TAG ความลับ เกมส์ สู่ประตูทะลุมิติใจ

ความลับ เกมส์

    ระวัง เกมส์ใหม่ ที่กำลังระบาดในอาณาจักร GOTOKNOW  โดยมีเทพธิดาแห่งมิติหฤทัย เป็นผู้นำดวงแก้วแห่งแสงสว่างนำไปวางซ่อนไว้ ณ จุดอับแห่งนครลับแล มุมหนึ่งในอาณาจักร GOTOKNOW
ผู้ที่จะตามหาดวงแก้วแห่งแสงสว่าง จะต้องมีพลัง สมธิแห่งดวงจิตที่สงบ คิดระลึกถึงความลับที่ซ่อนเร้นในใจของตนเอง อย่างน้อย ห้า ประการ นำไปตีแผ่ให้กลุ่มชนที่มีดวงใจที่มีกระแสร์จิตตรงกัน ได้รับรู้รับทราบเพื่อให้มีการเปิดประตูใจเชื่อมโยงกัน มองเห็นจุดอ่อนที่จะคอยประคับประคอง มองเห็นจุดเด่นที่จะสร้างสรรค์ร่วมกัน จับมือแทคทีมก้าวไปเสาะค้นหาดวงแก้วแห่งแสงสว่างร่วมกัน
กติกา ก็นี่ครับ ( คัดมาจากดร. จันทวรรณ ปิยะวัฒน์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
วิธีการเล่นเกมส์ Blog tag
1. บันทึกเรื่องเกี่ยวกับตัวเราที่คิดว่าคนอื่นยังไม่ทราบมา 5 ข้อ
2. tag คนที่เราอยากรู้จักมากขึ้นต่ออีก 5 คน
3. แจ้งทั้ง 5 คนให้ทราบว่าถูก tag แล้ว เช่น ใส่ไว้เป็นคำถาม http://gotoknow.org/ask/tag/tag (ไม่บอกเขาก็ไม่ทราบนะค่ะว่ามีคนอยากรู้จัก)
4. ติดป้าย (คำหลัก) ว่า blog tag และชื่อของคนที่เรา tag ต่อ  เช่น "ป้าย(คำหลัก): blog tag ขจิต โอ๋-อโณ ธวัช จตุพร" เป็นต้น
5. และ 5 คนนั้น ก็ต้องเขียนเรื่องเกี่ยวกับตัวเองต่อ และ tag ต่ออีกคนละ 5 คน ค่ะ
6. และตามมาดูคนเล่น blog tag ใน GotoKnow กันได้ที่นี่ค่ะ http://gotoknow.org/post/tag/tag
(แล้วอย่าลืม เข้ามาเล่นกันเยอะๆ นะค่ะ ไม่ต้องรอให้โดนใครมา tag ก็ได้ค่ะ เร่ิมก่อนจะทำให้เห็นจุดกำเนิดของเครือข่ายทางสังคมที่น่าสนใจมากนะค่ะ)

 ผมก็โดน TAG โดย อาจารย์อนงค์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม    จึงต้องค้นความลับห้าประการมาเพื่อช่วยเป็นทีม ตามหาดวงแก้ว
          เข้าสู่ ความลับประการที่ 1 นักแม่นปืนที่ต้องวางปืน   ...เรื่องย่อ ๆ ก็มีว่าชอบปืนตั้งแต่เด็ก ๆ พอได้ทำงานมีเงินเดือน ก็ซื้อปืนและลูกปืน จากหนึ่งเป็นสอง สาม และ สะสม ( มีลูกชายเลยตั้งชื่อว่า GUN) มีปืนก็ ยิงไปเรื่อยๆ เป้าบิน เป้าวิ่ง เป้านิ่ง ยิงดะ จนในที่สุด ไปลองยิงพระชาวบ้านซึ่งเขามาขอให้ลองของ ให้เขา ปรากฎว่าเละทุกราย ไม่ว่าจะเป็นพระ หรือเหรียญ เครื่องราง  สุดท้าย  ..ไปเจอพระปิดตาหลวงพ่อทาวัดพะเนียงแตก นครปฐม เพื่อนนำไปผูกไก่ให้ยิง ( มันจะหลอกเราฆ่าไก่ไปตมแกล้มเหล้า) ยิงสามนัดไม่ออก (.เลยติดตามพระองค์นั้น 1 ปีเต็มๆ กว่าจะได้มาครอง ). อีก สองสามวันต่อมา ลองยิงเหรีญหลวงปู่แหวนเชียงใหม่ ยิงไม่ถูกแม้นแต่กระดาษ เอ4 ที่นำเหรียญไปแปะไว้ ตั้งแต่นั้นมา ขายปืนไปเกือบหมด เหลือที่จำเป็น และเลิกเล่มปืน ฆ่าสัตว์ตั้งแต่นั้นมา.
               ความลับประการที่ 2  เซียนพระลำพูน  เลิกเล่นปืน หันหน้าเข้าวัด เริ่มตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา และยึดงานอดิเรกในการส่องพระ และแลกเปลี่ยน ( เริ่มฝึดสมาธิไปด้วย)  ตอนนี้พอจะมีชื่อบ้างในวงการพระเครื่องเมืองลำพูน
               ความลับประการที่ 3 ซิ่งบ้างเป็นบางเวลา   ชอบรถมอเตอร์ไซ มาตั้งแต่เด็ก  ตอนนี้พอมีตังค์ และ มีคนเอารถมาแลกพระบ้าง ก็ได้ หลายคัน ทั้งแบบซิ่ง ๆ CBR , CB1 และชอปเปอร์ ก็ขี่พักเมื่องานเคลียด ๆ  และตอนนี้ก็ขับแทนเก๋งสปอร์ท ไปทำงานเพราะไม่มีค่าน้ำมันสู้ไม่ไหวในยุคนี้
               ความลับที่ 4 บ้าคอมพิวเตอร์  ตอนนี้เริ่มบ้าคอมอีกแล้วครับทั่น   เริ่มเมื่อก่อน ๆ ซื้อมาเล่นเกมส์ และพิมพ์งานบ้างในบางครั้ง เริ่มเล่น ปี37 จอเขียว ๆ นะ ใครเคยเล่นบ้าง ตอนนี้ ก็ หันมาทำสื่อช่วยเพื่อนครู แต่โน๊ตบุครุ่นใหม่ ๆ ออก มา ก็ต้องหาผ่อนซื้อ ( โดนบ่น..ตลอด ใครบ่นไม่บอก)
                ความลับที่ 5  ปวดหลัง.........ไม่รู้เป็นไง   ปวดบ่อย ๆ ยกของหนักไม่ได้ เป็นเรื่อง ทำให้หงุดหงิด และที่หนักคือ ต้องงดขี่มอไซด์ นี้ร้ายที่สุด  แต่ ตอนนี้ ออกกำลังวันละ ครึ่งชั่วโมง มาได้เกือบเดือนรู้สึกดีมาก ๆ ไม่ปวดแล้ว และซิ่งได้แล้วครับทั่น แต่่ไม่รู้จะโดนเยือนอีกเมื่อไร
                 ขอ TAG     ยายกาแฟ     เพราะชอบงานเขียนที่จิตวิทยาสูง กาแฟเข้ม คาราวะ          
                                 ครูกุ้ง  เพราะเยี่ยมยอดของการจัดการความณุ้ ผ่านกระบวนการนิเทศ
                                 ครูอ้อย  เพราะเยี่ยมยอดการสอนภาษาอังกฤษ
                                 คุณราณี   เพราะมีน้ำใจ ได้ทักทายแล้วอบอุ่นใจ
                                 ผอ.ประจักษ์ เพราะ เยี่ยมในแนวคิดการบริหารการศึกษา

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูเก่า เล่า ITความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะคุณครูเก่า

รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการ Tag  อยากบอกว่าเคยเขียนเรื่องความลับแล้วคะ เข้าไปดูได้ที่บันทึกเก่า นี้คะ  blog tagความลับของราณี  

ขอบคุณมากนะคะที่นึกถึงเสมอ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะครูเก่า

  • ตามมาอ่านแล้วค่ะ
  • ว่า ครูเก่า ความลับที่ 4 บ้าคอมพิวเตอร์ 

เขียนเมื่อ 

แวะมาอ่าน บันทึก ที่เปิดเผย

ได้เอื้อนเอ่ย แบ่งปัน วันนี้หนอ

เคยแม่นปืน มาเล่นพระ พลิกผันพอ

นั่งหน้าจอ จนปวดหลัง ดังทั่วไทย

ดีนะที่หันไปออกกำลัง สุขภาพจะได้ดี

และหนุ่มลงกว่าเดิม อิอิ

เขียนเมื่อ 

ธุจ้า สมพรปากครับ

สุมาลี ชัยยะกูน
IP: xxx.25.185.40
เขียนเมื่อ 

ดี

คำสำคัญ (Tags)

#tag#ความลับ#blog tag

หมายเลขบันทึก

195841

เขียน

22 Jul 2008 @ 22:36
()

แก้ไข

11 May 2012 @ 10:13
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง