สวัสดีค่ะ สำหรับสัปดาห์นี้จะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยว  นั้น ก็คือ ตลาดน้ำอัมพวา อยู่ที่ ตำบลอัมพวา  อำเภออัมพวา  จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำยามเย็นจะมีทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 -22.00 น.วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 . ขอบอกว่าของกินเยอะมากกก

การเดินทาง   นั่งรถตู้ที่อนุสาวรีย์ (ราคา 70 บาท) ไปถึงที่ อ. แม่กลอง แล้วนั่งรถสองแถว (8 บาท) ถึง อ. อัมพวา

ที่พัก ที่พักเยอะมาก มาถึงแล้วไปเดินหาได้เลยตามใจชอบ หรือ จะจองทาง internet ก็ได้นะ ราคาพอทนได้

แหล่งท่องเที่ยว  ตอนกลางวัน ก็ล่องเรื่อชมวัด ไปเรื่อยๆ มีวัดเยอะมากก แต่จะร้อนหน่อยนะ ต้องหาหมวกหรือร่มไปด้วย

(ที่ร้อนนี่ไม่ใช่เพราะเข้าวัดนะ เป็นเพราะอากาศร้อนมากๆจ้ะ ) และแวะชม อุทยาน รัชกาลที่ 2   พอล่องเรือเหนื่อยๆๆแล้วก็มา หาของกินต่อที่ตลาดน้ำอัมพวา ของกินเยอะมาก (พรรณนาไม่ถูกอ่ะ ว่ามีไรบ้าง ลองไปดูใน internet นะ ) คนเยอะมากเหมือนกัน บ้านเรือน ร้านขายของแถวนั้นเป็นเรือนแถวที่สร้างติดกันหรือต่อเนื่องกันเป็นแนวยาว ดูคล้ายๆบ้านเรือนในสมัยก่อนน่ะ (เราชอนนะ ค่อนข้างหาดูได้ยาก) พอกินอิ่มแล้ว เราก็มา ย่อยอาหารต่อโดยการนั่งเรือชมหิ่งห้อย ที่คลองผีดุ (ชื่อคลองน่ากลัว แต่เราไม่เจอนะ ) นั่งเรือไปราคา 60 บาท เป็นเรือลำเล็กๆ ที่นั้งคู่กันสองคนน่ะ (ใกล้ชิดน้ำมาก ได้บรรยากาศจริงๆๆ) ทีแรกเราคิดว่าหิ่งห้อยคงจะมีน้อยอ่ะ ที่ไหนได้ อย่างกับต้นคริสมาสแน่ะ เยอะมาก มีให้ดูเรื่อยๆๆ เก็บภาพมาให้ดูไม่ได้ น่ะ ของอย่างนี้มันอยู่ในความทรงจำ ต้องไปดูเองนะจ้ะ หุหุ

เดินทางกลับ   นั่งสองแถวมาที่ อ . แม่กลองแล้วก็นั่งรถตู้กลับเหมือนตอนขามาน่ะ (เราอธิบายไม่ชัดเจน ดูใน internet ได้)  ที่ อ . แม่กลองจะมีสถานีรถไฟแม่กลอง คนแถวๆๆนั้น เรียกว่าตลาดหนีตายหรือตลาดร่มหุบ  พอรถไฟใกล้จะมา แม่ค้าก็รีบหุบร่มกัน แล้วรถไฟก็วิ่งผ่านกลางตลาดเลย แต่รถไฟจะวิ่งช้าๆนะ  อันนี้ก็เป็นอะไรที่หาดูได้ยาก ถ้ามีโอกาสน่าจะลองไปดู -*

  เราขอจบทริปนี้เพียงเท่านี้นะ ขอบอกว่า ทริปนี้คุ้มจริงๆๆ ถ้ามีโอกาสเราอยากไปอีก ถ้าใครไปชวนเราด้วยนะ หรือใครสนใจก็ถามเราได้ ^___^

  

ของกินที่ตลาดน้ำอัมพวา (มีเยอะว่านี้อีก เอารูปลงยากจัง เราถ่ายรูปเองนะ)