแบบนี้ พี่เขียวจัดให้ น้องไก่ไม่หิวหรอกคะ แต่พิซซ่าไป 1ชิ้น หอยแมลงภู่อีกหลยตัว ไก่ทอด มันทอด ดีนะจานซุปน้องมี่อยู่ไกล ไม่งั้นป้าไก่จะขอจัดการให้หมด

        ถึงแม้จะไม่ได้เจอน้องดาวลูกไก่  คุณวัชรา  ทองหยาด จากห้องสมุด เนื่องจากติดภาระกิจเตรียมงาน สัปดาห์หนังสือ และวิชาการห้องสมุด  คิดถึงนะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสได้ไปเยือนเชียงใหม่อีกสักครั้ง  ไปครั้งหน้าจะเตรียมอาหารแหนมเนือง หมูยอ ไส้กรอกอีสาน แจ๋วบอง ชาวขอนแก่นไปประชันกับพิซซ่า ที่ร้านพี่เขี้ยว

       มิตรภาพที่งอกงามและดีที่สุดในที่แห่งนี้ G2K

ปล.จะกลับมาแก้ไขอีกรอบไปหารูปกับน้องชาดาก่อนเนื่องลงรูปไม่ได้ ไม่มีตัวอ่านการ์ด