เช้าวันนี้ผมเข้ามาที่ทำงาน คุณตูน หน่วยประกันได้ส่ง ไปรษณียบัตร ถวายพระพรในหลวง และสายรัดข้อมือมาให้ ต้องบอกว่าเป็นของที่ถูกใจผู้รับมากๆ ผมตั้งใจไว้อยู่แล้วตั้งแต่ชมรายการทีวี ว่าจะไปซื้อไปรษณียบัตรอวยพรพระเจ้าอยู่หัวที่ไปรษณีย์ แต่พอคุณตูนโทรมาบอกว่าจะซื้อบัตรอวยพรส่งมาให้ ทำให้รู้สึกว่าตรงใจเราพอดี ผมสังเกตุว่าในช่วงนี้ผู้คนรอบข้าง ไม่ว่าอาจารย์ นิสิต สวมใส่สายรัดข้อมือ เรารักพระเจ้าอยู่หัวกันถ้วนหน้า

 

   ผมว่าในยามที่บ้านเมืองเป็นแบบนี้ ทุกครั้งประเทศชาติเรารอดมาได้เพราะมีในหลวง

     ปีนี้เป็นปีที่ควรคิดแต่เรื่องดีๆ ทำแต่เรื่องดีๆ เพื่อถวายแด่ในหลวง เพราะปีนี้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีแห่งการครองราชของในหลวง ที่ยาวนานกว่าพระมหากษัตริย์ใดๆ

      ยิ่งในช่วงนี้มีการตามหาบุคคลในภาพประทับใจ เมื่อเช้าผมดูข่าว แล้วยิ่งมีความปราบปลื้มใจ ในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อ พสกนิกรชาวไทย ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นใคร อยู่ในถิ่นทุรกันดาร แค่ไหนพระองค์ก็เสด็จไป จนเกิดภาพประทับใจที่เราเห็นอยู่ในปฏิทินบ่อยๆ มาวันนี้มีการตามหาบุคคลในภาพ

 

 

 

 

 

 ภาพนี้ดูทีไรรู้สึกได้เลยถึงความรัก ของเราชาวไทยที่มีต่อในหลวง

       เมื่อเช้าข่าวออกมาแล้วว่า เจอเด็กในภาพนี้แล้ว ปัจจุบัน เป็นนิติกร อายุ 33 ปี ภาพนี้เด็กในภาพตอนนั้นอายุ 4 ขวบ ตามแม่ไปรับเสด็จฯ ทุกครั้งโดยสวมหน้ากากไอ้มดแดงวิ่งเล่นอยู่แถวที่รับเสด็จ พอท่านเสด็จมา ก็ถอดหน้ากากออกแล้ววิ่งไปก้มกราบพระองค์ท่าน และกราบทุกๆ พระองค์

     มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ไม่ได้ตามแม่มาด้วย สมเด็จพระราชินีทรงตรัสถาม แม่ว่า "วันนี้หน้ากากไอ้มดแดงไม่ได้มาด้วยหรือ" สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับคุณแม่เจ้าหนูน้อย จนน้ำตาไหลในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน