จงอยู่กับชีวิตที่ปรารถนา Live “into” it
อย่าเสียเวลา “ตามหา” ชีวิตในอุดมคติ
อยู่กับอุดมคติที่ใฝ่ฝัน ตั้งแต่ในวันนี้เลย
ไม่ต้องตั้งตาคอย หรือแสวงหาอีกต่อไป
เพราะเราอยู่กับมันได้ทันที ที่นี่และเดี๋ยวนี้
จงอยู่กับชีวิตที่ปรารถนา Live “into” it
อย่าเสียเวลา “ตามหา” ชีวิตในอุดมคติ
อยู่กับอุดมคติที่ใฝ่ฝัน ตั้งแต่ในวันนี้เลย
ไม่ต้องตั้งตาคอย หรือแสวงหาอีกต่อไป
เพราะเราอยู่กับมันได้ทันที ที่นี่และเดี๋ยวนี้
ดีมากเลยครับอาจารย์ ผมได้อ่านงานเขียนหนังสือ ...เต๋ามรรควิถีที่ไร้เส้นทาง...
แล้วมีความสุข ยิ้มในใจได้กับเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตที่ผ่านมา และกำลังจะก้าวต่อไป
บางครั้งก็ร้องอ๋อ...สิ่งที่เกิดกับเรา...เพราะเราเป็นแบบนั้นเอง
ดีใจกับคุณจักรกฤษณ์ด้วยครับ ผมเองก็รู้สึกเช่นนั้น เป็นเหมือนกันกับที่คุณจักรกฤษณ์บรรยายมา . . . ขอให้ Enjoy กับชีวิตที่ "ไม่ติดกรอบ" ครับ
สวัสดีค่ะ อยู่กับปัจจุบันค่ะ ที่นี่และเดี๋ยวนี้ค่ะ
สวัสดีค่ะ
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ...
ที่นี่และเดี๋ยวนี้
(^___^)
ที่นี่ และเดี๋ยวนี้ ในชีวิตประจำวันอยู่ค่ะ ... ทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่รู้สึกได้ว่า ชีวิตเบาสบายขึ้นเยอะเลยค่ะ
ยอมรับเลยค่ะว่าค่อนข้างยากสำหรับ "ตัวเอง"
ส่วนหนึ่งมาจากการเป็นคนที่คาดหวัง ไปสู่เป้าหมาย ไม่รู้ว่าเรียกว่า "อุดมคติ" หรือเปล่า? แต่เป็นความรู้สึกแรก แว๊บ! เข้ามาว่า มันดีพอแล้วหรือ มันจะเป็นที่ยอมรับแล้วหรอ
แต่ทั้งหมดทั้งสิ้น (เท่าที่ทบทวนมา) มันเป็นเพียงแค่ "ความรู้สึก" ถ้าตั้งสติ แล้วใช้ความคิดใคร่ครวญดีๆ จะทำให้เราดำเนินชีวิตบนบรรทัดฐานความเป็นจริง มากกว่าที่เราจะฟุ้งไปเรื่อย เราอาจพบความสุขได้โดยที่เราไม่ต้องไขว่คว้า อาจเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆ ขนาดปลาซิวปลาสร้อย แต่มันก้อทำให้เราไม่ต้องเหนื่อยมากและไม่ทุกข์
...step แรกของตัวเองจึงมาหยุดที่รู้ตัวเองอย่างมีสติ อยู่กับความเป็นไปได้ในปัจจุบัน (กำลังอยู่ในขั้นเริ่มต้นค่ะ คิดว่าถ้าพยายามต่อไป มันต้องดีขึ้นแน่ๆ เป็นการให้กำลังใจตัวเองนะค่ะ) :)