เมื่อขุนพลขยับ ลูกพรรคทุกสาขาก็เขยื้อน ดร.ศักดิ์พงศ์ หอมหวน เล่าให้ฟังถึงการประชุมเครือข่ายมหาวิทยาลัยชีวิต มีนักเรียน ครูบาอาจารย์ ผู้นำชุมชนมาหารือกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น40อบต.บอกว่าเรื่องแสดงพลังช่วยเหลือG2K.ยินดีเทใจช่วยกันอยู่แล้ว จะแสดงให้ดูว่าไผเป็นไผ ตั้งใจแล้วว่าจะแห่ขันหมาก เอ๊ย!! แห่น้ำใจไทยทานมาบ้านสวนป่าวันที่ 13 นี้ 

ชื่องาน:“กิจกรรมเรียนรู้บุญกฐิน กินข้าวป่า พูดคุยกับครูบาสุทธินันท์

องค์ประกอบ: เครือข่ายโคราช อุบล ขอนแก่น สกลนคร ยโสธร สารคาม บุรีรัมย์ ชุมชนชาวเม็กดำ  สมาชิกในโรงเรียนเครือข่าย และกลุ่มเยาวชนคนเม็กดำ

จำนวน: ตัวแทน 120 ชีวิต

กำหนดการ  

: 08.00. รวมพลหน้าที่ว่าการอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย

: 09.30. ทุกคณะเดินทางถึงมหาชีวาลัยอีสาน

: 09.30-10.30. ทุกคณะเห่กองกฐินเข้ามาที่ลานไผ่

·        รำเชิ้งฉลองบุญ และรายการดวลหมอแคนแดนอีสาน

·        นักเรียนเม็กดำ กลุ่มกิจกรรมอาชีพ ร้องเพลงดีใจที่มีวันนี้

·        ผู้ใหญ่แผนร้องกลอนลำเรื่องเจตนารมณ์ชนชั้นผู้นำชุมชนคนมีการศึกษา

: 10.30-11.30. ครูสุทธินันท์ และชาวเฮฮาศาสตร์ กล่าวต้อนรับ

: 11.30-12.00. พิธีบายศรี มอบกองกฐินให้ประธานท่านนายพลเอกชัย

: 12.00-13.30. รับประทานอาหารร่วมกัน

:14.00-16.30. เวทีสุนทรีสนทนาว่าด้วยเรื่องอนุภาพและอภินิหารของBlog    

: 17.00.แยกย้ายการเดินทางกลับ 

กิจกรรมทั้งหมดนี้ อย่าเข้าใจผิดว่ามีใครจัดให้นะครับ ผมมองเห็นความดีความงามในตัวคนดีเสมอ และต้องการให้เขาเป็นพระเอกตัวจริงเสียงจริง ไม่ใช่พระเอกแต่ในนามหรือสมมุตินามตามท้องเรื่องเหมือนพระเอกหมอลำ..เมื่อเขาทราบเรื่องจากเม็กดำ1 ประกอบกับเข้ามาอ่านในBlog และทุกเครือข่ายส่งการบ้านผ่านBlogอยู่แล้ว จึงไม่ต้องอธิบายให้เสียเวลาว่าทำไมเขาจึงรักG2K. เช้านี้นายกอบต.ทุกสายเขานัดหารือกัน และได้รายละเอียดดังที่แจ้งไว้ข้างบนนั่นละครับ 

ที่ผ่านมาเรามองผู้นำองค์กรส่วนท้องถิ่น ตำรวจชุมชน อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ว่าเป็นผู้ด้อยผู้ขาดแคลนศักยภาพด้านต่างๆ  เราไม่เคยมองไปถึงพลังหัวใจเขาเหล่านี้ ถ้าไม่มีต้นทุนพิเศษในตัวเอง เขามายืนหยัดอยู่ตรงนี้ไม่ได้หรอกครับ เราไม่เคยมอบบทพระเอกให้เขา มองว่าเขาเหล่านี้เป็นลูกเอ้และฝ่ายต่างๆก็เข้ามาล้วงลูก เมื่อคนตระกูลเฮให้เกียรติ ให้อิสระในการสะท้อนคิดและทำอย่างที่ใจเขาต้องการ เราจึงเห็นประกายลูกผู้ชายนักสู้ชีวิตจากบุคคลที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเหล่านี้ 

: งานนี้ท่านเอกชัย สนใจไหมครับ

: ถ้ามาเราจะเรียนเชิญท่านเป็นประธานรับมอบกองกฐิน

: นอกจากท่านจะได้รับ ผ้าขาวม้าคาดพุงแล้ว

: เราจะชวนท่านสนทนา เรื่องอนุภาพและอภินิหารของBlog

: อยากให้ท่านมาเห็นมิติทางสังคมที่เกิดด้วยใจ

: สำหรับท่านอื่นถ้าว่างก็เชิญนะครับ มากินข้าวเคล้าเสียงแคนกัน ดร.กะปุ่ม ว่างไหม

: ส่วนท่าน .ขจิต น่าจะมาวันที่ 12 แฟนเม็กดำถามถึง

: และเจ๊องุ่นต้องการคนล้างจานระดับปริญญาเอก อิอิ