ให้มองเป้าหมายของมหาวิทยาลัยที่หวังไว้ในเรื่องนี้เป็นหลักยึดในใจตลอดเวลา


ในการแก้ไขปัญหาจึงต้องทำใจเย็น ๆ “มองเป้าหมายของมหาวิทยาลัยที่หวังไว้ในเรื่องนี้เป็นหลักยึดในใจตลอดเวลา ” และตัวเองมีความเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมองค์กรทุกคนว่า “ ทุกคนอยากทำดี ” ซึ่งการทำดีไม่ยากเลยนะค่ะ เพียงแค่เราให้ความร่วมมือในส่วนที่เกี่ยวข้องกับตัวเรากันอย่างพร้อมเพรียงทุกคน ความสำเร็จในภาพรวมขององค์กรแห่งนี้ก็จะปรากฏออกมาให้เห็นในไม่ช้าค่ะ
เพื่อนพ้องน้องพี่ชาวชุมชนคนทำ eOffice แห่ง ม.วลัยลักษณ์  วันที่  29  พ.ค. นี้เวลาบ่ายโมงตรงถึงสี่โมงเย็น  เรามีนัดรวมตัวกันอีกครั้งที่ห้องโมคลาน   มาเพื่อ " รวมพลังสร้างสรรค์แนวปฏิบัติงานที่ดีด้านการบริหารงานสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์ให้กับมหาวิทยาลัยวลัยลัยลักษณ์ของเรา "  เป็นไงบ้างค่ะหลังจากที่เราเริ่มใช้งานระบบ eOffice กันมา 1 สัปดาห์แล้วเพื่อน ๆ  คงได้เรียนรู้วัฒนธรรมการทำงานแบบใหม่ของพวกเราที่ติดต่องานกันทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ส่งเอกสารอิเล็กทรอนิกส์กันแทนการถ่ายเอกสารไปแจก   ซึ่ง 5 วันที่ผ่านมาตัวเองได้เรียนรู้อย่างหนึ่งว่าสิ่งที่พวกเรากำลังทำกันอยู่นี้เป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยองค์กรประหยัดและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน  คนทำงานมีความสะดวกสบายมากขึ้นเนื่องจากเราสามารถทำงานได้โดยไร้ขีดจำกัดเรื่องสถานที่/เวลา  ถึงแม้นว่าจะเจอปัญหาติดขัดกันอยู่บ้าง  ในการแก้ไขปัญหาจึงต้องทำใจเย็น ๆ  มองเป้าหมายของมหาวิทยาลัยที่หวังไว้ในเรื่องนี้เป็นหลักยึดในใจตลอดเวลา       และตัวเองมีความเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมองค์กรทุกคนว่า ทุกคนอยากทำดี  ” ซึ่งการทำดีไม่ยากเลยนะค่ะ   เพียงแค่เราให้ความร่วมมือในส่วนที่เกี่ยวข้องกับตัวเรากันอย่างพร้อมเพรียงทุกคน   ความสำเร็จในภาพรวมขององค์กรแห่งนี้ก็จะปรากฏออกมาให้เห็นในไม่ช้าค่ะ   อีกประการหนึ่งตัวเองก็ตระหนักดีว่าการนำแนวคิดการทำงานในสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ใน มวล.  อาจจะทำให้เพื่อนพ้องน้องพี่หลายคนต้องอึดอัดกับการเปลี่ยนแปลงและรู้สึกว่าชีวิตยุ่งยากวุ่นวาย   แต่หากเราจะลองผสานการทำงานประจำ  กับการ  บันทึกข้อมูลงานที่เราทำไว้ในระบบ eOffice” ว่าเป็นเรื่องเดียวกันและเป็นขั้นตอนที่เราต้องทำเองจัดการเอง  หากทุกคนช่วยกันบันทึกงานและใช้ระบบฯ ในเรื่องหรือขั้นตอนผ่านมาที่ตัวเรากันทุกคนก็จะทำให้มองเห็นผลการทำงานของเรื่องนั้นทั้งหมด  และเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์กับตัวท่านเองและคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมากค่ะ

วันที่  29 พ.ค. นี้ พวกเราชาวชุมชนคนทำ  eOffice จะนัด ลปรร. กันต่อในประเด็น  ร่วมสร้างแนวปฏิบัติงานที่ดีในระบบ  WU eOffice ” ภาค และเราจะมาทบทวนกันว่าแนวปฏิบัติที่เราคิดกันไว้และนำไปทำงานแล้วขัดข้องตรงจุดใดบ้าง  โปรแกรมที่ใช้งานดีอย่างไร ไม่ดีอย่างไร  อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในหน่วยงานมีเพียงพอหรือไม่  และเรื่องอื่น ๆ ที่อยากระบาย   เราจะมาร่วมคิด ร่วมแก้ไขปัญหากันค่ะ  ซึ่งชุมชนคนทำ eOffice เราได้ตกลงกันไว้อย่างหนึ่งว่าหากพวกเรามีปัญหาอะไรเราจะไม่เก็บไว้ค่ะเราจะมาบอกให้เพื่อน ๆ ช่วยคิดช่วยแก้ไข  และหากใครมีอะไรดี ทำแล้วตัวเองประสบความสำเร็จเราก็จะมาบอกเล่าแบ่งปันให้เพื่อนของเราด้วยเช่นกันค่ะ ในโอกาสนี้ขอเชิญเพื่อนร่วมงานท่านอื่นที่สนใจมาแลกเปลี่ยน /ร่วมสร้างสรรค์แนวปฏิบัติงานที่ดี

หมายเลขบันทึก: 31595เขียนเมื่อ 28 พฤษภาคม 2006 23:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 15:02 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี