
(คุณหลานคนนี้อยู่ที่พิษณุโลก)
ช่วงนี้ในกลุ่มBloggers ช่วยกันทำเรื่องดีๆอย่างขะมักเขม้น ทั้งเรื่องทอดกฐิน ไหลรินน้ำใจออกมาท่วมท้นพอๆกับพายุดีเปรสชั่น อีกเรื่องที่เขียนเรื่องเจ้าเป็นไผ อันนี้ต่อยอดจากข้อมูลประวัติส่วนตัวที่ท่านลงไว้แล้วระดับหนึ่ง ผมยิ่งอ่านก็ยิ่งคันในหัวใจ เกิดคำถามขึ้นมากมาย หรือแม้แต่เจอตัวแล้วก็ยังมีเรื่องที่อยากถามจะๆ แต่..“มิบังอาจ”ไปละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวขนาดนั้น แต่..เหมือนมีคนเคาะหมามุ่ยใส่หัวใจ เมื่อรู้จักสนิทสนิมมากเข้า ก็ยิ่งยากที่จะถาม เลียบๆเคียงๆ ต้องค้นข้อมูลจากดาวพลูโต

(อาบน้ำกับยากูซ่าก็ไปลองมาแล้ว อีกคนเมื่อก่อนวิ่ง เดี่ยวนี้ถีบ.อย่างเดียว)
ถามหน่อยเถอะ ถ้าผมไม่รู้จักG2K. ผมจะมีหลานน่ารักนัยน์ตาคมเหมือนยิลแล็ตอย่างข้างบนรึ คนเป็นBloggerที่ดีนะครับ ไม่ธรรมดาหรอก และก็จะใช่ว่าจะเป็นได้ง่ายๆ ไม่มีระบบมาตรฐานการประเมินใดๆจับต้องได้ แต่ก็พอจะเขียนให้เห็นอานุภาพในเชิงวิชาการได้ ระดับผมไม่มีน้ำยาที่จะปีนบันไดไปตีความตรงนั้นหรอกนะครับ ต้องอัญเชิญเจริญสัมพันธไมตรี ท่านนักวิชาการระดับเล่าฮูแสวง หรือ ท่านจอหงวนไร้กรอบ หรือ ท่านคอนดรักเตอร์มาร่ายทวน ซึ่งสักวันก็หวังว่าท่านจะเขียนในระดับลึกว่า Bloggerสายพันธุ์ไทยเป็นอย่างไร
ตอนนี้เอาแค่ระดับน้ำจิ้มก็แล้วกัน “เจ้าเป็นไผ” ผมนั้นเป็นคนขี้ลอก คำถามนี้ก็เอามาจาก ท่านเล่าฮูแสวง ถามเอกจุตุพร “เอกคุณคือใคร”แต่..ถามตรงๆต่อหน้าต่อตาแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งคนถามคนตอบอาจจะตกโต๊ะก็ได้ คำตอบนี้ไม่ง่ายที่จะฟันธง เพราะชีวิตเคลื่อนไป ความรู้ความนึกคิดก็ขยับไป โดยเฉพาะพวกนิสัยชอบเรียนแหลกอย่างชาวBlog ไม่ง่ายที่จะได้มาของข้อมูล
ย้อนมาเรื่อง “มิบังอาจ” อีกที่ เจ้าความที่ไม่ธรรมดาดังที่กล่าวแล้ว จู่ๆเจอหน้าจะให้เจ้าตัวเล่าว่า..เคยเป็นนั้นเป็นนี้แบบหมดเปลือก เพื่อนๆก็ “แหวะ”หาว่าขี้อวดขี้โม้ อยู่ๆดีจะมาคุยอวดตัวเองคนไทยเขาไม่ทำกัน ผมจึงมีเรื่อง”มิบังอาจ”กับใครต่อใครหลายกระบุงโกย เช่น
“ป้าแดงขา”
“ตอนป้าแดงตัดสินใจรักกับหวานใจคิดนานไหม หัวใจเต้นกี่จังหวะ ”
“หนูราณี”
ตอนเด็กๆดิ้นรนหัวชนฝา นักสู้ชีวิตที่ขนขวายไปซื้อผ้าซื้อของประตูน้ำมาขาย ขยันตัวเป็นเกลียว “เคยมีเวลาให้หัวใจตัวเองบ้างรึเปล่านะราณี”
เรื่องอย่างนี้ละครับ ต่อให้รักใคร่สนิทสนมอย่างไรก็ “มิกล้า มิบังอาจถาม”
ผมก็จึงเปิดฟลอร์ให้เจ้าตัวเขียนเอง กำหนดความในใจลึกตื้นหนาบางเอง อยากบอกแค่ไหนก็เขียนแค่นั้น ข้อมูลเหล่านี้ผมเอาไปทำอะไรรึ ผมถือว่าทุกท่านในก๊วนเฮฮาศาสตร์เป็นญาติ ที่ผมรักและนับถือสนิทใจอย่างที่สุด จนเคยบอกใครๆว่า พอแล้วชาตินี้ หาเจอแล้วความโชคดีของชีวิต แล้วยังจะเอาอะไรอีกละ ไม่มี ไม่ค้าง ไม่ตกหล่น ผมมองแต่ละคนด้วยใจ ผมจึงเห็นความงดงามของชีวิตมนุษย์สายพันธุ์เฮฮาศาสตร์ เรื่องราวของท่านที่เขียนมาประทับใจมาก วนเวียนอ่านของแต่ละคนวันละ10รอบ นอกจากไม่เบื่อแล้ว ยังได้แอบยิ้มอย่างมีความสุข มีความภาคภูมิใจในพระเอก นางเอก ทุกคน
ดังนั้น เมื่อช่วยบุญกฐินแล้ว ก็มาทำการบ้านเรื่อง “เจ้าเป็นไผ” เถิดนะครับ หลังจากนั้นก็คัดบทความที่ท่านชอบมา1เรื่อง เพื่อจะได้รวบรวมพิมพ์ คนเฮฮาศาสตร์ 1 ตกลงตามนี้ดีไหมตาหวาน อิอิ
รวมการบ้าน
สวัสดีครับพ่อ
จะรีบส่งการบ้าน มิให้ได้รอนา มีวัตถุดิบทางความคิดอยู่แล้ว เพราะปกติใช้เปิดเผย สะท้อนตัวเองอยู่แล้วครับ พยายาม รู้ตัวตน สะท้อนตัวตนได้ เพื่อพัฒนาตนเอง และพัฒนาสังคม
ตั้งใจเขียนบันทึก เรียนรู้Onsen ครั้งแรก "อยู่ที่ใครจะกล้าเปิด (งานนี้เปิดหมดเลยครับ)" งานได้สะท้อนตนเองมากๆเลยครับ
เตรียมวัตถุดิบในการเขียนไว้แล้วครับ บันทึกต่างๆที่คงจะได้พลั่งพรูออกมาได้เชยชมกันเร็ววันนี้ครับ
ไม่เปิดหมดได้ไง แก้หมดขนาดนั้น อิอิ
ตามมาประท้วงครูบาฯ อ่ะค่ะ สืบเนื่องมาจากยกร่าง หลักสูตร โรงเรียนอำนวยเมืองสองแคว
เมื่อ ส. 27 ต.ค. 2550 @ 08:41
436756 [ลบ]
นักการเมี่ยง นี่ไม่ธรรมดา จริงๆ
เมื่อ ส. 27 ต.ค. 2550 @ 09:03
436788 [ลบ]
ชมแต่นักการเมี่ยงอ่ะ.... เนี่ยกำลังเสียดายนะคะ ว่าไม่ได้ไปดงหลวง เพราะว่าติดเรียน....รอคุณหมอนักวิ่งจัดไปมหาชีวาลัย และกำลังภาวนาไม่ให้ตรงกับเรียนอ่ะค่ะ เพราะขาดเรียน อาจารย์ไม่ให้สอบ....
นักการอิ่ม
พ่อขา เปลี่ยนรูปแล้วนะคะ สวยใช้ได้หรือยังคะพ่อ
อิอิ ครูเสือถ่ายให้ตะกี้เองค่ะ
นี่คือเทคนิค ที่ดึงนัการอิ่มออกมามากๆ
อิอิ
พ่อขาฯ
กำลังขึ้นบันทึกรวบรวมบันทึกของเหล่าลูกหลานเฮฮาศาสตร์ ที่จะลงตีพิมพ์ในหนังสือเฮฮาศาสตร์เล่มที่ 1 อยู่ค่ะ
เมื่อคืนเข้าเน็ตไม่ได้ค่ะ เลยไม่ได้ทำเลย ไม่เกินเที่ยงนี้จะขึ้นบันทึกนะคะพ่อ
ขอบใจมากแป๊ด ที่ช่วยกันคนละไม้ละมือ
อ้าว...แปลงร่าง....
สวัสดีครับพ่อครูบาฯ ที่เคารพ
ข้าวทิพย์ถึงไวเกินคาด ผมกะว่าคงจะถึงวันจันทร์
พ่อครูไม่ต้องตกใจนะครับ ข้าวทิพย์นี้ตั้งแต่วันวิสาขบูชาปีที่แล้ว ครูบาอาจารย์ของผมท่านนำออกมาจากกุฏิและแจกวันวิสาขบูชาปีนี้ ทำอย่างนี้ทุกปี ทุกอย่างอยู่ในสภาพดีครับ ท่านมากวนใหม่ใส่น้ำผึ้งด้วย
ทราบจากบันทึกต่างๆว่าพ่อครูป่วย นึกถึงข้าวทิพย์ขึ้นมาได้ เลยรีบจัดส่งไปให้ทานเป็นยา
ขอให้พ่อครูบาสุขภาพแข็งแรงขึ้นทุกวันนะครับ