งานที่เชื่อมต่อกับภายนอก


ต้องวางแผนให้งานต่างๆ เหล่านี้ผสมผสานเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในภารกิจหลัก

ดิฉันไม่ได้อยู่ที่ มวล.เสียหลายวัน ออกเดินทางไปตั้งแต่คืนวันที่ ๒๙ พฤศจิกายนเพิ่งกลับมาเมื่อเช้าวันที่ ๙ ธันวาคมนี้เอง ไปทำงานหลายงาน

ระหว่างวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน – ๑ ธันวาคม ร่วมงาน “มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ ๔” ที่จัดโดยสถาบันส่งเสริมการจัดการความรู้เพื่อสังคมหรือ สคส. ณ ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ดิฉันได้ไปร่วมงานในฐานะผู้ประสานงาน “เครือข่าย KM เบาหวาน” ที่ได้รับเชิญให้ไปแสดงนิทรรศการและร่วมเป็นวิทยากรห้องย่อย Love & Learn ในวันที่ ๑ ธันวาคม ดร.ยุวนุช ทินนะลักษณ์ ได้เขียนเล่าไว้แล้ว (อ่านที่นี่) งานนี้ดิฉันจึงไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียน ส่วนค่าเดินทางก็เบิกจากงานอื่นที่ต่อเนื่องกัน

เสร็จจากงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ในตอนค่ำของวันที่ ๒ ธันวาคม ก็เดินทางไปจังหวัดพิษณุโลก เพื่อทำหน้าที่วิทยากรกระบวนการในการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การจัดการความเสี่ยงด้านยาในชุมชน” ของกลุ่มเภสัชกรในเขตภาคเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ ๓-๔ ธันวาคม ที่โรงแรมอัมรินทร์ ลากูน อ่านเรื่องราวได้ที่ และ

กลับจากพิษณุโลกในคืนวันที่ ๔ ธันวาคม มีเวลาได้หยุดพัก ๑ วันคือวันพ่อ ๕ ธันวาคม เป็นวันที่ครอบครัวเราได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกันที่ร้านฟูจิ แถว SCB park

วันที่ ๖-๗ ธันวาคม เข้าประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การจัดทำแผนปฏิบัติการสร้างพยาบาลของชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน” จัดโดยแผนงานสร้างพยาบาลของชุมชนโดยชุมชนเพื่อชุมชน สนับสนุนโดย สสส. สปสช. และสถาบันวิจัยและพัฒนาระบบการพยาบาล สภาการพยาบาล ณ โรงแรมมิราเคล แกรนด์ หลักสี่

สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มวล. จะเข้าร่วมในโครงการนี้ด้วยและได้รับมอบหมายให้เป็น node หนึ่งของภาคใต้ หลังจากนี้คุณดวงพร เฮงบุณยพันธ์ ผู้อำนวยการแผนงานสร้างพยาบาลของชุมชนฯ และผู้อำนวยการสำนักพัฒนายุทธศาสตร์ แผน และสมรรถนะ สสส.จะลงมาเยี่ยมเยียนและคุยรายละเอียดกับเราอีกครั้ง

วันเสาร์ที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๕๐ ตั้งแต่ ๐๘.๓๐ น.ถึงเกือบ ๑๗.๐๐ น.เข้าประชุมเพื่อทำแผนของแผนงานพัฒนาสถาบันการศึกษาพยาบาลให้เป็นผู้นำในการสร้างเสริมสุขภาพ โดยใช้ Outcome Mapping ที่โรงแรมอะมารี แอร์พอร์ต ดอนเมือง

ความจริงเคยมีการประชุมระดมสมองเพื่อทำแผนนี้ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายนที่ผ่านมา (อ่านที่นี่) แต่เนื่องจากทีมจัดการได้รับข้อมูลใหม่ๆ จาก สสส. จึงได้จัดประชุมขึ้นอีก และแจ้งมาอย่างกะทันหันมาก แต่ก็นับว่าเป็นโอกาสดีที่ได้เรียนรู้ OM เราจะต้องมาทำแผนเรื่องนี้ของสำนักวิชาเองโดยใช้ OM ด้วย

ต่อไปสำนักวิชาคงจะต้องวางแผนให้งานต่างๆ เหล่านี้ผสมผสานเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในภารกิจหลัก และหาทางจัดระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพต่อไป

วัลลา ตันตโยทัย

 

หมายเลขบันทึก: 152780เขียนเมื่อ 11 ธันวาคม 2007 12:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 21:55 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี