อาชีพอิสระ(ผลงาน)ตอน2


การจัดดอกไม้สด

        หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา  มันหมดความมั่นใจไปเลย  ก็เลยเฉย ๆ  ไม่พูดถึงเรื่องการจัดดอกไม้อีกเลย....จนใกล้มาถึงวันปิยะมหาราช  มีหน่วยงานใกล้บ้านนำกรอบรูปมาที่ร้านพร้อมขาตั้ง  แล้วบอกว่าทำอย่างไรก็ได้ให้รูปนี้สามารถนำไปใช้ในวันปิยะมหาราชได้  ให้สวยงามด้วย  .......  จำได้ว่าวันนั้นเป็นวันศุกร์(ตอนเย็น 19 ตค.50)  คืนนั้นทั้งคืนเครียดนอนไม่หลับ  คิดว่าจะทำอย่างไรกับรูปนั้นดี  พอรุ่งเช้ามีลูกค้าเพิ่มอีกหน่วยงาน   ก็เลยตัดสินใจว่างานนี้ขอแจ้งเกิดหน่อยเถอะ  ที่ผ่านมาถือว่าบทเรียน  ถ้าเรามีความกล้าถือว่างานสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง  อีกครึ่งหนึ่งรอแค่ลงมือทำ  วันอาทิตย์ตอนเช้าก็เลยตัดสินใจนั่งรถโดยสารเข้าไปในเมืองเพื่อเลือกซื้อพวกดอกไม้  ใบไม้ด้วยตัวเอง  หอบขึ้นรถพะรุงพะรังถามว่าพวงมาลา  3 พวงคุ้มไหมกับค่ารถ  ตอบได้ทันทีเลยว่าไม่คุ้มถ้าคิดกำไรเป็นเงินแบบธุรกิจ  แต่ถ้าคิดเป็นประสบการณ์สำหรับ pimpan เองแล้วถือว่าคุ้มสุด ๆ  ที่มีคนออกค่าดอกไม้ค่ารถให้เราได้ฝึกฝนฝีไม้ฝีมือ  หักแล้วไม่ขาดทุนมีเงินเหลือนิดหน่อยก็ดีใจแล้ว ใช้เวลาตอนเย็นของวันจันทร์ที่  22  ไปจนตอนดึกเพื่อให้ทันทำพิธีในวันอังคารที่  23  เช้า  ผลงานก็ออกมาอย่างที่เห็น 
G2

นายอภิรักษ์  ศักดิ์สนิท  นายอำเภอบ้านตาขุน  และนายสุขโข  สาเรศ  ผู้อำนวยการโรงเรียนตาขุน 
G1

ด้านบนเป็นธนบัตรที่ถูกพับเป็นดอกกุหลาบ  แซมด้วยใบไม้
ตอนแรกก็พับไม่เป็นหรอก  แต่อาศัยค้นหาในอินเตอร์เนต  แล้วพับตามใช้เวลาหลายชั่วโมงเหมือนกันกว่าจะพับได้  แล้วต้องมานั่งคิดว่าจะเอาไปติดไว้ตรงไหนดี  ด้านล่างดอกไม้น้อยไปหน่อย  ตามแบบที่ต้งใจดอกเบญจมาศสีเหลืองที่อยู่ตรงกลางจะต้องใช้ 3 ดอก แต่ตอนที่ซื้อดอกไม้  คิดว่าจะต้องใช้จัดแค่สองพวง  พอวันที่มาจัดจริง  มีลูกค้าสั่งเพิ่มมาอีกหนึ่งพวงก็เลยต้องแบ่งดอกไม้ไปตามสัดส่วน  เพื่อความอยู่รอด

G4
อีกหนึ่งชิ้นที่ภาคภูมิใจ 

G5

นี่แหละวิทยายุทธ์ตัวใหม่ อีกหนึ่งกิจกรรม
ที่ยังอยู่ในขั้นสั่งสมประสบการณ์
ถ้าเมื่อไหร่ที่ไม่มีพันธะทางเวลา  ก็สามารถทำเป็นกิจกรรมเสริมในร้านกรอบรูปได้  ในวันที่พร้อมจะท่องยุทธจักร


หมายเลขบันทึก: 143264เขียนเมื่อ 31 ตุลาคม 2007 14:07 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 18:30 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (9)
สวัสดีค่ะ มาชื่นชมฝีมือการจัดดอกไม้ด้วยคนค่ะ

ขอบคุณมากPที่เข้ามาเยี่ยมจ้า

  • ดอกไม้ ไปกันได้กับผู้หญิง ส่วนท่านชาย ได้แต่ชม ทั้ง 2 อย่าง

น่าสนใจน่ะ ออกมาก็ดูดี แต่นี้คือประสบการณ์ หากฝึกฝนบ่อยๆ รับรองไปได้สวย เท่านี้ก็ถือว่า OK สำหรับตัวเองแล้วยังจับไม่ถูกเลย นอกจากหาวัสดุ/อุปกรณ์ให้อย่างเดียว

Pขอบคุณมาก  ดอกไม้มีความสวยงามอยู่ในตัวของมันแล้ว  วางไว้เฉย ๆ  ยังสวยเลย  ..... เธอเองก็ทำเวปไซด์ได้สวยเหมือนกัน  ได้รับรางวัลเชียวนะ....น่าปลื้ม.....ส่วนเราก็ทำได้เท่าที่เห็น....ทั้งสองอย่างก็ทำได้แค่เนี๊ย.....

ขอบคุณพี่หนุ่มน้อยร้อยเกาะ  ที่เป็นกำลังใจให้น้อง ๆ  เสมอ.......

ขอบคุณครับชิโนบุ...ถึงแม้เราจะใกล้กันแค่ภูเขากั้น...แต่ไม่เคยได้โทรคุยกัน...เหมือนห่างกันคนละซีกโลก...555

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ..คุณประสบผลสำเร็จเสมอครับ..

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี