ไปคุยกับสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.

  ติดต่อ

  แบบกรอกข้อมูลงานวิจัย มก.  

     วันนี้ผมได้มีโอกาศเข้าไปปรึกษาหารือเกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูลด้านการวิจัยกับสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. โดยได้รับเกียรติจากท่าน อ.พันธุ์ปิติ  คุณภัทรา  และคุณทิสยา  ซึ่งเป็นผู้ดูแลฐานข้อมูลด้านการวิจัยของ มก. 

      ร่วมพูดคุยถึงประเด็นที่สำนักประกันคุณภาพจะจัดเก็บข้อมูลด้านการประกันคุณภาพมหาวิทยาลัย  สมศ. และกพร.  โดยจะจัดทำแบบกรอกข้อมูลรวมกันสามารถกรอกข้อมูลครั้งเดี๋ยวแล้วใช้กับทุกหน่วยงานโดยไม่ต้องไปเก็บใหม่  ผมได้นำตารางกรอกข้อมูลการจัดทำรายงานประจำปี มก.  แบบกรอกข้อมูลดิบและข้อมูลที่ต้องการ นำเสนอให้คณะที่ประชุมทราบและได้แลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับแบบกรอกในประเด็นหัวข้อที่จะเก็บว่าครอบคุมหรือไม่

      สถาบันวิจัยและพัฒนาฯ เสนอว่าจะรับแบบกรอกข้อมูลเรื่องมาตรฐานงานวิจัยไปดำเนินการสร้างแบบกรอกข้อมูลเอง  และจัดทำเป็นระบบออนไลน์ ให้ทุกหน่วยงานสามารถกรอกข้อมูลได้  กำหนดเสร็จพร้อมใช้ภายในเดือนมีนาคม 2549 โดยให้ผมสนับสนุนด้านข้อมูลที่ต้องการเพื่อที่จะสร้างแบบกรอกข้อมูลให้ครบคุมที่สุด (เท่าที่จะทำได้: สวพ.บอก )

     ในส่วนของการทำรายงานให้หน่วยงานดึกข้อมูลมาจัดทำเอง (ตามต้องการ) ตามต้องการของดัชนีประเมินคุณภาพภายใน  รูปแบบของตารางกรอกข้อมูลเพื่อจัดทำ SAR   สำนักประกันจะส่งตารางจัดเก็บข้อมูลให้ทุกหน่วยงานโดยนำข้อมูลจากฐานข้อมูลออนไลน์มาสรุปเป็นภาพรวมของคณะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าจาก Mr.Preecha

หมายเลขบันทึก: 15456, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 14:25:29+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ฐานข้อมูล

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ctopfy
IP: xxx.108.90.159
เขียนเมื่อ 

เพิ่มเติมในส่วนของคู่มือดัชนีประเมินคุณภาพภายในมีการปรับแก้ประมาณ 10 % เพื่อขยายความให้ชัดเจนโดยไม่มีการเปลี่ยนดัชนีและจะนำมาเผยแพร่ต่อไป