"ผ้าป่าหนังสือ" สายธารความรู้สู่เด็กและเยาวชน ณ ศูนย์ศึกษาศิลปะธรรมชาติเด็กรักป่า

"ผ้าป่าหนังสือ"  สายธารความรู้สู่เด็กและเยาวชน ณ ศูนย์ศึกษาศิลปะธรรมชาติเด็กรักป่า โดย ชมรมคณะละครทอสายไทย ชมรมวอลเลย์บอล ชมรมมวยสากลสมัครเล่น ชมรมศึกษาผลงานวิทยากร เชียงกูล และอีกหลายชมรมจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เริ่มออกเดินทาง เวลา 07.30 น.โดยรถบัส มมส. และทานข้าวเช้า เนื้อทอดร้านยายต่วยและข้าวเหนียวนึ่งจากพี่เจี๊ยบ

 

ถึงที่ศูนย์เด็กรักป่า พร้อมฟังคำอธิบายจากทีมงานเด็กรักป่าโดยพี่จืด ท่านเก่งจริงๆ สามารถเล่าเรื่องราวที่แสนจะเศร้าให้สนุกสนานได้ สามารถจริงๆค่ะ

ทานข้าวเที่ยง

นิสิต มมส.แบ่งกลุ่มเตรียมงานวัดคืนนี้

ละเลงข้อความฝากให้กับเด็กรักป่า

ขณะนั้นนิสิต มมส.ของเรา ก็ร่วมแจมกับวิทยุชุมชุนของเด็กรักป่า โดยการเป็นดีเจจำเป็นเพื่อประชาสัมพันธ์งานคืนนี้ให้แก่ชุมชนได้รับรู้ พร้อมแจกเสื้อสำหรับห้าสายแรกที่โทรเข้ามาร่วมสนุกกับทางรายการ โดยนายสมปอง และนายเดี่ยว

น้องเอกศึกษาภาษาเขมรจากน้องๆเด็กรักป่า พร้อมจดบันทึกประดับความรู้ด้วยค่ะ และน้องๆนิสิตวงแคนก็พาเด็กๆเล่นร้องรำทำเพลง

พี่ๆชมรมวอลเลย์บอล พาเด็กๆเตะฟุตบอลด้วย ฟุตบอลกระดาษที่ทำขึ้นเองด้วยความสนุกสนาน

น้องแดนพานุ้ยไปบ้านทาซาน จินตนาของเด็ก เค้าตั้งชื่อของเค้าเองค่ะ ความจริงก็คือบ้านบนต้นไม้น่ะเอง อิอิอิ

พี่พนัส พี่ยะ และทีมงาน ประชุมน้องนิสิตมมส.เรื่องการจัดเตรียมที่พักคืนนี้ ทั้งพักในเต้นและห้องพัก

ละลายพฤติกรรม เมื่อน้องนิสิต ม.รังสิตและมรภ.บุรีรัมย์มาถึง โดยพี่จืด

เปิดงานโดยท่านอาจารย์วิทยากร  เชียงกูล และมอบเงินใบไม้เพื่อจับจ่ายซื้อสอยอาหารในตอนเย็น

เกมส์ละเล่นในงานวัด

เด็กรักป่าแสดงละคร

มอบเสื้อรางวัลให้แก่เด็กๆ

การแสดงหมอลำและขับเสภาหรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ จากน้องนิสิต มมส.ของเรา

เล่นโฟคซอง แต่งเพลงให้พี่จืดและพี่หน่อย

นิสิตช่วยกันคัดแยกหนังสือและทำพานบายศรีเพื่องานพรุ่งนี้เช้า

เดินป่าศึกษาธรรมชาติ

ประมูลของรางวัลและมอบให้เด็กๆ

เริ่มพิธีมอบผ้าป่าหนังสือ

เสวนา

รำบายศรีสู่ขวัญ โดยนิสิต มมส.

 

ผู้ข้อต่อแขน

ถ่ายภาพรวมร่วมกัน

ถ่ายภาพรวมชาวบล็อกเกอร์

ถ่ายภาพท่าพิศดารของชาว มมส.

หมดสภาพกันถ้วนหน้า อิอิอิ