แนวทาง ประหยัดพลังงาน สำหรับผู้ใช้รถ

การหาหนทางประหยัดน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถทุกคนควรตระหนัก ยิ่งประเทศของเราไม่ใช่ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ การใช้น้ำมันแต่ละครั้งจึงควรคิดและหาหนทางประหยัดให้ได้มากที่สุด โดย
ควรขับรถด้วยความเร็ว 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่า
ควรตรวจลมยางเป็นประจำ ที่อ่อนเกินไปทำให้สิ้นเปลืองน้ำมัน และควรสับเปลี่ยนยาง ตั้งศูนย์ล้อตามกำหนด เพราะจะช่วยประหยัดน้ำมัน
หมั่นเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ไส้กรองน้ำมันเครื่อง ไส้กรองอากาศตามระยะเวลา
ควรดับเครื่องยนต์ทุกครั้งเมื่อต้องจอดรถนานๆ เพราะเปลืองน้ำมันและสร้างมลพิษทางอากาศ
ไม่เร่งเครื่องยนต์ตอนเกียร์ว่าง ไม่ออกรถกระชาก ไม่บรรทุกน้ำหนักเกินพิกัด ไม่ควรขับรถลากเกียร์ ไม่ติดตั้งอุปกรณ์ที่ทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักขึ้น
ตั้งเครื่องยนต์ตามกำหนด ตรวจเช็กเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอ ทำความสะอาดระบบไฟจุดระเบิด
สำหรับเครื่องยนต์แบบเบนซิน ควรเลือกเติมน้ำมันเบนซินให้ถูกชนิด ถูกประเภท ไม่ใช้น้ำมันเบนซินที่ออกเทนสูงเกินความจำเป็น โดยเลือกค่าออกเทนที่เหมาะสมกับรถ
ไม่ควรเร่งเครื่องปรับอากาศในรถจนเกินความจำเป็น
สิ่งเหล่านี้เป็นหนทางในการประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำมัน ช่วยลดรายจ่ายที่เราต้องสูญเสียไปในแต่ละเดือนอีกด้วย
ข้อมูลจาก
ภาพประกอบจากทางอินเทอร์เน็ต
สวัสดีครับ
ขอร่วมแจมด้วยคนนะครับ
เป็นวิธีที่ดีมากเลยครับ นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว เรายังมีวิธีอื่น ๆ อีก เช่น
สวัสดีครับ
สวัสดีค่ะ
ซาหวัดดีคะคุณหญิงเพ็ญนะจะ
เยี่ยมมาก แต่ปกติแล้วเราไม่ค่อยนิยมเพราะเงินในกระเป๋าเยอะค่าครองชีพยังดีอยู่ บัดเดี๋ยวนี้ไม่ด้าย.....คะไม่ด้ายจริง ๆ เพราะค่าครองชีพสูงกว่ายอดตาลซะอีกแล้วววว ข้าวที่มนุษย์ปุถุชนคนไทยเราใช้บริโภคทั้ง 3 มื้อ ชั่วนาตาปีของคุณปู่ คุณทวด และคุณชวด ของเราไม่เคยพบไม่เคยเห็นจะราคาขึ้นไปถึงเท่าทุกวันนี้ และข้าพเจ้าไม่กล้าพยากรณ์เอาไว้ว่า เรา ๆ ท่าน ๆ ในยุคนี้อาจจะได้รับประทานข้าว 5% ลิตรละ 50 บาทก็เป็นไปได้
ฉะนั้นมีทางไหนให้เราทำเพื่อประโยชน์ของตนเองแล้วทางนั้นมันมักจะได้ผล ลองบอกซิคะว่าเพื่อซาด บ้านเมือง มองแล้วเมินกันเป็นแถววว ไม่ค่อยมีใครจะกระดิกทำซะเท่าไหร่ จริงม่ะ
โค้ด กลิตเตอร์ - code glitter hi5 glitterสงกรานต์
[Main : หน้ารวม ของแต่งบล๊อค]

http://www.dinso.net
โค้ด กลิตเตอร์ - code glitter hi5 glitterสงกรานต์
[Main : หน้ารวม ของแต่งบล๊อค]

http://www.dinso.net
สวัสดีคุณเพ็ญ
ห่างหายไปนานที่ไม่ได้เข้ามาคุย
เรื่องน้ำมันเป็นสิ่งที่หลีกไม่ได้ แต่เรื่องข้าวสาร อาหารแพง เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง
ต้องทำใจจ๊ะ"เราคนไทย"พยายามคาดเข็มขัด ประหยัดกันไว้
พยามยามอยู่ครับ แต่จำเป็นต้องแบกน้ำหนักกลับไปกลับมา
ถ้าวันไหนเอาของลงให้รถเบาจะได้ประหยัดน้ำมัน ของชิ้นนั้นก็จะถูกเรียกหาในทันทีซิน่า