อย่าทำ 5 อย่างขณะนอนจ้า


รักษาสุขภาพบ้างก็ดีนะจ๊ะ...!!

 

ภาพเคลื่อนไหวอย่าทำ  อย่างขณะนอนภาพเคลื่อนไหว

 


อย่าที่ 1 คือ อย่านอนหลับไปพร้อมๆ กับนาฬิกาข้อมือ ก็เพราะขณะที่นาฬิกาเจ้ากรรมทำงานไปเรื่อยๆ นั้น เจ้านาฬิกาไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ล้วนปล่อยพลังงานทั้งสิ้น เชื่อมั้ยว่าการใส่นาฬิกาข้อมือนอน จะมีผลต่อสุขภาพระยะยาวเลย

อย่าที่ 2 นี่ สำหรับพวกชอบคุยโทรศัพท์มือถือจนหลับโดยเฉพาะเลย ไม่ควรนอนหลับไปพร้อมๆ กับโทรศัพท์เท่านั้น แต่หมายรวมไปถึงการวางโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ๆ ตัวด้วย บางคนที่ชอบใช้มือถือเป็นนาฬิกาปลุกยามเช้า กรุณาเก็บมือถือของท่านไว้ให้ใกลตัวที่สุดเมื่อจะนอนซะเถอะ ไปหาซื้อนาฬิกาปลุกถูกๆ ดีๆ เก๋ๆ มาใช้ดีกว่า เพราะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า โทรศัพท์มือถือเครื่องจิ๋วเนี๊ยะ จะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาขณะเปิดเครื่องไว้ และเจ้าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเหล่านี้ มีผลกับระบบประสาทซะด้วยสิ เพราะฉะนั้น ตอนนอนก็ปิดโทรศัพท์มือถือซะดีกว่า พอปิดโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว จะวางไว้ใกล้หรือไกลก็หายห่วง

อย่าที่ 3 ง่ายๆ สั้นๆ คือ อย่าหลับพร้อมๆ กับเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเหนื่อยอ่อนเมื่อยล้าขนาดไหน ต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมด เพราะการหลับทั้งๆ ที่เครื่องสำอางยังคาอยู่ที่ผิวหน้านั้น จะก่อให้เกิดปัญหาด้านผิวพรรณระยะยาว กลางคืนคือช่วงเวลาที่ผิวพรรณจะได้พักผ่อนบ้างนะค่ะ

อย่าที่ 4 (สำหรับสาวๆ เท่านั้น) คือ อย่านอนหลับทั้งๆ ที่ยังใส่ยกทรง นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน ค้นพบว่าการใส่ยกทรงนานเกิน 12 ชั่วโมง จะเป็นการเพิ่มอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งทรวงอกได้ ฉะนั้น ก็อย่าใส่ยกทรงนอนเลย ไม่ต้องกลัวเสียทรง ไม่ต้องกลัวอกแบะ ห่วงชีวิตไว้ก่อนดีกว่า

อย่าที่ 5 อันนี้เหมาะกับทุกเพศเลยนะ สำคัญมากๆ 'อย่านอนกับสามีหรือภรรยาของคนอื่น' เพราะคุณอาจจะไม่ได้ตื่นอีกเลย

 

 

ภาพเคลื่อนไหวที  5 นี้ไม่ได้ล้อเล่นนะค่ะ...น่ากลัวที่สุด..!!ภาพเคลื่อนไหว

 

 

ภาพเคลื่อนไหวภาพเคลื่อนไหวภาพเคลื่อนไหว

ภาพเคลื่อนไหว...แล้วพบกันใหม่จ้า...ภาพเคลื่อนไหว

 ภาพเคลื่อนไหวภาพเคลื่อนไหวภาพเคลื่อนไหว

หมายเลขบันทึก: 238595เขียนเมื่อ 30 มกราคม 2009 16:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 04:51 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (5)

ภาพเคลื่อนไหวขอบคุณคุณ..แสงศรี ที่แวะมาทักทายค่ะ

ขอบคุณค่ะ ข้อสุดท้ายผิดศีลข้อ 3 ค่ะ

เห็นด้วยค่ะ ขอบคุณที่นำมาฝาก

savatdee..จ๊ะหนูกัสจัง

       แวะมาเจอะ...... ข้อห้ามทั้ง 5 ข้อ  โอ้โฮ โชค D E F G....   ทั้ง5 ไม่ได้อยู่ในสะต็อก and โชร์รูมเลย/ครูน้อย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท