ผู้เขียนได้เคยเล่าเรื่องวัวที่บ้านไร่พนมทวนไว้ในบันทึกนี้ เนื่องจากผู้เขียนไม่ได้ไปที่บ้านไร่พนมทวนนาน พบว่าเจ้ากระต่ายหม้อ(ชื่อวัวนะครับ) ของผู้เขียนโตขึ้นมากกว่าเดิม
เจ้าวัวตัวนี้เป็นวัวตัวโปรดของน้องแอมแปร์เชียวนะ เนี่ยถ้าเป็นวัวตัวผู้เจ้ากระต่ายหม้อคงโดนคนมาซื้อไปเป็นวัวลาน แต่โชคดีเจ้ากระต่ายหม้อเป็นวัวตัวเมีย คนซื้อเลยไม่สนใจ สมัยก่อนเจ้าวัวตัวนี้เป็นวัวที่เปรียวมาก ไม่ยอมให้ใครจับ เลี้ยงไปเลี้ยงมา ปรากฏว่าไปเล่นกับมันบ่อยๆๆ กลายเป็นวัวที่เชื่องมาก
ก่อนที่ผู้เขียนจะกลับมามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ถ่ายรูปเจ้ากระต่ายหม้อไว้ ปรากฏว่า แม่บอกว่า เจ้ากระต่ายหม้อเป็นวัวนางแบบ มันบ้ากล้อง ฮ่าๆๆ เข้ามาให้ถ่ายใกล้ๆๆเลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนมันไม่ยอมให้เข้าใกล้ แถมจะดีดเอาให้อีกด้วย (วัวตัวนี้ดีดได้แบบม้าเลยครับ ดีดทีสองขา ขำๆๆ)
ภาพสุดท้ายเอามาให้ทายว่ามันคืออะไร พอจะทราบไหมครับ ใบ้ แบะๆๆ เอ้ยไม่ใช่ ใบ้ว่า มันเกี่ยวกับวัวครับ ขอไปทำงานก่อนแล้วจะมาเฉลยนะครับ ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่านและมาทาย อิอิๆๆ
ปล. ที่หายไปนานเพราะไปแก้ไขงานวิจัยเพื่อจะนำเสนอในงานประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยมาครับ...
มาเฉลย มันคือเกลือแร่ สำหรับวัวครับ โอโห ตอบถูกตั้งหลายท่าน รางวัลคือหอมแก้มวัวครับ อิอิๆๆ
โห ดร เดี๋ยว นี้ ไป ลปรร แปลกๆ นิ
วัวดีดได้ด้วยเหรอ..อยากเห็นภาพตอนดีดสองขาจังเลยค่ะ
ที่ให้ทาย..รูปอะไรน๊า
ยาของวัวหรือเปล่าวัวกินแล้วไม่ดีด..อิอิ
จองงงงงงงงที่ สอง อิอิ
โห ได้ที่ 4
น่าจะเป็น อาหารบำรุงวัว
พิจารณาดีดีจะพบว่าเขาอยู่อย่างมีความสุข ไม่เบียดเบียนกัน ยังมีการเอื้ออาทรต่อกัน เป็นภาพที่น่ารักมาก ดร.ขจิต คิดถึงแต่วัว....อิอิ.อิ ลืมคนไปแล้ว โชคดีครับ
สวัสดีค่ะ อาจารย์ขจิต
ก่อนอื่นขอถามก่อนเลยได้มั้ยค่ะ
ทำไมอาจารย์ขจิตถึงเป็นผู้เขียนค่ะ ทำไมไม่เป็นผม อิอิ อยากรู้ค่ะ
เช่น อาจารย์ขจิตจะพิมพ์บันทึกว่า ตอนนี้ผู้เขียนอยู่ที่....ผู้เขียนได้เก็บภาพ...
แบบนี้ทุกบันทึกที่ใยมดได้อ่านเลยค่ะ
สำหรับวัวที่ชื่อกระต่ายหม้อ มันไม่ใช่กระต่ายแน่นอนเลย แต่มันเป็นวัว ถูกมั้ยค่ะ ใยมดเข้าใจอะไรง่ายจัง ฉลาดล้ำลึกมั้ยค่ะอาจารย์
ส่วนภาพสุดท้าย เฮ้อ...รอเฉลยดีกว่า
โชคดีมีความสุขค่ะอาจารย์ขจิต
อ๋อ รู้แล้ว สเด๊ก วัว อัดกระป๋อง
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โห...ใยมดว่าจะได้ที่สองส่ะหน่อย ตามหลังคุณ JJ มาติด ๆ
เค้ามาจากไหนกันหว่า เยอะแยะเลย อิอิ
ไปแย้วๆๆๆๆๆๆๆ
มาอีกแล้วค่ะ อาจารย์
เหมือนกล่องกระดาษทิชชู่เลย แต่ไหงตรงกลางเป็นงั้น
หรือว่าเป็นทิชชู่โกหกค่ะ
สวัสดีค่ะคนหน้าตาดี
ไขมันวัวอัดแท่ง ใช่รึเปล่าครับอาจารย์
รีบมาตอบ เพราะมีข่าวมาว่าทายถูกให้หอมแก้มทีนึง(แ้ก้มวัว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ)
คิดถึงครับ
รพี
น่าจะเป็นเกลือแร่ครับ
หรือว่าเป็น "ทิชชู" ของวัว
ฮ่าๆ
สวัสดีค่ะอาจารย์ ขจิต
สบายดีนะคะ
สิ่งที่เห็นไม่รู้จักค่ะ
เพราะหนูไม่ใช่เด็กเลี้ยงวัว
แต่เป็นเด็กเลี้ยงควาย อิ อิ อิ
อิอิ มาทายว่าเป็นนมวัว อัดเม็ดครับท่าน อิอิ