เนื่องจากวันหยุดที่ผ่านมา ช่วงวันวิสาขบูชา ผู้บันทึกได้มีกิจกรรมนัดพบเพื่อนๆ ในการท่องเที่ยว และทำบุญไหว้พระ และได้ไปท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม และจังหวัดกาญจนบุรี และบันทึกนี้ ขอนำท่านไปเที่ยวที่วัดที่วัดถ้ำเสือ ด้วยกัน
เป็นวัดถ้ำที่ สวยงามมาก เมื่อได้ไปสัมผัสด้วยตนเอง เดินทางไป-กลับมาสะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ตั้งอยู่ที่ตำบลม่วงชุม จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลอง ประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลอง แล้วจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร


สามารถขึ้นไปไหว้พระบนยอดเขา ได้ทั้งทางเดินขึ้นบันได และ ไปโดยรถราง ค่าโดยสารท่านละ 10 บาท



วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ อยู่บนยอดเขามีพุทธลักษณะที่สวยงามมาก และยังมีอุโบสถอัฏมุขเป็นลักษณะทรงไทยมีลวดลายสวยงามวิจิตรตระการตา ข้างๆ มีเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือใช้รถรางขึ้นไปชมวิวทะเลสาบและเขื่อนแม่กลอง และได้นำภาพบางส่วนมาให้ชมค่ะ
ข้างวัดถ้าเสือมีวัดเขาน้อย น่าเที่ยวด้วยครับ ขอบคุณครับ
อยากไป
สวัสดีค่ะ
สวัสดีค่ะท่าน
ผอ.ประจักษ์