วันนี้ครูมิมนำภาพการเตรียมงาน “ การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา-เอสโซ่ -สำนักงานคณะกรรมการการวิจัยแห่งชาติ ระดับประเทศ ประจำปี พ.ศ.2551” ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ วันนี้ยังไม่มีการแข่งขันค่ะ แต่เป็นการเตรียมจัดซุ้มของแต่ละทีมที่จะแสดงผลงานในช่วงเช้า ซึ่งในการประกวดครั้งนี้มีทีมจากสถาบันอาชีวศึกษาทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกจากภาคต่างๆ ทั้งหมด 40 ทีม(ปวช.20 และ ปวส.20) ค่ะ มีนักศึกษา อาจารย์มาจัดเตรียมงานอย่างคึกคัก
นักศึกษาของครูมิมจึงสดชื่นเป็นพิเศษเนื่องจากบรรยากาศในการเตรียมนั้นค่อนข้างเป็นกันเอง ไม่เป็นทางการ ต่างก็ช่วยกันจัดของ ขนของที่จะแสดงมาตั้งจัดวางให้ดูสวยงาม พร้อมกันนั้นก็ได้เปรียบเทียบซุ้มตัวเองและของเพื่อนๆ ต่างสถาบันไปด้วย
หลังจากทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อย นักศึกษาก็พักผ่อนกันตามสบาย ส่วนอาจารย์ผู้ควบคุมทีมเข้าร่วมประชุมชี้แจงการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ครั้งนี้ การประชุมเป็นการพูดคุยกันสบายๆ ไม่เป็นทางการฝ่ายจัดงานได้ชี้แจงกฎ กติกา ในการแข่งขัน แนะนำกรรมการ แจ้งกำหนดการ เพื่อให้เข้าใจตรงกัน รวมถึง รางวัล การรับรางวัล ด้วย ซึ่งผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศ และรางวัลรองชนะเลิศ (มี 3 รางวัล) จะได้เข้ารับรางวัลโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ อิอิ ทางวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชรก็หวังค่ะว่าจะมีโอกาสเข้ารับรางวัลในครั้งนี้ด้วย อย่างไรก็ช่วยลุ้นด้วยนะคะ
หลังจากนั้นก็เป็นการส่งเอกสาร เตรียม POWER POINT ที่จะใช้ในการนำเสนอพรุ่งนี้ และจับฉลากว่าทีมใดจะได้นำเสนอก่อนหลังตามลำดับ ซึ่งวิยาลัยเทคนิคกำแพงเพชรของเรา (ระดับ ปวช.)ได้ลำดับการนำเสนอเป็นอันดับที่ 7 ค่ะ เด็กๆ บอกว่าสวรรค์ชั้น 7 ฮา... (ที่จริงไม่เกี่ยวอะไรกันเลยค่ะ)
พรุ่งนี้เป็นวันนำเสนอผลงานแล้ว เด็กๆ ของครูมิมตื่นเต้นกันใหญ่ค่ะเพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาถึงระดับประเทศ วันนี้กลับมาถึงห้องตอนเย็นพากันสลบหมดเลย ยกเว้นครูมิมคนเดียวที่มานั่งเขียนบันทึกอยู่เงียบๆ
จากการทำงานกับเด็กมาหลายเดือน ได้สัมผัส ได้พูดคุย ได้ทำงานร่วมกัน ทำให้ครูมิมได้อะไรจากเด็กๆ เยอะเหมือนกันค่ะ ไม่ใช่ว่าเราเป็นอาจารย์แล้วจะสอนเค้าอย่างเดียว ในบางเรื่องเราก็ต้องเรียนรู้จากเด็กด้วยเ ครูมิมก็เลยเป็นครูและนักเรียนในเวลาเดียวกัน การทำงานกับนักศึกษาในโครงการนี้ยอมรับค่ะว่าเหนื่อยมาก เพราะถึงแม้ว่านักศึกษาเค้าจะมีใจให้กับงานนี้เต็มร้อย แต่เรื่องความรับผิดชอบ ยังต้องฝึกต้องสอนกันตลอด ยังขาดตรงนี้อย่างมาก ถึงจะเหนื่อยมากแค่ไหน มันก็เป็นแค่เหนื่อยกาย แต่มันคุ้มค่าตรงที่เราได้ทำอะไรๆ เพื่อเด็กๆ มันเป็นความสุขใจที่บอกความรู้สึกนั้นไม่ถูกเหมือนกันค่ะ พรุ่งนี้จะนำภาพการแข่งขันมาให้ได้ชมกันค่ะ..ช่วยส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเราชาวอาชีวะศึกษาด้วยนะคะ
เทห์จริงๆ ครูมิม
เป็นกำลังใจให้เด็ก ๆ ครับ
สบายดีนะครับ
หายไปนานจังครับ
งานเข้า อิอิ
สวัสดีค่ะ คุณครูมิมและนักเรียนมิม
ทูอินวันเลยนะคะ..อิ..อิ..
การฝึกฝนวินัยนั้นเป็นเรื่องต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล
เหน็ดเหนื่อยแต่ใจเป็นสุข เรื่องเบิกบานก็งอกงามในใจแล้วค่ะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ครู&นักเรียน มิม..^__^..
หวัดดีค่ะครูโย่ง
เอาการเอางานจริงนะ
ให้กำลังใจเกินร้อยเลย ............... สู้สู้
สวัสดีค่ะ อาจารย์ขจิต
รอดูรูปภาพครับ อย่าให้รอนาน ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
ผอ.ประจักษ์ค่ะ..
ผอ.เป็นอีกคนที่ให้กำลังใจมาตลอด แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้วละคะ..สักวันจะกลับไปบางลี่ค่ะ...คิดถึงๆๆ
พี่ใบไม้ค่ะ..
เหนื่อยมากค่ะ..วันนี้กลับมาก็แทบเดินขึ้นห้องไม่ไหว แต่สัญญากับทุกท่านไว้ว่าจะนำภาพมาให้ได้ชมกัน ก็จะผิดสัญญาก็ไม่ได้ เลยต้องมาเขียนบันทึกให้ดูภาพกันก่อน..ส่วนลูกลิงทั้งหลาย สลบ ไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าจะตื่นมากินข้าวเย็นกันหรือเปล่า อิอิ
เด็กนักเรียนสมัยนี้มีอะไรให้เรียนรู้อีกเยอะค่ะ มิมว่ามิมก็วัยไม่ห่างกับเค้ามาก แต่ทำไมบางทีไม่เข้าใจกัน ต้องแอบเรียนรู้ไปกับเค้าด้วยค่ะ ต้องให้ใจ จริงใจกับเค้า เราถึงจะเข้าถึงเข้าได้...แม้เหนื่อยแต่ก็มีความสุขค่ะ
พี่ใบไม้ก็คงยุ่งเหมือนกันใช่ไหมค่ะ...รักษาสุขภาพด้วยค่ะ..
คิดถึง..อยากเจอ..อิอิ
ท่านพี่สิทธิรักษ์
อ.ขจิตขา
ครูมิม
พี่แจ๋วขอโทษด้วยที่ไม่ได้รับสายครูมิม
เพราะประชุมอยู่เลยปิดเสียงไว้...พี่ยุ่งๆ ทั้งวัน
มีคุยงานหลายรอบหลายเรื่องมากๆ
มาเห็นโทรศัพท์อีกทีก็ตอนที่กลับถึงบ้านแล้ว
ดูเวลาก็ดึกมากแล้วพี่เลยไม่ได้โทรกลับนะคะ
แต่ส่งใจมาเป็นกำลังใจให้ครูมิมกับนักศึกษาคนเก่งของครูมิมด้วยนะคะ
สบายดีนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
สวัสดีครูมิมคนดี
ขอส่งกำลังใจมาร่วมด้วยนะค่ะ
สวัสดีค่ะ
แวะมาส่งกำลังใจค่ะ
ไม่ได้รับโทรศัพท์ เพราะอยู่ในที่ประชุมค่ะ กลับมาโทรกลับแต่ครูมิม คงยุ่งเช่นกัน
วันนี้พี่ต้องไปประชุมที่กาญจนบุรี 2 วัน ค่ะ
แล้วค่อยคุยกันนะคะ...^_^...
พี่แจ๋วค่ะ..
คุณขจรศักดิ์ค่ะ..
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ค่ะ ..สบายดีนะคะ
อ.หมูค่ะ...
พี่โก๊ะคนดี..