ในวันที่ 5 ต.ค.2550 พ่อตาเสียชีวิต พวกเราเห็นว่า สถานที่จอดรถช่วงนั้นบริเวณลานหน้าวัดไม่สะดวก เพราะมีฝนตกแฉะ จึงประสาน กศน.น่าน ขอใช้พื้นที่จอดรถ ประสานทางโทร.ไปยัง รอง ผอ.กศน.ปัญจวุฒิ ทองมูล ( รักษาการแทน ผอ.ทวีศักดิ์ สีหราช เกษียณอายุราชการ ) ไปราชการต่างจังหวัดไม่ขัดข้อง ท่านได้โทรกลับสั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก
เมื่อเสร็จงานได้ทำหนังสือขอบพระคุณทาง กศน.น่าน ตามธรรมเนียมและมารยาทไปเรียบร้อย แม้ว่าจะรู้จักกับ กศน.น่าน มาเป็นเวลานานแต่การไปติดต่อราชการ เราเองไม่ค่อยรู้ระเบียบวิธีปฏิบัติอะไรมากมายนัก ยิ่งมีการเปลี่ยนแปลงถ่ายโอน คนโน้นว่าแบบนี่ คนนี้ว่าแบบนั้น จึงทำให้ชาวบ้านธรรมดางง ๆ ว่าจะทำอย่างไร
แม้ว่าจะไม่ได้มาที่ กศน.น่าน ส่วนราชการหลัก แต่ปกติจะนิยมไปที่ ห้องสมุดประชาชน จ.น่าน ไปรู้จักป้าจินดา ป้าต๊อด และคุณสยุมพร มาเป็นเวลาพอสมควร สำหรับป้าจินดา ท่านนี้เห็นเรามาตั้งแต่เป็นทหารเกณฑ์ปี 2525 โน้นแล้ว หากจะว่า ไม่รู้จัก กศน.น่าน ก็ไม่ถูกต้องนักเพราะรู้จักผ่านห้องสมุดประชาชนมาเป็นเวลานานแล้วครับ