โดนอาจารย์จันทรรัตน์กระแทกความคิดถึง ใส่นะครับ
กำลังจะหาเรื่องเขียน เนื่องในโอกาสเขียนบันทึกของตนเองมาได้ครบ ๑๐๐ พอดีเลย ทำให้มีโอกาสใช้ช่วง พักให้น้ำตอนวันหยุดปิยมหาราช อ่านทบทวนเรื่องราวของทั้งตนเองและคนอื่นที่ประทับใจ ขอว่าเรื่องตนเองก่อน แล้วต่อด้วย แทกคิดถึง นะครับ
๑๐๐ บันทึกของตนเอง
ผมเขียนบันทึกได้ครบก่อนกำหนด เพราะเดิมตั้งใจไว้ตอนสมัครเข้า G2K ว่า จะเขียนบันทึกให้ได้ ๑๐๐ บันทึกใน ๑ ปี นี่ยังไม่ทันครบปีก็ถึงเป้าเสียแล้ว
บันทึกของผมมีอยู่ด้วยกัน ๔ blog
เป็นเรื่องงาน ๒ blog คือ
- Happy Work (๑๘ บันทึก) เป็น blog แรกของผม แต่มีคนอ่านน้อยที่สุด เพราะไม่ค่อยได้บันทึึกใหม่ๆ
- เพื่อน PAL (๓๙ บันทึก) เป็น blog ที่ผมเขียนมากที่สุดเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย ถ้าไม่ได้ทำงานด้านนี้ อ่านแค่ชื่อ blog แล้วแวะเข้ามา อาจจะพบว่ามาผิดวิกได้ง่าย มีคนอ่านไม่มาก เพราะเป็นเรื่องเฉพาะเจาะจง
เป็นเรื่องส่วนตัว ๒ blog คือ
- สิงห์อีซ้าย (๒๘ บันทึก) เป็นราวสัพเพเหระ บางทีก็ไร้สาระ แต่กลายเป็น blog ที่มีคนเข้ามาอ่านมากท่ีสุดของผม เออแหนะ..
- หมอ ครู พระ (๑๖ บันทึก) เป็น blog เกี่ยวกับการติดตามความรู้สึกของตนเอง จึงเหมือนเป็นการเขียน diary ส่วนตัวมากกว่า คนอ่านก็เร่ื่อยๆ
ผมรู้สึกว่าผมเขียนบันทึกเหมือนตอนเขียน diary ที่เคยทำอยู่เดิม คือ ว่างก็เขียน ไม่ว่างก็ไม่เขียน เรียกได้ว่าไม่สม่ำเสมอ แต่ก็ยังตั้งใจจะเขียนต่อไป และยังต้องการคำแนะนำจากทุกท่านนะครับ
กระแทกคิดถึง
พอได้โจทย์มา ผมก็พยายามคิดว่า ผมคิดถึงใคร ผมขอตัดคนที่เห็นหน้ากันอยู่เรื่อยๆ ไม่ที่โรงพยาบาลหรือใน blog ไปนะครับ
ผมคิดถึง
-
ท่านอาจารย์สมบูรณ์ เทียนทอง ครับ กับบันทึกนี้ Blogger ที่ผมรู้จัก...มีฉายาอะไรบ้าง
- เป็นบันทึกแรกๆที่ผมแอบเข้าไปอ่าน โดยไม่ได้แสดงตน พออ่านแล้วก็ต้องติดใจในสำนวนการเขียนที่เป็นกันเองของอาจารย์ และได้้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับ blogger ดังๆใน G2K ตอนที่ผมยังไม่รู้จักใครเลย
- ทุกวันนี้ ผมก็ยังคิดถึงอาจารย์นะครับ แล้วความฝันผมก็เป็นจริง ได้เจออาจารย์ตัวเป็นๆแป๊บหนึ่งที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเดือนก่อน อารามดีใจ ผมเข้าไปทักอาจารย์ราวกับสนิทกับอาจารย์มานาน ดีใจครับที่อาจารย์ยังจำผมได้ เพราะ G2K แท้ๆ
- ผมไม่ได้หวังว่าอาจารย์จะต้องปฏิบัติภารกิจ แทกคิดถึง นี้ต่อหรอกนะครับ
- คุณ k-jira กับบันทึกนี้ เวรดึกคืนนั้น..กับสัมผัสลี้ลับบางอย่าง
- คุณจูนเป็นพยาบาลโรงพยาบาลม.อ. โรงพยาบาลเดียวกับผมแท้ๆ แต่ไม่เคยเห็นตัวจริง เพราะกลัวว่าเห็นแล้วจะจับไข้หัวโกร๋น
- ที่คิดถึงเพราะ เธอหายหน้าไปนานเหมือนกัน แต่เธอกลับมาแล้วครับ ดีใจมาก
- ผมชอบอ่านบันทึกที่งดงามทั้งภาษาและเรื่องราวเรื่องนี้ของเธอมาก อยากให้ทุกท่านที่ยังไม่อ่าน ลองอ่านดูนะครับ
- คุณจูนเป็นพยาบาลโรงพยาบาลม.อ. โรงพยาบาลเดียวกับผมแท้ๆ แต่ไม่เคยเห็นตัวจริง เพราะกลัวว่าเห็นแล้วจะจับไข้หัวโกร๋น
- คุณ แผ่นดิน กับบันทึกนี้ แม่ครับ...ผมเหนื่อย ..ผมจะกลับบ้าน
- คุณแผ่นดินเอาชื่อลูกชายมาเป็นชื่อตนเองใน G2K และถ่ายทอดเรื่องความผูกพันในครอบครัวได้อย่างลึกซึ้ง
- ผมชอบอ่านบันทึกของคุณแผ่นดิน โดยเฉพาะบันทึกข้างบน ที่ตอนผมอ่านครั้งแรก ถึงกับต้องน้ำตาซึมกับคำบรรยายความรู้สึกลึกๆอย่างตรงไปตรงมา และเป็นบันทึกที่ช่างตรงกับความรู้สึกของผมเองตอนนั้นเหลือเกิน
- คุณแผ่นดินเอาชื่อลูกชายมาเป็นชื่อตนเองใน G2K และถ่ายทอดเรื่องความผูกพันในครอบครัวได้อย่างลึกซึ้ง
ยินดีด้วยที่อาจารย์เต็มเขียนตรบ 100 บันทึกครับ ให้กำลังใจต่อให้อาจารย์เขียนต่อไปจนวันสุดท้าย :) Ha..Ha...
ผมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ทบทวนสิ่งเก่า และเกิดจินตนาการที่เกินคาดจากหลายบทความของอาจารย์ครับ
ขออนุญาตลงชื่อก่อน วันนี้ไฟฟ้าที่คณะติดๆดับๆ ค่ะ
วันหลังมาใหม่ค่ะ
สวัสดีค่ะอาจารย์คะ
คิดถึงอาจารย์ค่ะ
เข้ามาอ่านบันทึกอาจารย์บ่อยๆค่ะ
โดยเฉพาะ เรื่องการดุแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย
ปัจจุบัน คนไทยตระหนักดีถึงพิษภัยของโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ แต่กลับมีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่วางแผนชีวิต เพื่อรองรับการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงนี้นะคะ
สวัสดีค่ะ...
รู้สึกตกยุคมากเลย ที่เพิ่งได้เข้ามาอ่านที่นี่ และรู้จักเกมนี้เอาตอนที่คนอื่นเค้า ทำท่าจะหยุดเล่น(รึเปล่า) กันไปแล้ว ^^
ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณ และเป็นปลื้มกับความคิดถึงจากอาจารย์มากๆค่ะ
อันความเป็นจริงแล้ว เดินสวนกันที่ชั้นเบสเม้นต์ ยืนรอหน้าลิฟต์ด้วยกัน และอาจารย์เดินผ่านหน้าบ่อยมากเลยนะคะ เพียงแต่ไม่กล้าทักอาจารย์ด้วยเหตุผล 2 ประการ
1. กลัวอาจารย์ตกใจจับไข้หัวโกร๋น (ก็ อ.บอกยังงั้นนี่นา อิอิ)
2. มัวแต่อึ้งตะลึง เพราะ อ.ตัวจริง หนุ่มกว่าในรูปมาก จึงไม่แน่ใจว่าใช่ตัวจริงรึเปล่า ^O^
ขอบคุณค่ะ กลับมาแล้ว แต่ก็ผลุบๆโผล่ๆ แล้วตั้งแต่กลางเดือนนี้ก็อาจจะหายตัวไปอีกนาน เพราะมือขวาอาจจะใช้การไม่ได้ชั่วคราว จึงอาจจะทำให้จับเม้าท์พิมพ์คีย์บอร์ดไม่ได้..ต้องขออภัยมาล่วงหน้าอีกครั้งนะคะ
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ณ เวลานี้กำลังตัวลอยตัวศีรษะโขกกับเพดานห้องหลายรอบแล้ว หากเกิดภาวะ brain บวม หรือเลือดคั่งในสมองด้วยเหตุผลนี้ คงต้องไปขอทำ CT ฟรีกับอาจารย์แล้วนะคะ ^__^