อบรมครู กศน.ที่ชลบุรี ให้มีศักยภาพด้านการสอนภาษาอังกฤษ


ขอให้ทุกคนตั้งใจใฝ่หาความรู้อย่าอยู่นิ่ง สิ่งที่รออยู่ข้างหน้าคือการนำวิชาไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนของ กศน.

            วันนี้ถึงพรุ่งนี้ได้จัดอบรมครู กศน. ในจังหวัดชลบุรี ที่มีอยู่ในอำเภอต่าง ๆ ให้มาเข้ารับการอบรมการสอนภาษาอังกฤษอย่างมืออาชีพ โดยได้รับความเอื้อเฟื้อจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและประสบการณ์ จากภาคมหาวิทยาลัยได้มาเป็นวิทยากร ได้แก่ ศ . ดร.กิตติธัช สุนทรวิภาต จากสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาเป็นวิทยากรหลัก และ ผศ.ดร.รุ่งฟ้า กิติญาณุสันต์ จากมหาวิทยาลัยบูรพา มา เป็นผู้ช่วยวิทยากร การจัดกิจการการเรียนการสอนที่ผ่านการอบรมในครั้งนี้เน้นที่การฝึกปฏิบัติ จัดให้มีกิจกรรมทำเป็นตัวอย่างให้ครูสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการสอนภาษาอังกฤษกันต่อไป บรรยากาศทั่วไปก็จึงดูดีมีการมีส่วนร่วมของครูผู้เข้ารับการอบรมอย่างเอาใจใส่ หวังให้ได้รับการพัฒนากันบ่อย ๆ เพราะอย่างน้อยครูกศน.แม้ว่าไม่ได้จบในสาขาหลักที่สอนกันมาโดยตรงก็สามารถจัดประสบการณ์ผ่านการอบรมให้ได้ จึงขอให้ทุกคนตั้งใจใฝ่หาความรู้อย่าอยู่นิ่ง สิ่งที่รออยุ่ข้างหน้าคือการนำวิชาไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนของ กศน. อันจะสานต่อระบบประกันคุณภาพที่กำลังรักษากันต่อไป

            

หมายเลขบันทึก: 235601เขียนเมื่อ 16 มกราคม 2009 16:51 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 20:09 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (56)

อรุณสวัสดิ์ค่ะ..อาจารย์

  • มาให้กำลังใจคนเป็นครูค่ะ
  • แม้ว่าวันสำคัญจะผ่านพ้นไปแล้ว
  • แต่ไม่ว่าวันไหน ก็สำคัญเท่ากันนะคะ สำหรับคนทำงาน
  • ขอบคุณค่ะ

 

ครู กศน.ชลบุรี...สู้ ๆ ...ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณครูกศน.ทุก ๆ ท่านคะ... ...และต้อง...นำสิ่งดี ๆ ที่ได้อบรมมา...ไปส่งเสริมการเรียนการสอนกับลูกศิษย์ของเราต่อไป...

น่าชื่นชม ครู ศรช.ของเราที่มีความสามารถในเกณฑ์ดี กล้าพูด กล้าแสดงออก สำเนียงพูดก็ใช้ได้ดี ทักษะการฟัง ก็สามารถจับใจความจากเจ้าของแม่ได้ ที่โดดเด่นก็มี สัตหีบ เมือง ศรีราชา บางละมุง และทุกอำเภอก็ร่วมกิจกรรมอย่างชัดเจน หากมีการอบรมเพิ่มขึ้นอีกนิด เชื่อว่า มีตัวแทน พี่แป้ง แห่งหนองใหญ่ได้ดีทีเดียว

 อาจารย์ผู้สอนทั้งสองท่าน สุดยอดมาก จัดกิจกรรม มีแนวทางให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ร่วมคิดเสริมแรง ทำให้เกิดความกระตือรือร้น ใฝ่รู้ใฝ่เรียน ไม่ง่วง มีส่วนร่วม หลายคนบ่นเสียดายน่าจะมีเวลามากกว่านี้ ไม่งั้นพวกเราจะเก่งมากกว่านี้

การอบรมครั้งนี้ แม้เป็นวิชาที่ค่อนข้างยากในการเรียน แต่ด้วยความตั้งใจของครูผู้มีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดประสิทธิผลแก่ผู้เข้ารับการอบรมเป็นอย่างดียิ่ง ทุกคนตั้งใจฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ น่าชื่นชมในอนาคตครู กศน.มีประสิทธิภาพสูง ในโอกาสหน้า หากมีการจัดอบรมเหมือนเช่นนี้ ผู้ใดไม่ได้เข้า น่าเสียดาย.

ขอบพระคุณ วิทยากร ผศ . ดร.กิตติธัช สุนทรวิภาต และ ผศ.ดร.รุ่งฟ้า

กิติญาณุสันต์ เป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

กศน. ศรีราชา ดีใจมากค่ะ ที่ผอ. จัดการอบรมครั้งนี้ขึ้นมา เพราะได้รับความรู้และประสบการณ์เพิ่มขึ้นมากทีเดียว

สังเกตแล้วครูของเราเก่ง ๆ เยอะ ควรพัฒนาครูของเราอย่างต่อเนื่องครับ

       

เป็นวิทยากรที่มีวิญญาณครูพร้อมที่จะมอบความรู้ถ่ายทอดประสบการณ์และเทคนิคการสอนให้กับครูทุกท่าน การอบรมครั้งนี้สนุกมากได้รับความรู้มากมายที่นำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนได้เป็นอย่างดี มีความรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วจัง

นำไปเขียนแผนฯและลองสอนแล้วได้ผลดีในระดับหนึ่ง นักศึกษาไม่ค่อยชินเท่าไร แต่จะพยายามต่อไป เทคนิคบางประการครูหลายท่านคิดไม่ถึง ว่าจะสามารถประยุกต์ใช้ได้ ทำให้ทราบว่าสิ่งต่างๆ รอบตัวคือครูและสื่อการเรียนการสอนได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณกศน.จังหวัดที่นำสิ่งดี ๆ มาฝากกับครูทุกท่านในช่วงวันครูนี้ และอยากให้มีโครงการกิจกรรมดี ๆ มามอบให้กับครูทุกท่านต่อ ๆ ไป

นำภาพเก็บตกเล็กๆของบุคคลที่เป็นครูในมุมมองที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

ขอบพระคุณค่ะ 

กศน. พนัสนิคม

 

 

 

วันอบรมเป็นวันครู แถมส่งเสริมให้ครูได้ความรู้เพิ่มขึ้น และมีประโยชน์มากมายเพื่อนำไปพัฒนาการสอนภาษาอังกฤษต่อไป กศน.บ่อทอง ขอขอบพระคุณท่าน ผอ.ดร.ดิศกุล อย่างสูงครับผม

PP P ขอบคุณผอ.แป๊ะ อ.หทัยภัทร และ อ.พนัสสุริยาครับ

 

การอบรมในครั้งนี้สนุกมากเลยค่ะ ทำให้ได้เทคนิคการสอนใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะเลย คิดว่าเทคนิคต่างๆที่ท่านวิทยากรได้ถ่ายทอดมาให้นั้นสามารถนำไปบูรณาการกับวิชาอื่นได้ด้วย หลายสิ่งหลายอย่างที่อยู่รอบตัวเรานั้นสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนได้สบายมาก เข้าอบรมในครั้งนี้รู้สึกประทับใจในความตั้งใจของท่านวิทยากรทั้ง 2ท่านมากๆ ท่านทุ่มเทแรงกายแรงใจในการถ่ายทอดความรู้อีกทั้งยังทุ่มเทสื่ออุปกรณ์อันหลากหลาย ทำให้เราได้ get idea ใหม่ๆอีกเยอะ และขอขอบคุณ ผศ.ดร.รุ่งฟ้า กิติญาณุสันต์ เป็นพิเศษ ที่ยังน่ารักเป็นห่วงเป็นใยลูกศิษย์คนนี้อยู่เสมอค่ะ และที่จะลืมไปเสียมิได้ ต้องขอขอบคุณท่านผอ.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ และคณะผู้จัดการอบรมทุกท่านที่ได้จัดการอบรมดีๆอย่างนี้ให้กับพวกเราค่ะ

..ถ้าเป็นไปได้ยังมีครูกศน.อีกหลายคนที่ต้องการได้รับความรู้เพิ่มเติมค่ะ..

สวัสดีค่ะ

มาชื่นชมกิจกรรมดี ๆ มีประโยชน์ค่ะ

(^___^)

ครูเราโชคดีที่ได้มีวิทยากรที่มีความสามารถมาให้ความรู้เพื่อนำไปใช้ประโยชน์แก่ตนเองและนักศึกษาต่อไป

ชอบพูดภาษาอังกฤษค่ะ ทั้งๆ ที่ไม่เก่ง จบปริญญาตรี เอกไทย โทอังกฤษ เรื่องแกรมม่า พอไหวค่ะ แต่การพูดนี่สิคะมีปัญหามากตรงที่นึกคำไม่ออก รูปประโยคมาแล้วแต่คำศัพท์ไม่ได้ นี่แหล่ะคือปัญหาที่ไม่ได้พูดบ่อยๆ อยากให้มีการจัดอบรมอีกค่ะ เน้นกรพูด เรียนอีกกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ถ้าเรียนกับวิทยากรที่มือฉมังอย่าง ผศ.ดร.กิตติธัช สุนทรวิภาต และผศ.ดร.ร่งฟ้า  กิติญาณุสันต์

ศุภานัน พงษ์ประดิษฐ์

ดีค่ะ

ดีมาก ๆ ๆ เบรก ก้ออร่อย

ดีมากค่ะ มีประโยชน์มาก อยากให้จัดอีกค่ะเพราะว่าจะได้มีพื้นฐานและจะได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันและใช้ในการจัการเรียนการสอน

ดีได้รับความรู้เพิ่มอีกเยอะ และจะนำไปใช้พัฒนาการจัดการเรียนการสอนโดยเฉพาะการสร้างสื่อการสอนให้น่าสนใจมากขึ้น ขอบคุณค่ะ

ได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้น และจะนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน

ดีมากครับได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้นเยอะเลยและจำนำไปประยุกต์ใช้ในการสอน

น่าจะมีการอบรมดีๆอย่างนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะจะทำให้ครูพันธ์กศน.มีศักยภาพเพิ่มขึ้นไม่มีวันจบสิ้น

Pขอบคุณ อ.ขจิต ครับ มาช่วยเสริมเติมเต็ม

เป็นการอบบรมที่สนุกมากครับอาจารย์ท่านให้ความรู้ที่พวกเราไม่เคยเจอมาก่อนขอบคุณอาจารย์ทั้งสองท่านและขอบคุณคณะผู้จัดการอบรมครั้งนี้ด้วยครับโดยเฉพาะอ.ปุ้มครับ

ได้อบรม EN สนุกมากและได้รับความรู้อย่างเต็มที่ แต่ผมเองเข้าใจแต่แปลและแต่งประโยคไม่ได้ และจะนำความรู้ที่อบรมมาไปถ่ายทอดให้บุคคลอื่นให้มากที่สุด

ขอให้มีการอบรมวิชาวิทย์และคณิตก่อนมีการเรียนการสอน

อยากให้มีการอบรมแบบนี้อีก เพื่อที่ครูจะได้นำกิจกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลายไปใช้กับผู้เรียน ขอบคุณท่านผอ.ดิศกุล อ.ขจีวรรณ และคณะผู้จัดอบรมทุกท่าน ที่ให้ครูศรช.ทุกคนได้รับการพัฒนาตนเอง ขอบคุณมากค่ะ และที่ลืมไม่ได้คือท่านวิทยากรผศ.ดร.กิตติธัช สุนทรวิภาต และผศ.ดร.ร่งฟ้า กิติญาณุสันต์ ที่กรุณามาให้ความรู้พวกเราค่ะ

การจัดอบรมการสอนภาษาอังกฤษ ได้ความรู้และกิจกรรมที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้แก่นักศึกษาได้เป็นอย่างดี สามารถนำไปเพื่อพัฒนาการสอน

อยากให้มีการอบรมที่ดี ๆ แบบนี้อีกค่ะ ขอขอบคุณคณะผู้จัดโครงการอบรมและคณะวิทยากรด้วยค่ะ

อยากให้มีโครงการแบบนี้อีกคะและในบาฃครังอยากให้มีการอบรมที่เกี่ยวกับงานการสอนในรูปแบบอื่น ๆ อีกและวิชาอื่นด้วย

ผมเห็นด้วยกับทุก ๆ ท่านที่สนับสนุนความต้องการให้มีการพัฒนาศักยภาพของครูผู้สอนในทุก ๆ สาขาวิชาครับ

จากการที่ได้รับการอบรมภาษาอังกฤษแล้ว สามารถนำมาปรับการจัดการเรียนการสอนของตัวเองได้มากขึ้น

และควรจะจัดอบรมการจัดการเรียนการสอนของวิชาพื้นฐานทุกเทอม เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอนของครูศรช.

ซึ่งการอบรมครั้งนี้ต้องขอขอบคุณท่าน ดร.ดิศกุล อาจารย์ขจีวรรณ และท่านวิทยากรที่ให้ความรู้ทุกท่าน

ขอบคุณ ผอ.แป๊ะ ครับ กศน.เราจะพยายามกันต่อไป

ขอบคุณท่านผอ.ดิศกุล อ.ขจีวรรณ และคณะผู้จัดอบรมทุกท่าน รวมถึงคณะวิทยากร ที่ให้มีโครงการพัฒนา ครู กศน. เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอน และพัฒนาวิชาอื่นๆด้วยค่ะ

นางสาวอำภา สืบวงษา (กศน.พานทอง)

ตามที่เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ซึ่งมีประโยชน์ต่อ ครูศรช.เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับทักษะภาษาอังกฤษ วิธีการสอน และสื่อที่ใช้ในการสอนต่างๆที่ทางวิทยากรนำมาให้ดู ซึ่งดูแล้วสามารถนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับเนื้อหาที่สอนได้ ดังนั้นจึงขอขอบคุณเป็นอย่างมากที่ได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้

นาย สุพัฒน์เกษม เอี่ยมวสันต์ กศน.อำเภอพานทอง

อยากให้อบรมบ่อยๆทุกหัวข้อเช่น ไวยกรณ์ สำนวน คำศัพท์ การออกเสียง การสนทนา เป็นต้น อบรมเป็นในหัวข้อดังกล่าวเป็นครั้งๆไป เช่น อบรมครั้งต่อไป เป็นเรื่อง การออกเสียงภาษาอังกฤษอย่างเดียว2วัน แล้วครั้งต่อๆไปเป็นเรื่องอื่นๆ

ขอบคุณอปัญญาเลิศศรัทธา . อ.อำภา อ.สุพัฒน์เกษม ครับ กศน.จังหวัดจะจัดเสริมความรู้อีกต่อไปครับ

  • โอโห ผอ เป็นประโยชน์แก่ครูมากเลยนะครับ
  • ลองสำรวจว่าคุณครูต้องการอบรมทักษะใด เรื่องใด
  • มากที่สุด
  • แล้วจัดอบรมให้ครูก่อนออกไปสอนนะครับ

การอบรมครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อการจัดการเรียนการสอนของครูเป็นอย่างมากเพราะการสอนโดยใช้สื่อที่หลากหลายจะทำให้นักศึกษาไม่เบื่อหน่ายต่อการเรียนภาษาอังกฤษ

ดั้งนั้นจะนำเทคนิคการสอนเหล่านี้ไปสอนให้กับนักศึกษา

การอบรมภาษาอังกฤษครั้งนี้เป็นประโยชน์มากที่จะนำเทคนิคและสื่อที่หลากหลายที่ท่านวิทยากรสอนสามารถนำไปพัฒนาการสอนต่อไป

วิทยากรเก่งและมีความสามารถมาก ศัพท์บางคำที่เราไม่รู้วิทยากรก็ยังสามารถสื่อให้เราได้รู้และสามารถแปลใจความจนได้ อยากได้รับการอบรมภาษาอังกฤษก่อนเปิดการเรียนการสอน เพราะจะได้นำเทคนิดและวิธีการเรียนที่ได้รับจากการอบรมไปใช้สอนได้ทัน

ในการอบรมครั้งนี้ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ พออบรมเสร็จปุ๊บ..หนูทำสื่อ..เรื่องสวนสาธารณะ ขนรูปสัตว์ทุกชนิดให้เด็กอ่าน สีต่าง ๆ พูดกันรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ขอบคุณท่านวิทยากรค่ะ พูดเก่ง

อบรมภาษาอังกฤษสนุกมากท่านวิทยากรเป็นกันเองครูสว่นมากกล้าแสวดงออกอยากให้ทานวิทยากรมาสอนอีกขอขอบพระคุณท่าน ผอ.จังหวัดชลบุรีที่จัดอบรมให้กับคณะครูทุกท่าน

ขอบพระคุณมากค่ะ...สำหรับการอบรมในครั้งนี้ ท่านผอ.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์

อ.ขจีวรรณ จิตรสถาพร และคณะผู้จัดการอบรมทุกๆ ท่าน และที่สำคัญคือท่านวิทยากรผศ.ดร.กิตติธัช สุนทรวิภาต และผศ.ดร.รุ่งฟ้า กิติญาณุสันต์ ที่กรุณามาให้ความรู้

ตามความรู้สึกนะค่ะ...อยากให้มีการอบรมแบบนี้อีก เพื่อที่ให้ครู ศรช.ได้นำความรู้และกิจกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลายไปใช้กับผู้เรียน และได้รับการพัฒนาตนเอง

ขอบคุณ อ.ขจิตครับP  อยากจะรบกวน อ.ขจิตช่วยอีกแรงด้วยครับ

ในฐานะผู้ดำเนินการ เห็นทุกคนชอบ สนุกและได้รับประโยชน์จากการอบรม หายเหนื่อยและดีใจมากคะ วัหน้าจะพยายามอบรมให้ทุกภาคเรียนตามที่บอก

ดีใจมากที่ทุกท่าน ชอบ ต่อไปจะจัดให้ดีขึ้นอีกคะ ขอบคุณนะคะที่ให้กำลังใจ

ผอ.ดิสกุล ไม่อยู่ชลบุรี ห้องคอมพิวเตอร์ตึกสามัญไม่ได้ใช้ประโยนช์เลย และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย เช่นไม่มีการแข่งขันกีฬาระหว่างอำเภอ หรือศึกษาดูงานไปทั้งจังหวัด

ผอ.สบายดีรึเปล่า ช่วงนี้หน้าฝนระหว่างเป็นหวัดนะคับ ดูแลและรักษาสุขภาพด้วยนะคับ อย่าลืมออกกำลฃังกายบ้างนะคับ

ขอบคุณ อ.สุรเชษฐ์ ครับ

ผมสบายดีครับ ออกกำลังกายบ้างตามสมควร

เรื่องห้องคอมพิวเตอร์หากจังหวัดไม่ใช้อำเภอเมืองก็ขอใช้เลยครับ

฿719.00 -33.38%
฿538.00 -47.4%
฿1,102.00 -46.64%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี