วันนี้ช่วงบ่าย ได้มาประชุมประธานกลุ่มสำนักงาน กศน.จังหวัด ณ ห้องประชุม ๑ ชั้น ๖ สำนักงาน กศน. มีสาระสำคัญของการประชุมดังนี้
รับทราบค่ะ กำลังติดตามความคืบหน้าการรับสมัครครู ศรช.อยู่ค่ะ
เรียน ท่าน ผอ. กรุงเก่า
ขอบคุณมาก แต่ผมไม่รู้ว่าประตู 1 อยู่ตรงใหน ทำอย่างไรดีละ
อ้าว ?! ... ครู ศรช. กำหนดเป็น 1 ต่อ 60 อีกแล้ว เริ่มใช้เมื่อไรครับ
ที่ กศน. เพิ่งจะประกาศผลการคัดเลือก/ขึ้นบัญชี ครู ศรช. ( บรรจุ 1 ก.ย.52 จำนวน 2 คน ) โดยที่วุฒิไม่ใช่ปริญญาตรีทางการศึกษา
ถ้าหลักเกณฑ์นี้มีผลบังคับใช้ ผู้ที่ขึ้นบัญชีไว้วุฒิอื่นจะเรียกบรรจุได้อีกไหมหนอ ?!
ขอบคุณท่าน ผอ. ครับ ที่มีข่าวคราวความคืบหน้าใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ มาเผยแพร่โดยเร็วเสมอ
พี่ ผอ.สมนึกครับ ประตูที่ ๑ ทำเนียบรัฐบาล ...เมื่อลงทางด่วนยมราช ผ่านหน้าพาณิชย์ และผ่านขึ้นสะพานแรก เลี้ยวซ้าย ก็จะพบประตูที่ ๑ เลยครับ
ขอบคุณครับ

ม.บูรพาเดินทางมาถึง ศว.เวลาประมาณ 13.20 น. รวม 10 คน ใช้ห้องประชุมชั้นล่างของอาคาร ศว. กลับเวลาประมาณ 17.00 น.ทุกอย่างเรียบร้อยดีค่ะ
สนง.สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเชิญ ผอ.ประชุมฯ ช่วยเหลือแรงงานหญิงและเด็กจังหวัด วันจันทร์ที่ 7 ก.ย. 52 เวลา 13.30 น. ณ ศาลากลาง ห้องประชุม 6 อาคาร 7 ชั้น ให้ตอบรับการประชุมวันที่ 3 ก.ย.52 ค่ะ
ห้องผอ.และห้องรอง ปูพรมแล้วค่ะ
ขอตามงานเรื่องการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ประจำปี 2553 ลงในแบบ กผ-กพล 01/52,02/52 ขอให้ส่งตามกำหนดด้วยค่ะ (ภายในวันที่ 2 ก.ย.52)จะต้องนำมาบูรณาการในภาพรวมของจังหวัด
ขอบคุณพี่จุ ครับ
สำหรับเรื่องสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน มอบให้ หน.กลุ่มอำนวยการไป หากหน.กลุ่มติดราชการก็ให้ หน.กลุ่มประสานมอบคนไปประชุมแทนครับ
เรียน ท่านผอ.ครับ
ข้อมูลยังรวดเร็ว ชัดเจน และทั่วถึงเหมือนเดิม นับเป็นข่าวดีสำหรับครูศรช.ครับผม และอีกเรื่องครับ โครงสร้างใหม่ของสำนักงานกศน.ฯ เมื่อไหร่ทราบผลครับผอ.ทันประกาศใช้ตุลาคมไหมครับ
ประยงค์ครับผม
ท่านผอ.ดิศกุลครับ ผมขอเรียนถามว่าเกณฑ์การรับผิดชอบนักศึกษาของครู ศรช.ที่สำนักงาน กศน.ส่งมาให้เร็วๆ นี้ อัตราครูต่อนักศึกษา 1 ต่อ 50 คน นั้นจะเปลี่ยนปรับเป็น 1 ต่อ 60 คน ใชไหมครับ และสำนักงาน กศน.จังหวัดสามารถเพิ่มอัตราครู ศรช.ให้กับ กศน.อำเภอเสนอขอมาได้ใช่ไหมครับ แล้วจเริ่มปฏิบัติในภาคเรียนไหนครับ กศน.อำเภอจะได้เตรียมความพร้อมต่อไปครับ
ขอประชาสัมพันธ์โครงการประชุมวิชาการประเพณีสตรีศึกษา ครั้งที่ 9 และเยาวชนศึกษาครั้งที่ 2 หัวข้อ"สตรีและเยาวชนศึกษากับการสร้างบ้านแบ่งเมือง" ระหว่างวันที่ 22-25ก.ย.52ณ ห้องประชุมบุญชูโรจนเสถียรชั้น3อาคารอเนกประสงค์1ม.ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์สนใจติดต่อโทร.02-6133150-1 E-mail [email protected] ค่ะ
กำลังต้องการเพิ่มครู ศรช.อยู่พอดีเลยค่ะ ทดแทนที่ไม่มีพนักงานราชการ เริ่มเทอมหน้าหรือเปล่าค่ะ
ขอบคุณท่าน ผอ.ดิศกุลครับ สำหรับข่าวความเคลื่อนไหว
คงจะเร็ว ๆนี้จะมีหนังสือแจ้งแนวปฏิบัติเกี่ยวกับแนวทาง การคัดเลือกครู ศรช.และคิดว่าในเทอมหน้า ที่จะถึงนี้น่าจะทำได้เลย สิ่งที่ศูนย์ฯกศน.อำเภอ น่าจะเตรียมความพร้อมได้เลย ตามที่ท่าน ผอ.ได้แสดงให้เห็นแล้ว
ข้อสังเกตุ กรรมการดำเนินการคัดเลือกครู ศรช. จะมีชุมชนมามีบทบาทยิ่งขึ้น (กรรมการสถานศึกษา)ซึ่งสอดคล้องกับการประกันคุณภาพ ในมาตรฐานที่ 4 เกี่ยวกับการบริหารจัดการ นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับหลักการบริหารโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน (SBM)ครับ
อ.ประยงค์ครับ
โครงสร้างอัตรากำลัง กศน. ยังตอบไม่ได้เลยว่าจะอนุมัติทันตุลาหรือเปล่า ครับ เพราะ กคศ. เดินเกมส์ช้ามาก..
ผอ.สรรชัยครับ
กศน.จะมีหนังสือแจ้งเปลี่ยนไปอีกทีครับ ทั้งการเพิ่มครูศรช. เกณฑ์การคัดเลือกครูศรช. และอัตราส่วน ๑ ต่อ ๖๐ คงจะใช้ทันภาคเรียนหน้า
ขอบคุณทุกท่านที่มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครับ
กศน.บ่อทอง ได้กำลัง ครู ศรช.มาเสริมทัพเพิ่มเติมกำลังที่ขาดไป ก็จะทำให้งานบริการมีประสิทธภาพมากยิ่งขึ้นครับ ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ ครับ