Happy ending English- ไทย camp
บางลี่วิทยา สุพรรณบุรี
อ.ขจิต หลั่งน้ำตาลาค่าย
๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๑ วันแห่งความสำเร็จ ของโครงการค่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ-ภาษาไทย โรงเรียนบางลี่วิทยา วันสิ้นสุดการอบรม วันที่อวบอวลด้วยกลิ่นดอกกุหลาบแห่งความรัก ความกตัญญู ความซาบซึ้ง ที่เด็กๆ ครู-อาจารย์ ผอ.ประจักษ์ มอบให้ อ.ขจิต ฝอยทอง บรรยากาศแห่ง ความประทับใจ ที่ทำให้ อ.ขจิต ฝอยทอง ต้องหลั่งน้ำตาแห่งความตื้นตัน มาคลุกเคล้ากับน้ำตาแห่งความอาลัย ที่จะต้องจากคุณครูขจิต อาจารย์ขจิต ของเด็กๆบางลี่วิทยา
ภาพการกอดของชาวเฮฮาศาสตร์ มาปรากฏอีกครั้งที่โรงเรียนบางลี่วิทยา ผอ.ประจักษ์ ครูพรรณา ครูพิสูจน์ น้องจิ และอีกหลายคนกอดกับ อ.ขจิต และถ่ายทอดความรู้สึกสู่อกอุ่นๆที่แผ่ไอแห่งความจริงใจในสายใยรักสายใยอาทรที่มีต่อกัน ดอกกุหลาบดอกแล้วดอกเล่า ที่มอบจากใจ ผอง ครู และเด็กทุกคนสู่มือ สู่ใจอ.ขจิต มันเรียกน้ำตา ของ ชายหนุ่มผู้มีจิตใจแห่งความเอื้ออาทร ความมากด้วยมิตรไมตรี และพร้อมอุทิศชีวิต และความสามารถที่มีเพื่อเยาวชน เพื่อสังคม ให้ไหลออกมาอย่าง ไม่ต้องตีบท ทั้งที่พยายามจะกลบเกลื่อน ทำพูดให้ตลก แต่มันก็ตลกได้ไม่นาน เพราะความตราตรึงซึ้งใจ..มันแนบแน่นจนน้ำเสียงและน้ำตา..มิอาจปกปิดได้
เอาภาพสวยสวยมาฝาก..อิอิ
ดีใจด้วยคนครับ ในวันแห่งความสำเร็จ
สวัสดีค่ะ
* แงแง...ครูพิสูจน์ชิงหังเรื่องครูพรรณาไปซะแล้ว
* ยังจำได้เมื่อวานเย็นครูศิริรวรรณขับรถให้ครูพรรณาไปส่งอ.ขจิต...พวกเราก็แซวว่ากลับบ้านก่อนครูพรรณาจะเขียนบันทึกเรื่องน้ำตาอ.ขจิต
* ต้องขอบคุณครูพิสูจน์ที่รายงานก่อนครูพรรณา....ต้องยกให้เป็นเพื่อนกามนิตหนุ่ม
* ในมือเด็กๆหนังสือการ์ตูนภาษาไทย - อังกฤษจำนวน ๓๐ เรื่องแล้วถ่ายสำเนาออกมาอีก ๖๐ เล่ม...ได้ถืออวดในช่วงท้ายรายการ.....ฝีมือน้องมิก แมก ฟ้า บอล โมทย์...หมุนเวียนเปลี่ยนกันมาช่วยถ่ายสำเนา....กิจกรรมก็ร่วม...งานก็ทำ...นี่คือหน่วยการเรียนรู้ที่๑ สำหรับนักเรียนที่ช่วยงานค่าย
สวัสดีค่ะ ครูพิสูจน์
แหมๆไม่ได้ไปด้วยจะได้ซับน้ำตาน้องขจิตสักหน่อย เวลาแค่ 2 วัน สานสัมพันธ์ได้ลึกซึ้งเลยนะคะ บางคนเจอกันมาตั้งชาติหนี่ง จากไปไม่มีอะไรให้อาวรณ์เลย
สวัสดีครับ ครูพิสูจน์
สวัสดีค่ะคุณครูพิสูจน์
ขอบคุณครูพิสูจน์ที่เป็นส่วนหนี่งของกิจกรรมนี้และสำเร็จไปด้วยดีนะคะ
วันนี้๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๑ พออกจากค่าย ผมก็พาเด็กไปอบรมเพลงอีแซว ที่จัดโดยสำนักงานวัฒนธรรมแห่งชาติ และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี ที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ สุพรรณบุรี มีแม่ขวัญจิตเป็นวิทยากร เลยยังไม่ได้อ่าน..ข้อความที่ญาติมิตรแวะมาเยี่ยมเยือนกัน คืนนี้กลับมาแล้ว..ได้คุยกันซักหน่อย
ขอบคุณท่านแรก ผอ.ประจักษ์ วันนี้ถ่ายรูปไม่ค่อยถนัด..เพราะมัวแต่กอด..กับอ.ขจิต ครับ แต่ก็ได้รูปมาฝากพอสมควร..ขอบคุณครับ
ขอบคุณ..ครับลุงเอก ..พวกเราชาวบางลี่วิทยาทุกคนพอใจ..และยินดี..ในกิจกรรมครั้งนี้มาก...พอกิจกรรมจบ..ผอ.ประจักษ์...พูด..กับพวกเรา..ได้คำเดียว..แต่หลายครั้งว่า...ดีๆๆ
หลานจิของลุงเอก ก็มีส่วนช่วยมาก..แต่สุขภาพไม่ค่อยดี..ผมพาไปหาหมอเภสัชกร ให้ยามาหลายขนาน..ไม่ค่อยจะกิน...ต้องคอยบังคับ...อ้อน..และดื้อด้วย
งานนี้ผมให้ อ.พรรณ เป็นนางเอก และ อ.ขจิต เป็นพระเอก..แต่แสดงกันคนละเรื่องคนละตอน ..ครับ..ภาคภาษาไทย กับภาษาอังกฤษ
ขอบคุณ คุณเกษตร พวกเราก็รู้สึก...อย่างนั้น..ไม่งั้น ผอ.ประจักษ์คงไม่..พูดย้ำว่า.ดีๆๆๆ...แทบจะกลับใจอยู่อีกปี..ไม่เกษียณก่อนทีเดียว
ขอบคุณ หัวหน้าลำดวน..วันนี้(๓๐ มิ.ย.)ผมได้พบกับกุ้ง และเพ็ญรุ่ง ก็ได้เล่าให้ฟังแล้ว..ว่าเราได้มากกว่าที่คิดครับ
จริงครับ..อ.นงเยาว์ พวกเราชาวบางลี่..รู้สึกเหมือนอ.ขจิต..เป็นคนในครอบครัว..ครับ..ขอบคุณครับที่มาร่วมแสดงความรู้สึกนึกคิด
ขอบคุณ ในน้ำใจของหมอเจ๊..ที่มีให้พวกเราชาวบางลี่วิทยาเช่นกันครับ