มาตามคำเรียกร้องของคุณ nidnoi ค่ะ เรื่องฮิต ฮอต ได้เห็นกลยุทธของคนฉลาด ที่เอาตัวรอดไปได้เรื่อยๆ โดยสามารถกลืนน้ำลายตัวเองและแถมยังให้เหตุผลตอบคำถามที่คนต้องการรู้แบบไม่สนใจจริยธรรม ไม่ทราบเหมือนกันว่านิยามคำว่า "ความชั่ว"ของท่านจะเหมือนกับพวกเราหรือเปล่า เพราะท่านบอกว่าคนอย่างผมไม่ทำความชั่ว

สำหรับคำว่า dissolve parliament ก็คือ ยุบสภา นั่นเองค่ะ ต้องขอบอกว่าไม่ได้เก่งหรอกค่ะ แต่อาศัยชอบเรียนรู้และหาเครื่องไม้เครื่องมือในการเรียนรู้ คำนี้ เพิ่งทราบก็จากคำถามนี่แหละค่ะ แล้วก็ไปเปิด electronic dictionary ฝีมือคนไทย คุณจักรกฤษณ์ แร่ทอง ที่สามารถ download ได้ฟรีที่ http://www.nextproject.net/products/appHLDictionary.aspx

โปรแกรมนี้ชื่อ Highlight Dictionary version ใหม่นี้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบและครอบคลุมคำศัพท์มากมายจริงๆ หามาติดไว้บนคอมพ์ได้เลยค่ะ มีประโยชน์จริงๆ และวิธีใช้ก็ง่ายมาก เพียงแต่ highlight ศัพท์ที่เราต้องการรู้คำแปลภาษาไทย แล้วก็กด hot key ที่เค้าตั้งไว้ก็จะมีหน้าจอ pop up แปลศัพท์นั้นขึ้นมาให้ค่ะ

สำหรับ snap election นี่ไม่แน่ใจว่าจะแปลเป็นไทยว่าอะไร ต้องขอผู้รู้ทางด้านศัพท์การเมืองช่วยทีค่ะ ไม่ทราบคำที่ถูกต้องแต่เข้าใจความหมาย พวกเราก็คงเข้าใจเหมือนๆกัน คือเป็นการเลือกตั้งแบบกระทันหัน (ที่ตัวเองจะได้เปรียบเพื่อนๆแน่นอน) พวกเราต้องช่วยกัน อย่าให้คนฉลาดแต่ไร้จริยธรรมมานำประเทศของเรา อย่าให้เค้าคิดว่าเงินสามารถซื้อทุกสิ่งทุกอย่างได้ นี่พยายามไม่เฉไฉแล้วนะคะนี่