ตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลง ผมแพ้อากาศ(ภูมิแพ้)ซึ่งก็ทราบดีว่าต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อเตรียมรับสถานการณ์ แต่เกือบทุกครั้งก็ไม่เคยชนะได้เลย อาการแพ้อากาศหลักได้แก่ น้ำมูกไหลใส ฝึดฝัด จาม หายใจร้อน ตาร้อน เหมือนตาฟางมองไม่ชัด แสบตา( ขับรถทีวี จอคอม มีปัญหา)และสุดท้าย ไอถึงขนาดนอนไม่ได้จนคออักเสบสุดแสนจะทรมาน ปวดศีรษะ เป็นไข้หวัดใหญ่(แต่ละครั้งนานกว่าจะหายขาด อาจเป็นเพราะปฏิบัติตามที่หมอสั่งไม่ได้ครบถ้วน) ต้องไปพบหมอประจำฉีดยาไม่ต่ำกว่า 2 เข็ม รอบนี้เป็นกันทั้งบ้านเริ่มทีละคน ผมแพ้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดแตะไม่ได้เลยมันจะเป็นจะตายทันทีทดลองมา 3 ครั้งต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาทั้ง 3 ครั้ง ก็ดีแต่บางทีร่วงวงกับพวกบางยี่ห้อเปิดมาหอมมากนึกเสียดายเรามีกรรม
วันนี้ยังต้องเอากระดาษอุดจมูกอยู่หายใจทีละข้าง เป็นเอกลักษณ์แบบนี้มานานตั้งแต่เริ่มเป็นครู ยาแก้แพ้คาเฟกินจนไม่มีผลอะไรเกิดขึ้น ไม่งั้นก็สอนเด็กไม่ได้(รู้ว่าเสียบุคลิกแต่ก็จำเป็น) จนยุวกาชาดนำไปแสดงละครใบ้ล้อเล่นซึ่งทุกคนก็ทราบว่าหมายถึงใคร ผมได้มอบมรดกนี้ให้กับลูกชายซึ่งเป็นหนักกว่ามากถึงขนาดต้องฉีดยาแก้แพ้แล้วช็อตหมดลมหายใจ ปั้มหัวใจฟื้นมาใหม่จนทุกวันนี้ เมื่อตอนเล็กๆเคยพาไปตรวจที่โรงพยาบาลเด็กของจุฬา ไปพบบ่อยๆ เกือบ 10 ครั้งไม่ไปถึงไหนการเดินลำบากมากตื่นตี 3 ไปเข้าคิวตามหมอนัด สู้ไม่ไหว
วันนี้ตอนนี้ดีขึ้น ลองเข้า GTK ดู เพราะหงุดหงิดมานาน กัลยาณมิตรของผมหลายคนคงสงสัยว่าเป็นอย่างไร ไปอย่างไง ผม....ยังอยู่....ยังอยู่เป็นคู่ของ GTK เสมอ เผื่อจะได้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวดีดี จากท่านผู้รู้ ท่านผู้มีประสบการณ์หลาย และก็จะได้เป็นประโยชน์กับท่านอื่นๆที่มีอาการแบบผม ขอขอบคุณครับ
ป.ล. เม้นที่ยังไม่ได้ตอบจะค่อยๆตอบครับ ขอขอบพระคุณท่านที่มาคอยดูเยี่ยมเยี่ยนเสมอ บันทึกที่ยังมีเงื่อนไขต่อเนื่องขอเวลาแปบนะครับจะรีบหายไวไว เข้าไปเยี่ยมเยี่ยม รักคิดถึงทุกท่าน เสมอ
สวัสดีคะ...
รักษาสุขภาพ..นะคะ
เป็นห่วง..คะ
สวัสดีค่ะ พ่อประจักษ์
มาเยี่ยมเยือนด้วยความห่วงใยค่ะ อาการเหล่านี้เมื่อก่อนก้อยก็เคยเป็นค่ะเป็นอะไรที่ทรมารมากตอนนกลางคืน แทบจะไม่ได้นอน เพราะหายใจไม่ออก แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ
เป็นห่วงพ่อจังเลย ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ
คิดถึงค่ะ
เรียนท่านผอ.ค่ะ
สู้ ๆ ครับ
ป่วยแต่กาย ไม่เป็นไรมาก
สวัสดีครับ ลำดวน แหมป้ามาเป็นที่ 1 เลย อนุบาลพระบรมประเมินเมื่อไรครับเผื่อว่างและหายแล้วจะได้ไปเป็นกำลังใจ ขอขอบพระคุณที่ยังคิดถึงห่วงใยกันเสมอ สำหรับเจ็มีอะไรบอกมา ขอให้เจ๊และครอบครัวจงมีสุขภาพแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ มีความสุข โชคดีรับ
สวัสดีครับ "เอื้อง...แสงเดือน ~natadee" ขอขอบพระคุณมาเยี่ยมให้กำลังใจ วันนี้คงต้องไปฉีดยาอีก 1 เข็ม อาการยังไม่ค่อยดีครับ แต่ตาพอดูจอได้ ขอให้ท่านอาจารย์รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันและขอให้โชคดี มีความสุขครับ
มาชม
ร่างกายป่วยได้ แต่อย่าให้จิตใจป่วยตามนะครับผม
เอาแรงใจช่วยลุ้น ๆ
สวัสดีค่ะ ผอ. ประจักษ์แวะมาเยี่ยมไข้ ขอให้หายเร็ว ๆ นะค่ะ สู้ ๆ ค่ะ
สวัสดีค่ะ
* ได้ข่าวว่าป่วยจากท่านลำดวนค่ะ
* อ่านดูอาการแล้วมีเรื่องขำๆ มาฝาก ให้หายป่วยค่ะ
* เรื่องเกิดจากครูศรีเวียงเป็นผู้เล่าเมื่อเช้านี้ว่าพี่สาวแสนรักป่วยเป็นไซนัสอักเสบรุนแรงมีอาการหายใจไม่ออก ก็บ่นให้สามีฟังสามีแนะนำว่าไม่เห็นยากเลยเอ็งก็หายทางปากแบบข้าซิ...จากนั้นพี่สาวก็โทร.หาครูศรีเวียงให้ช่วยพาตนไปหาหมอทีเพราะหายใจไม่ออกอาการย่ำแย่มากทนไม่ไหวแล้ว ครูศรีเวียงก็บอกว่าให้โทร.หาน้องอ้อยรับพี่สาวมาที่บางลี่ได้เลย...แต่พี่สาวบอกว่าไม่เอาจะไปหาหมอที่จังหวัด....ครูศรีเวียงจึงว่าจะไปทำไปที่จังหวัดถ้าหายใจไม่ออกขนาดนี้ก็รีบมาที่บางลี่หรือไม่งั้นก็ให้น้องอ้อยพาไปจังหวัดเลยไม่ต้องรอครูศรีเวียงและจะได้ไม่ต้องย้อนไปมาเป็นวงกลมเสียเวลาเพราะกว่าครูศรีเวียงจะไปถึงบ้านก็เสียเวลามากแล้ว...พี่สาวบอกว่าก็ตอนนี้ฉันหายใจทางปากอยู่ไงจึงพอทนไปให้ถึงจังหวัดได้ ...ซะงั้น
* ขอให้แข็งแรงเร็ววันนะคะ
สวัสดีครับ liverbird ขอขอบพระคุณมากๆครับที่มาเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมความปรารถนาดีแนะนำ ที่จริงก็รู้ตัวเพราะเป็นจนบ่อยๆ ระยะนี้จะออกกำลังทุกวันพักผ่อนเต็มที เสียอย่างเดียวตอนนี้จน...อิอิ.อิ นี่เพิ่งไปฉีดยามา 1 เข็ม ได้คุยกับหมอว่า มีวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ตัวใหม่(ที่มีเชื้อไข้หวัดนกด้วย)คุ้มครอง 1 ปี รู้ช้าไปหน่อย ขอให้ท่านโชคดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรงครับ
สวัสดีค่ะอาจารย์
สวัสดีครับ . •.♥ kittyjump~เลขา~natadee.•.♥.•° ลูกสาวคนเก่งตบแต่งชื่อสวย ขอบคุณมาเยี่ยมให้กำลังใจคนป่วย เพิ่มจากฉีดยามาเดี๋วนี้เอง ยัง ไอธรรมดาอยู่ แต่ไม่เลิฟยู...อิอิ.อิ รักษาสุขภาพนะครับ โชคดี มีความสุขครับ
สวัสดีครับ ท่านผอ ประจักษ์
//มาเป็นกำลังใจให้คนป่วยด้วยโรคแพ้
หมั่นดูแลพักผ่อนนอนมากมาก
ด้วยห่วงใย นำน้ำใจเอามาฝาก
ให้ปราศจากภูมิแพ้ที่คุกคามครับท่าน
สวัสดีค่ะ