การรดน้ำ ขอพร ผู้ใหญ่ใน ช่วงสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ของไทย เป็นประเพณีวัฒนธรรม ที่ดีงามทีของผู้ที่อายุ วัยน้อยกว่า แสดงความคารวะ ผู้ใหญ่ วันนี้  10 เมษายน  2551  ชาว มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมจิต-ร่วมใจ กันจัด พิธี รดน้ำ ขอพรผู้ใหญ่  ณ โรงละครเฉลิมพระเกียรติ ในปีนี้ ทีมงานผู้ประสานงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  มหาวิทยาลัย ปีนี้พิเศษ ด้วย จัดให้มีทำบุญ เลี้ยงพระ  สงฆ์น้ำพระ  รดน้ำ ขอพร ท่านอธิการบดี และผู้สูงวัยที่นับถือของชาวมหาวิทยาลัยนเรศวร ด้วย ค่ะ

มาชมบรรยากาศ กันเลยนะคะ ภาพอาจจะน้อยไปนิดนะคะ ผู้เขียน ขออนุเคราะห์น้องธิดารัตน์ เค้ามาค่ะงานนี้

รศ.ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี ท่านอธิการบดี  ค่ะ นำชาวมนเรศวร ร่วมพีธี สงฆ์น้ำพระ -รดน้ำผู้ใหญ่ในวันนี้

ท่านผู้บริหาร ประกอบพิธีสงฆ์

      นี่เลยค่ะ ชาวหอสมุด มน. ของเรา นำโดย รองผู้อำนวยการ พี่ธนพร พี่อ้อย  โฮโห หน้าตาสดใสอิ่มบุญกัน  ทุกคนเลยนะจ้ะ

กิจกรรมอย่างหนึ่งนะคะ เด็กๆๆ ทำพานรองรับน้ำให้คณาจารย์ ค่ะ

น้องปริญดา กับน้องดรีม คนสวย จิตใจงาม ค่ะ สวยค่ะ กุหลาบสวย ค้า น้อง

         ผู้เขียน กับ พี่ศิรินารถ  อุ่นอ่อน ผู้ที่อาวุโส ผู้ที่ผู้เขียน เคารพ นับถือ และ อยู่คู่มากับมหาวิทยาลัยเรา นานแสนนาน ตั้งแต่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  เรายังเป็น วิทยาเขต พิษณุโลก เลยจ้ะ จวบจนกระทั่ง ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้ามาปี ที่ 18 แล้วนะคะ คนสวยยิ้มไม่สดชื่น เลย อากาศวันนี้ร้อนมาก ค่ะ  ปีหน้า ต้องขอ พัดลม ด้วย นะจ้ะ ท่านหัวหน้างานสถานที่ จ๋า

            ผู้เขียนมีความสุข ดีใจมากที่ได้มาขอพรท่านผู้บริหาร อาจารย์ผู้สูงอายุที่เคารพทุกท่านในปีนี้ และก็ปฎิบัติมาอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่เริ่มมาทำงาน  ปี 2529  เชียวนะคะ สุขใจมาก  ที่ได้มีโอกาสได้ร่วมทำบุญในโอกาส  วันสำคัญๆๆอย่างนี้ และอิ่มเอิบใจได้คารวะ ท่านผู้ใหญ่  เพื่อเริ่มปีใหม่ของไทยเรา ค่ะ