ได้เกริ่นนำในบันทึกก่อนหน้านี้ว่า   ไปเที่ยวกระบี่   เลยได้ลิ้มรสชา กาแฟ  และอาหารอร่อย ๆ หลายอย่าง  สำหรับเรื่องราวการท่องเที่ยวเป็นอย่างไรนั้น  น้องอ๋งซัง   รับปากว่า  จะเป็นผู้เก็บมาเล่า    ส่วนตัวข้าพเจ้าเองจะเล่าเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับอาหารการกิน   เพราะจัดอยู่ในประเภท "ขากิน"   เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทางอีกหลายคน   ทัวร์ครั้งนี้เลยกลายเป็น  "อิ่มท้องท่องไปในไทยแลนด์" 
        อาหารเช้ามื้อแรกเป็น  ชา กาแฟ  ปาท่องโก๋  ไก่ทอดและหมูปิ้ง   ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลแม่ขรี  อ. ตะโหมด จ.พัทลุง   ร้านกาแฟที่เราเลือก (อันที่จริงไม่ได้เลือก  แต่เป็นร้านเดียวที่มองเห็นขณะนั้น)   เป็นร้านที่อยู่ในโซนสามของตลาด   ดูสภาพร้านแล้ว "ธรรมด๊า...ธรรมดา"  (เหมือนร้านตามตลาดสดทั่วๆ ไป)  พวกเราไม่ได้คาดหวังอะไรมาก       แต่เมื่อ ชาร้อน  แก้วแรกถูกนำเสิร์ฟ     ก็มีเสียงลอยมาว่า  "สีสวย...น่ากินจัง"   ชาและนมแยกชั้นกัน  ชาสีเข้มสวยและนมข้นหวานในปริมาณที่น่าจะหวาน....ซะ   ว่าแล้วก็จัดการ   คนๆ.ๆ..  แล้วก็ดื่ม... อืม...อร่อย..ม๊าก..มาก   ชาเข้มข้นหอมและหวานกำลังดี   ไม่หวานมากอย่างที่คิด  คงเป็นเพราะชา "แก่"  มากนั่นเอง    ร้านธรรมดาๆ แบบนี้  ชงชาอร่อยเหมือนกันเนาะ  
        นอกจากชาร้อนที่แสนอร่อยแล้ว  ร้านนี้ยังมีกาแฟ  โอวัลติน  ทั้งร้อนและเย็น  แต่ที่อร่อยสุดก็คือ ชา     ส่วนกาแฟร้อนนั้น  แก่และขม  ไปหน่อย  มีเสียงแซวจากน้องๆ ว่า  แก่เหมือนคนสั่งเลย (ใครกัน ?)     หลังจากอิ่มแล้ว   พวกเราสรุปกันได้ว่า  อร่อยกว่าที่คิดและ  ว่างๆ  น่าขับรถมากินอีกนะ...เออ.. (ระยะทางตั้ง ร้อยกว่ากิโล..เนี่ยนะ)

 

 ร้านชา-กาแฟ  เทศบาลตำบลแม่ขรี

                 

ชาและนมข้น (ก่อนผสมกัน) 

หลังจาก "คน" ผสมกันแล้ว 

 

                     

 

    หนุ่มหล่อประจำทีมกับโอวัลตินเย็น  และสาวสวยคอกาแฟ