ยังประทับใจไม่เลิกค่ะ สำหรับการอบรม "การบริหารโครงการวิจัยระดับหัวหน้าโครงการ รุ่นที่ 9" ทีจัดโดยส่วนการฝึกอบรมและพัฒนา สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และคนที่ทำให้คนเชยๆ อย่างดิฉันเข้ามาทำความรู้จัก G2K ก็คือ รศ.ดร.สุพักตร์ พิบูลย์ อาจารย์บอกทางสว่างให้คนใช้ไอทีไม่เป็นประโยชน์เท่าที่ควรอย่างดิฉันได้เข้ามาทำความรู้จักกับความรู้ พี่ๆ และเพื่อนๆ ในG2K ข้อคิดจากอาจารย์มีเยอะเลยค่ะ
เช่น Action ช้า เสียเวลาในชีวิตทันที ทุกวันนี้เราต้องก้าวให้เร็วเพื่อให้ทันคนอื่นและนำคนอื่นบ้างในบางโอกาส อิอิ
มหาวิทยาลัยต้องทำงานเชิงรุก เช่น เชิญผู้ที่มีภาระกิจในการให้ทุนจากหน่วยงานต่างๆ มาสัมมนา เลี้ยงอาหารอร่อยๆ เค้า เพื่อดูว่าเค้ามีความต้องการงานวิจัยด้านใดบ้าง ฯลฯ
ยังมีเกร็ดความรู้อีกมากมาย แต่บางอย่างก็จดไม่ทัน มัวนั่งฟังเพลิน บางทีก็ขำจนลืมจด อาจารย์ท่านบรรยายสนุกมากค่ะ จริงๆ
ไม่ได้หนีไปสุราษฎ์ฯ ค่ะ แต่แอบหนีไปงีบมา ไปสุราษฎร์วันที่ 30 ค่ะอาจารย์ ขำจนลืมจด ก็ยังดีกว่าหลับจนลืมจดนะคะอาจารย์ จะน้อมรับไปปฏิบัติเจ้าค่า
เมื่อ อา. 27 เม.ย. 2551 @ 17:12
625886 [ลบ]
สวัสดีค่ะ น้องฟ้าใส
ถ้าได้ไปบ้านพี่ครูปู จะถ่ายรูปคุณยายมาก่อนเลยค่ะ ตามด้วยกับข้าว ดีมั้ยคะ ว่าแต่พี่ครูปูจะยอมหรือป่าวเนี่ย
งั้นเปลี่ยนมาใช้รูปเดิมดีกว่า เดี๋ยวพี่ๆ จำไม่ได้
ขอบพระคุณค่ะอาจารย์ ก็อายนี้ดนึงที่มัวแต่สนุกกับการบรรยายของอาจารย์ จนอาจลืมจด ข้อคิดต่างๆ ที่จริงมีมากมายเหลือเกิน มุขอาจารย์ก็เยอะสุดๆ เป็นลีลาการบรรยายที่เหนือคำบรรยาย ฮาๆๆๆๆ จะติดตามอาจารย์เสมอค่ะ
ก็บอกแล้วว่ามัวแต่ขำ จดยังไม่ทัน จะควักกล้องมาถ่ายทันเหรอคะพี่ 555
"... Action ช้า เสียเวลาในชีวิตทันที ทุกวันนี้เราต้องก้าวให้เร็วเพื่อให้ทันคนอื่นและนำคนอื่นบ้างในบางโอกาส .."
โห...ขอบพระคุณค่ะ อ.ฟ้าใส กระตุกต่อมคิดแต่เช้าเลย
ค่ะ เป็นข้อคิดจากการบรรยายของ รศ.ดร.สุพักตร์ พิบูลย์ค่ะ ตอนนี้ขอตัวไปก้าวให้เร็วก่อนนะคะ ไว้เจอกันอีกค่ะ