สัปดาห์นี้อยู่เวรทั้งเสาร์และอาทิตย์เลยค่ะ ชดใช้กับช่วงที่หนีไปเที่ยวกับน้องๆเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนและสัปดาห์ที่แล้วที่ไปทำหน้าที่ผู้ปกครองที่ดีสำหรับโรงเรียนพี่วั้น ทำงาน 7 วันแต่ก็ไม่รู้สึกเหมือนทำงาน เป็นชีวิตประจำวันธรรมดาๆไปเสียแล้ว ดีใจที่ตัวเองยังคงรู้สึกอยากไปทำงาน อยากทำนั่นทำนี่ไม่เคยเบื่อ เป็นโชคดีอย่างหนึ่งที่เป็นคนเห็นอะไรๆ คิดอะไรๆในมุมมองใหม่ๆได้ทุกวัน
วันนี้เรามีปัญหากับเครื่องตรวจวัดอิเล็คโตรไลต์ทั้ง 2 เครื่อง มีการวัดผล 4 ชนิดใน 1 ชุด แต่ทั้ง 2 เครื่องทำได้ไม่ครบทั้ง 4 อย่าง เครื่องแรกทำ K+ ไม่ได้ เครื่องสองทำ Na+ ไม่ได้ แต่ในขณะเดียวกัน เราก็เพิ่งจะมีเครื่องตรวจวัดตัวใหม่ที่ทำได้ทั้ง 4 อย่างแถมจากสิ่งที่เราตั้งใจนำมาใช้ คือจริงๆเราจะเอามาใช้ตรวจวัด ionized calcium วันนี้ก็เลยได้โอกาสใช้ตรวจ electrolytes แทนเสียเลย ตัวเองไม่ได้ฟังวิธีการใช้ในวันที่ช่างมาสาธิต แต่วันนี้น้องพิทสาธิตให้ดู พอเราทำก็เริ่มขัดใจที่จะต้องมาจิ้มๆทีละ test หาที่เซ็ตจนทำให้จิ้มทีเดียวได้ทั้ง 4 test จนได้ ขอบคุณตัวเองที่ชอบคิดอะไรนอกกรอบ นอกกฎเสมอ
นึกได้ถึงบันทึกคุณเมตตาคนเก่งของสำนักงานอธิการบดีม.อ.ของเรา ที่ทำให้นึกได้ว่า เคล็ดลับข้อหนึ่งของการทำงานอย่างมีความสุข ทำแล้วสนุก ก็คือ การมองสิ่งที่ทำอยู่ให้หลายๆมุม มองให้ออกนอกกรอบที่มองอยู่ทุกวัน และอย่าหยุดคิด แล้วทุกวันก็จะเป็นวันใหม่ๆ ทำอะไรก็สนุกได้ทุกวันจริงๆค่ะ
มายังมือสนับสนุนค่ะ...การคิดนอกกรอบทำให้การทำงานมีสีสันค่ะ...
+ สวัสดีค่ะ..พี่โอ๋...
+ สนับสนุนค่ะ...ทำงานด้วยใจ..ยังไงก็สนุก
+ เมื่อใจสนุก...ความสุขก็บังเกิด...
เวลาภูมิใจ ในสิ่งที่เราทำได้ คิดไม่ถึง นี่ยิ้มกับตัวเอง เลยนะคะ
ขอบคุณคะ
มาสนับสนุนอีกคนค่ะ คุณโอ๋ คนน่ารักมากๆๆ
สวัสดีค่ะคุณโอ๋-อโณ
สวัสดีค่ะ อ.โอ๋
นึกได้ถึงบันทึกคุณเมตตาคนเก่งของสำนักงานอธิการบดีม.อ.ของเรา ที่ทำให้นึกได้ว่า เคล็ดลับข้อหนึ่งของการทำงานอย่างมีความสุข ทำแล้วสนุก ก็คือ การมองสิ่งที่ทำอยู่ให้หลายๆมุม มองให้ออกนอกกรอบที่มองอยู่ทุกวัน และอย่าหยุดคิด แล้วทุกวันก็จะเป็นวันใหม่ๆ ทำอะไรก็สนุกได้ทุกวันจริงๆค่ะ
จริงค่ะ
หลังจากชีวิตพลิกผันครั้งนู้น...แล้วยังไม่รู้สึกว่าวันไหนไม่สนุกเลยค่ะ
วันไหนงานมาก กลอนหรือ ข้อเขียนจะออกมามากเป็นเงาตามตัว เอ นี่มันเข้าข่ายคิดนอกเรื่องมากกว่านอกกรอบไปแล้วนะคะ อิ อิ
บอกได้เลยค่ะว่าทั้ง 7 ท่านที่มาแวะเยี่ยมบันทึกนี้เป็นตัวอย่างที่ดีมากๆของสิ่งที่พูดถึงในบันทึกนี้ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ คุณ noktalay , คุณแม่น้อง แอมแปร์, คุณหน่อย ดอกแก้ว
, พี่แดงคนสวยสดใสและคณหมอจริยาผู้น่าทึ่ง ที่แวะมาให้ยกเป็นตัวอย่างนะคะ
(คนนี้ยิ่งสุดยอดค่ะ), คุณพี่ Sasinanda (role modle ของคน active สุดๆ), คุณดาวลูกไก่