สำหรับคนคุ้นเคย คงอยากได้ยินข่าวดีของกันและกัน

  ที่จริงผู้เขียนกับคุณสิริ นพไธสง ที่นอนป่วยอยู่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น ไม่เคยรู้จัก หรือเคยเห็นหน้ากันจริงๆมาก่อน แต่หลายวันมานี้ การเจ็บป่วยของคุณสิริ ก็มีผลกระทบต่อผู้เขียนมิใช่น้อย

  ทั้งรู้สึกห่วงใย ในอาการที่คุณหมอก็ยังวินิจฉัยไม่ได้ ผลการเจาะชิ้นส่วนของไตไปตรวจก็ยังไม่ทราบผล อาการบวม ความดันสูง ก็ยังทรงอยู่ และสุดท้าย เมื่อวานนี้ คุณสิริช็อค จากการปรับการให้ยาลดความดัน ถึงสองครั้ง

  ทำให้ก่อนนอนในคืนที่ผ่านมา ผู้เขียนได้อธิษฐานเป็นพิเศษ ให้ท่านกลับมามีสุขภาพดีโดยเร็วพลัน

หลายสิ่งในโลกนี้ มีเรื่องให้ชวนฉงนเสมอ เช่น วันนี้ ผู้เขียนโทรไปหาคุณสิริ และได้รับทราบข่าวดีของเขา บอกว่า ขณะนี้ อยู่ๆความดันผมก็เป็นปกติ อาการบวมลดลงมาก ที่สำคัญผลการวินิจฉัย ไต ไม่เป็นอะไรเลย คุณหมอจะให้กลับบ้านพรุ่งนี้ แต่ผมขอนอนดูอาการอีก 2 วัน และจะได้ขอ รายงานการรักษาเพื่อเก็บเอาไว้ด้วย เนื่องจากคุณสิริ อาจจะเดินทาง ไปเป็นอาสาสมัครที่วัดไทยกุสินาราอีก ถ้าเจ็บป่วย ก็จะได้มีข้อมูลพื้นฐาน ให้หมอทางโน้นไว้ดู

  เป็นความปลอดโปร่งโล่งใจของผู้เขียนอย่างมาก ได้รายงานผล ส่งข่าวดี ไปให้คุณหมอB.N.SINGH ทราบแล้ว สำหรับคนคุ้นเคย คงอยากได้ยินข่าวดีของกันและกัน ป่านนี้เขาอาจได้แสดงความยินดี ต่อกันแล้ว ผู้เขียนก็ดีใจด้วย และเอาใจช่วย ให้ทุกอย่างเกี่ยวกัยคุณสิริ กลับสู่ปกติทุกประการ

  ความคุ้นเคยเป็นญาติอย่างยิ่ง แต่ผู้เขียนคงเป็นผู้คุ้นเคยแต่ชาติปางก่อน กับคุณสิริ เพราะเรายังไม่มีโอกาสพบกันเลยค่ะ แต่ก็ทำหน้าที่ กัลยาณมิตรที่ดี ต่อกัน ด้วยความเต็มใจค่ะ

  จึงแจ้งให้ทุกท่าน ที่ส่งกลังใจฝากมาเยี่ยมไข้ คุณสิริหลายต่อหลายวัน จนคุณสิริ ปลื้มใจจนน้ำตาไหล และระบุชัดเจนว่า ผมหายป่วยคราวนี้ เพราะกำลังใจจากทุกคน ที่ส่งให้ผม ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง และจะเป็นความทรงจำ ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่คนทั่วประเทศได้มอบให้คราวนี้

      ค่ะขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง และผู้ให้สิ่งใด ย่อมได้รับสิ่งนั้นตอบแทนเสมอค่ะ