วันนี้ครอบครัวเราไปห้าง โอ๊ย ห้างอีกแล้ว อ้าว ก็เขาให้ไปแค่นี้เราก็ไปแค่นี้ เย็นดี  เราเดินตรงกันไปหาพี่อินทร์ก่อน เพื่อหาหนังสืออ่านในวันหยุด ฉันก็ไปมุมหนึ่ง พ่อไปมุม ลูกไปมุม อิอิ  สามคน สามมุม

พ่อได้หนังสือก่อนเป็นอันดับหนึ่งเพราะไปอย่างมีจุดมุ่งหมาย..อ้อได้ ก่อนใครเลย  1 เล่ม ชื่อ ความลับ 5 ข้อ ทีคุณต้องค้นให้พบก่อนตาย   โอโห..กดดันๆ  ส่วนของลูกก็ไม่พ้นหนังสือสบายๆ ของวัยรุ่น

สำหรับฉันสไตล์เดิม ขอยืนอ่าน ขนเหล็กต่อ เอ๋ยไม่ใช่ ขนนก คราวที่แล้วอ่านไว้ครึ่งเล่ม คราวนี้ก็ต่อให้จบ และอ่านต่ออีก 1 เล่ม ใกล้จบแล้ว หมดเวลารวมของครอบครัวเสียก่อน อิอิไม่ได้ซื้อกลับมา สบายงวดนี้เสียเงินไปครึ่งพัน แล้วก็ไปดูหนังกันต่อ ซื้อตั๋ว สามใบ พอไตเติ้ลมาคุณพ่อลุกขึ้นบอกว่าพ่อสละสิทธิ์ เพราะไม่ไหวกับการต้องทรมานแหงนหน้าดูแถวที่2 เกือบติดจอ ก็ลูกเขาไปจองช้า ...แถวเอ บีหมด คุณพ่อตัวสูงบอกไม่ไหวๆๆ ไปรอร้านหนังสือซีเอ็ดนะจ๊ะ เราแม่ลูกเลยนั่งดูกันตามอัธยาศัย

คราวหลังจำไว้ดูหนังโรงนะ ต้องนั่งไกลๆ จะได้ไม่ปวดต้นคอ เป็นชั่วโมงๆเลยนะนี่  ภาพยนตร์ค่ำคืนนี้เป็นเรื่อง KNOWING ดูแล้วได้อะไรมั่งนี่ มีฉากพระเอกของเรื่องนึกถึงภาพในอดีตที่ภรรยากล่อมลูกนอน  น่ารักมาก แล้วภาพที่ทำให้คนดูนึกรู้เลยว่าเรื่องราวต่อไปนี้ต้องเกี่ยวกับอวกาศ จักรวาล และหรือสิ่งที่อยู่เหนือขึ้นไปจากโลกมนุษย์ อิอิ ฉากนี้ง่ายไปหน่อยหนังไทยก็นำแนวการนำเสนอแบบนี้มาใช้เพียงแต่ความละเอียดอ่อนน้อยกว่า อีกก้อนหินยดำที่ทำเป็นปริศนา ดูหนังแล้วอ่านออกนี่ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ ถึงได้ชอบหนังสืบสวน สอบสวนไงมันงงดี หักมุมปั๊ปพลิกหน้ามือเป็นหลังมือเลย บางทีก็ก็ตะแคงไป 5+ นั่นมันปลาน้ำตื้นแล้ว แต่ก็ได้แง่คิดมุมคิดหลายอย่างนะ เรื่องคุณธรรมนี่พระเอกเขามีเพียบ น่ารักดีมีจิตสาธารณะ แทรกความรู้สึกได้เหมาะดีตรงนี้ ต้องร้องอืม..ดี

ฝากถึงทุกท่านที่พิสมัยการดูหนังไม่ต้องภาคไทย ไปเหอะ สนุก โดยเฉพาะเพื่อนครู ดูแล้วจะยิ้มๆๆ เพราะภาษาสื่อความได้ชัดเจนและไม่ยากค่ะ

แต่สำหรับพี่ครูต้อยแล้วพอถึงตอนที่เรื่องเดินมาถึงการพูดคุยเกี่ยวกับจักรวาล ดวงอาทิตย์ ก็เริ่มมีอาการง่อยทางสมอง อาศัยลูกดันก็พอเข้าใจ พอจับประเด็นได้ สนุกดีค่ะ