วันที่ 10 มีนาคม 2549 เวลา 8.00 น. (โดยประมาณ) ทีม UKM มน. 8 ท่าน เดินทางโดยรถตู้ จากม.นเรศวรพิษณุโลก ปลายทางบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด (พระประแดง)

   พอเราเดินทางไปได้ 3 ชั่วโมงครึ่ง เราก็คิดว่าเวลาที่เราเผื่อมาแล้ว คงไปไม่ทันกำหนดนัดบ่ายโมงแน่ เราเปลี่ยนแผนซื้ออาหารกล่องมาทานบนรถ และบริหารเวลาเพื่อไม่ให้ไปสาย เรามี navigator ทำให้ไม่หลงทาง แต่เราก็ไปถึงสถานที่นัดหมายเป็นมหาวิทยาลัยสุดท้ายและ Late ไป 15 นาที (อาจารย์มาลินีโทษว่า เป็นเพราะตอนเช้าผมช้าไป 10 นาที เลยทำให้เวลาคาดเคลื่อนไปไม่ทัน)

   เขาเริ่มบรรยายไปแล้ว แต่เราก็ตามเก็บรายละเอียดได้ทัน ซึ่งก็คงมีการเล่าเรื่องผ่านบล็อกในเวลาอันไม่ช้านี้ พอเวลา 14.30-15.30 น.  เราก็ได้มีโอกาสไปดูสายการผลิตรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์วีโก ซึ่งผลิตได้นาทีละ 1 คัน (1 คันใช้เวลาประกอบ 14 ชั่วโมง +1 ชั่วโมง) แต่จะไม่มีภาพประกอบ เพราะว่าเขาห้ามถ่ายภาพ

   ลองดูภาพบรรยากาศที่อนุญาตให้ถ่ายได้เป็นน้ำจิ้มไปก่อนนะครับ ส่วนภาพเด็ดๆ ไว้รอจาก กล้องของท่านอื่นนะครับ

     
   
     

   16.00 น. เราเดินทางมาร้านอาหาร 13 เหรียญ อยู่แถวบางนา เราใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึง (ช่วงระหว่างรอเวลาทำ AAR อ.ธวัช แห่งสคส. แอบเอาเสื้อสามารถมาให้เรา 2 คน คือ คุณบอยกับผม พร้อมทั้งบอกให้ซ้อมเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับคุณอำนวยในบล็อกก่อนไปลงสนามจริงในวันที่ 17-18 เมษายน) สักครู่เราก็ทำ AAR กันใช้เวลา 2 ชั่วโมง พอ 1 ทุ่มเราก็ทานอาหารเย็นกัน แล้วทีมงานเราก็เดินทางกลับตอนประมาณ 20.00 น. ระยะทางเกือบ 500 กิโลเมตร มาถึงมน.หนองอ้อ เกือบๆ ตีหนึ่งครับ...