ข้อคิดจากคนหายป่วย ' เนริสา

  ติดต่อ

โทรไปคุยกะ อ.เนริสาแห่ง ม.นเรศวร พิษณุโลกเกือบชั่วโมงเมื่อวันก่อน เค้าอยู่ที่เชียงใหม่ เพราะไปประชุมที่นั่น มีโอกาสได้เจอท่าน อ.ละออศรี, อ.สุมนทิพย์ และ อ.ดวงกมลจาก มข.ด้วย ซึ่ง อ.เนริสาก็ปลื้มที่รู้ว่า ตอนนี้ ท่าน อ.ละออศรีได้ตำแหน่งทางวิชาการเป็น ศ. ไปแล้ว

ตอนนี้ อ.เนริสาก็เสร็จจากประชุมแล้ว ก็ไปพักที่บ้านส่วนตัวของเพื่อนอาจารย์ด้วยกัน อากาศเย็นสบาย บรรยกาศดีๆ ท่าทางจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย อาการป่วยของ อ.เนริสาตอนนี้ค่อยยังชั่วแล้ว ก็ขนาดเดินทางมาถึงเชียงใหม่ได้แล้ว นั่งรถจากพิษณุโลกมา 4 ชั่วโมง ถ้าเป็นช่วงปีใหม่ที่น้ำท่วมปอด + ปอดอักเสบ ทั้งไอ ปวดเมื่อย หน้ามืดวิงเวียนตลอด จนต้องทานยาเม็ดเท่านิ้วก้อยวันละ 5 เม็ดทุกวัน จนถึงตอนนี้ก็อาการดีขึ้นมาทีเดียว

ช่วงปีใหม่ อ.เนริสาป่วยแบบน่าเป็นห่วง แต่เจ้าตัวก็พยายามโด๊ปของว่าง + นม บำรุงเต็มที่ เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวไว ตอนที่ป่วย พอโทรไปคุยนานๆแล้วเนริสาจะพูดหายใจขัดๆ จามเรื่อยๆ แต่คงจะสุขภาพจิตดีขึ้น เพราะได้พูดคุยระบายออกมามั่ง หลังจากนอนซมทั้งวัน

ทำงานเป็นอาจารย์ไม่ค่อยได้กลับบ้าน อ.เนริสาก็บ่นคิดถึงพ่อกะแม่ทางชัยภูมิ แต่ก่อนกลับบ้านทุก 1-2 เดือน ช่วงนี้กว่าจะได้กลับบ้านก็เป็นเทอม คิดถึงพ่อแม่ทางบ้าน กลับบ้านทีก็ทำได้แค่ไปนอนค้างที่บ้าน 1 คืนก็ต้องเดินทางกลับ คิดถึงใจของพ่อกะแม่เหมือนกัน ท่านไม่ได้เห็นหน้าลูกสาวนานๆ ไม่รู้ท่านจะเห็นห่วงแค่ไหน

ได้ยินคำพูดจาก อ.เนริสาแล้วก็อึ้งแทน ทำงานหนักไม่ค่อยมีเวลากลับ พอป่วยได้เผยความรู้สึกมายังงี้ แล้วพ่อแม่ที่ชัยภูมิจะคิดถึงลูกสาวมากแค่ไหนนะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bon

หมายเลขบันทึก: 25608, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 14:48:22+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เรื่องเล่า

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

เนริสา
IP: xxx.118.121.148
เขียนเมื่อ 

ไม่ใช่ อ.เนริสา แต่ว่าเป็นคนชื่อเนริสาเหมือนกัน

จ.สมุทรปราการ