ติวสอบ..APN
วันที่ 28-30เมษายน 2551
รพ ศรีนครินทร์ มีการติวน้องพยาบาลเพื่อสอบ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง ได้คะแนน CNEU 19.5

ทีมงานเรา มีพี่สุพร วงค์ประทุม เป็นประธานดำเนินการและพวกเรา APN รพ ศรีนครินทร์ เป็นวิทยากรและเชิญจาก รพ ขอนแก่นและกาฬสินธุ์ด้วย

ท่านหัวหน้าฯ พูดนโยบาย และท่านอาจารย์สุจิตรา สอนเรื่องบทบาทและสมรรถนะของ APN
ท่านหัวหน้าพยาบาลเรา พี่ชูศรี คูชัยสิทธิ์ ก็มาพูดนโยบายในการมี APN ใน รพ เรา
วันแรก จัดอบรมเสร็จเราถ่ายภาพร่วมกับหัวหน้าฯ

หน้าตาของ APN เรา
คุณเกศและคุณอุบลรัตน์ APN1
คุณรัชนีพรและคุณเพชรรัตน์ APN5

ผู้เข้าอบรมของเรา มีทั้งในและนอก รพ

วิทยากร..ตั้งใจเล่าประสบการณ์ในการสอบ
APN รพ ศรีนครินทร์ พูดเรื่อง Best-practice บทบาท APN
หวังว่าน้องๆ พยาบาล..คงสอบได้ทุกคนนะคะ
น้องๆพยาบาล อย่าลืมอ่านทบทวนนะคะ
ถ้าสอบได้แล้ว ก็อย่าลืมส่งข่าวพี่ด้วย
ทีมงานเราทุกคนขอเอาใจช่วยน้องๆค่ะ
พี่จะไปอบรม blog เมื่อไหร่แวะมาถามได้นะคะ
สวัสดีค่ะ คุณsasinanda
ขอบคุณที่ให้กำลังใจค่ะ
สวัสดีค่ะ
พี่จะจัดอบรมประมาณปลายมิถุนายน 2551 ค่ะ
สวัสดีค่ะ
เป็นน้องใหม่มาแนะนำตัว
อยากรู้จักผู้มีประสบการณ์ร่วมวิชาชีพค่ะ
สวัสดีค่ะคุณณัฏยา จุนถิระพงศ์
ยินดีรู้จักค่ะ
พี่คะน้องเป็นคนหนึ่งที่เข้ารับการติวสอบAPNที่พี่จัดหลักสูตร ขอเรียนปรึกษาเนื่องจากสภาได้ออกกฏหมายห้ามให้ยาเคมีบำบัดของพยาบาล แต่เนื่องจากน้องเตรียมตัวสอบในประเด็นAPN กลุ่มมะเร็งที่รับยาเคมีบำบัดพร้อมเตรียมผลงานในการดูแลและโครงการพัฒนาต่อเนื่องที่เกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยกลุ่มนี้ จะเป็นปัญหาในการสอบหรือไม่พี่มีข้อแนะนำอย่าไรบ้างคะตอนนี้น้องกังวลมากไม่ทราบว่าตนเองต้องเริ่มต้นอย่างไรอีก เพราะตอนนี้น้องกำลังดำเนินการเพื่อทำเรื่องเสนอกฏหมายและปัญหาในประเด็นนี้ต่อผู้บริหาร อยากทราบข้อมูลว่าในขณะนี้ศรีนครินทร์ทำอย่างไร การฉีดยาเคมีใครทำ ถ้าเป็นพยาบาลเราจะมีอะไรรองรับการปฏิบัติ ค่าตอบแทนที่ผ่านมาในพยาบาลที่ให้ยาเคมีบำบัดเป็นอย่างไร และปัยหาอื่นๆต่อกระแสนี้เป็นอย่างไรคะอยากให้พี่ช่วยเล่าให้ฟังด้วยจะเป็นพระคุณยิ่ง
สวัสดีค่ะคุณบุญมี
เราก็เตรียมตัว..ตามที่น้องเตรียมไว้แล้ว แต่ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดของสภาฯให้เข้าใจ จะได้ตอบได้ค่ะ
ส่วนการ training รพ ศรีนครินทร์ได้รับมอบหมายจากสภาฯให้จัดหลักสูตรอบรมพยาบาลใน รพ
ส่วนภายนอก พี่จะแจ้งให้หน่วยงานทราบว่า ถ้ามีพยาบาลจาก รพ อื่นๆในภาคฯนี้ต้องการเข้าอบรมด้วย จะต้องเตรียมจัดหลักสูตรและจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ
การจะฉีดยาเคมีบำบัดได้ สภาฯให้เวลาเตรียมประมาณ 1 ปี ซึ่งมีข้อกำหนดหลายประการทั้งผู้สอนและผู้ที่จะมีคุณสมบัติมาอบรม กลุ่มพี่กำลังดูค่ะ
สวัสดีครับ พี่แก้ว
ครูโย่งสวัสดีค่ะ
ช่วงนี้โยคะทุกวัน แต่ยังปวดๆหลัง เลยพักเบรคหน้าคอมฯบ้างค่ะ
พี่แก้ว ถ้าเป็นผู้หญิงเล่น เขาเรียก โยคะ ใช่ไหมครับ
แต่ถ้าเป็นผู้ชายเล่น เขาเรียกโยครับ
หรือเปล่า ครับ อิอิ ( แวะมาแซว )
โยครับ...ก็ได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบสบายใจขึ้นบ้างค่ะ ที่รพ.มหาสารคามยังไม่ได้เตรียมการในเรื่องนี้น้องได้เตรียมการหารือกับหัวหน้าหอ หัวหน้ากลุ่มการฯในประเด็นนี้อยู่ในการเสนอเรื่องเข้าองค์กรแพทย์และกรรมการบริหารแต่ไมทราบว่าตนเองจะเริ่มต้นถูกหรือไม่ ได้เรียนรู้จากรพ.ร้อยเอ็ดมาและกำลังอยู่ระหว่างหารือค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่มีหลักสูตรอบรมกรุณาส่งถึงน้องด้วยนะคะ
สวัสดีค่ะคุณบุญมี
สภาฯจัดหลักสูตรแล้วค่ะ คงจะเปิดอบรมเร็วๆนี้ค่ะ
หวัดดีค่ะพี่แก้ว ใกล้ถึงวันสอบAPN แต่ไม่รู้ว่าจะสอบผ่านหรือปล่าวนะคะ แต่อย่างก็ขอขอบคุณหลักสูตรที่ได้จัดอบรมให้น้องๆ และไม่ทราบว่าหลักสูตรใกล้จะออกหรือยังคะที่สภาฯจัดหลักสูตรเคมีบำบัด ถ้ามีจะประมาณไหนคะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับความรู้ใน blog ต่างๆมีประโยชน์มาก
สวัสดีค่ะ อาจารย์หนูเป็นพยาบาลที่นครสวรรค์สนใจอยากสอบ APN ไม่ทราบต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โรงพยาบาลแม่วงก์ จ.นครสวรรค์
สวัสดีค่ะน้องบุญมี
หลักสูตรเคมีบำบัดออกแล้ว รพ พี่เป็นสถาบันหลักจะจัดอบรมวันที่ 25-29 สิงหาคม 2551
ลองติดต่อพี่พวงรัตน์ 043363083-4
ศิริกนก กลั่นขจร
ต้องจบโท พยบ สาขาที่จะสอบ
ทำงานใน area มีประชากรชัดเจน
อ่านหนังสือสอบ และมีโครงการดูแลผู้ป่วยมาระยะหนึ่งก่อนค่ะ
ลองศึกษาใน blog พี่นะคะ
หวัดดีค่ะพี่แก้ว น้องต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมตั้งนานแต่ก็โชคดีนะคะที่มาทันเจอข่าวที่พี่แจ้งเรื่องอบรมเคมีน้องจะรีบติดต่อดูนะคะ ระยะเวลาที่อบรมดีค่ะที่หลังสอบพอดีไม่ใช่ระยะที่สอบไม่งั้นคงอดแน่ ยังไงน้องต้องขอกำลังใจจากพี่ๆทุกคน ขอบคุณอีกครั้งสำหรับความรู้ใน bLOG นะคะ