เมื่อสอง.สามวันก่อนพี่เขาบอกว่าเจองูเหลือมปากเป็ดที่ห้องทำงาน.. ผมตกใจมาก  ยังงงว่างูเหลือมเข้ามาได้อย่างไร ผมนี้สงสัยไม่หายเลยถามว่า "งูเหลือมที่ตัวใหญ่ๆยาวประมาณ 1 เมตร ที่ชอบกินไก่หรือเปล่า" (ตัวสั้นๆนั้นเขาเรียกงูหลามครับ)พี่เขาบอกว่าไม่ใช่ แล้วพาผมเข้าไปดู จึงเห็นงูเหลือมปากเป็ดตามรูปนี้ครับ

            พี่เขาเล่าให้ฟังว่างูเหลือมปากเป็ดนี้เป็นสัตว์ที่ให้โชค ถ้าจะนำไปเลี้ยงให้ใช้ของมีค่าตักเช่น ธนบัตร แบ๊งค์ ร้อย แบ๊งค็พัน หรือช้อนเงินช้อนทองตัก อย่างให้มือเปล่า แล้วเอาไปเก็บไว้ในภาชนะที่มีค่าสวยงาม หรือแก้วใส มีการปะแป้ง บนบาน ขอให้มีโชคขอลาภ ถ้าดวงชะตาถูกโฉลกกัน หรือดวงดีจะมีโชคมีลาภ

             เมื่อตายแล้วมีกลิ่นเหม็นหรือเน่าเปื่อยแสดงว่าไม่ถูดโฉลกันให้นำไปทิ้ง ..ถ้าหลังจากตายแล้วไม่เน่าเปื่อยให้เก็บไว้ในที่อันสมควร ดูแลอย่างดี หรือคนตามบ้านเขาเรียกว่าเลี้ยง มีการปะแป้ง อะไรนองนี้  หมั่นดูแล จะเปลี่ยนท่านอน หรือม้วน เป็นตัวเลข จะให้โชคให้ลาภ.......เขาว่านะ

           ผมเองไม่เคยรุ้จักงูเหลือมปากเป็ดที่ว่านี้มาก่อนเลย และพยามถามหลายๆคน  เลยได้ข้อมูลตามที่เล่ามานี้แหละตร้บ.. ผมยังไม่รู้เลยครับว่าเป็นงู หรือไส้เดือน  หรือว่าอะไร  ...ท่านที่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับงูเหลือปากเป็ด  ช่วยเพิ่มเคิมด้วยก็จะเป็นการดี  เป็นประโยชน์ แก่ท่านผู้อ่านและสมาชิก G2K ทุกท่าน  ขอบคุณมาก.......สวัสดีครับ