เมื่อผมเริ่มต้นด้วยการเริ่มต้นด้วยการเขียนเรื่องราวสิ่งๆต่างๆมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง และผู้ที่ได้พบเจอ สิ่งต่างๆเหล่านี้ผมอยากเขียนบึนทึกไว้ให้เป็นความทรงจำอันหนึ่งที่อยากจะถ่ายทอดให้ บุคคลทั่วไปได้รับรู้ได้อ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับตัว เรา บางวันผมยังนึกว่าจะเขียนอะไรพอจะตั้งใจเขียนมันก็เขียนได้ไม่เยอะ
แต่พอมานอนมือก่ายหน้าผากแล้วตัวหหนังสือไม่รู้มันมาจากใหนมันออกมาเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว บางทีผมก็ได้ลุกขึ้นมาตอนดึกๆเพื่อมาจดบันทึกไว้ อ่าน
บางทีผมก็นึกอยากจะเขียนเรื่องราวต่างที่ผ่านมาในอดีต แต่บางครั้งอารมณ์มันก็พาให้ผม อยากจะเขียนบทกลอน ติงต๊อง บ้าๆบอของผมเอง แต่ผมก็เขียนมันขึ้นมาเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียวนะ (แต่อ่านได้คนเดียว)
กลัวว่าคนอื่นอ่านไม่รู้ว่าเขาจะคิดอย่างไรอันนี้ผมก็ไม่รู้ แต่ก็เอาเถอะเมื่อผมเขียนขึ้นมาแล้ว อีก 5 ปีมันคงจะเป็นสิ่งที่ผมอยากอ่านอยากเปิด สมุดบันทึกขึ้นมาอ่านเลน เออ เมื่อตอนนั้นเราคิดอะไรอยู่แล้วความคิดมันก็จะกลับไปตรงที่ผมเขียนไว้จริงๆนะ บางทีก็คิดนะว่า ผมเขียนขึ้นมาได้อย่างไร
เหมือนกับบางทีกลับบ้านแล้วไปค้นเจอสมุดเรียนตอนอยู่ประถม แล้วก็ลองมาอ่านดู โอโห ตัวหนังสือเรามันไม่สวย มันเอนไปข้างหน้า มันเอนไปด้านหลัง
แต่แล้วความรู้สึกดีมันก็อยากถ่ายทอดออกมาเป็น ลายมือที่มีความเป็นตัวตนของมันอยู่
ดีจังค่ะ ถ้าเราหลุดพ้นจากความอาย มักจะได้อะไรมากกว่าที่คิดเสียอีก ไม่ได้โลภที่มีการระบุว่าทำโน่นทำนี่แล้วได้อะไร แต่การได้รับอะไรมักจะเป็นเสมือนโบนัสที่ให้แก่เราโดยไม่ได้คาดหวัง หมั่นบันทึกบ่อย ๆ นะคะ ให้กำลังใจทำต่อไป ช่วยให้เราจดจำไม่ลืมค่ะ