พระบรมฉายาลักษณ์ ที่ผมประทับใจอยากจะแบ่งปันเพื่อพวกเราได้ชื่นชมพระบารมีกันนะครับ ผมได้รับทาง E-mail วันนี้เอง เช็คดูแล้วเป็น E-mail จากคนที่เคยได้แสดงความคิดเห็นไว้ในบันทึกหนึ่ง ของผมใน Blog เรื่องเล่าจากพ่อ และขอให้ผมนำเสนอไว้ใน Blog ด้วย ผมก็ได้ตอบกลับไปเพื่อแนะนำให้เขาเปิด Blog ใช้เองแล้ว แต่ด้วยความที่ประทับใจ และเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ที่หาได้ยาก จึงขอตีพิมพ์ไว้ด้วยทั้งหมด และขอแบ่งเป็น 4 ตอน ชุดที่ 1, ชุดที่ 2, ชุดที่ 3, ชุดที่ 4, ชุดที่ 5 (เพื่อให้เครื่องที่ Net ช้าเปิดได้) และนี่เป็นข้อความจาก E-mail ครับ

     รูปภาพหายาก...หาไม่มีในประเทศไทย มีแค่ในประเทศอเมริกาเท่านั้น...บางรูปอาจจะเคยเห็นกันแล้วแต่ก็คงยังไม่เคยเห็น แบบมากเท่านี้มาก่อนแน่นอน... ภาพเหล่านี้ถูกค้นพบโดยนักเรียนไทยในประเทศอเมริกา ที่หอสมุดใหญ่ในรัฐหนึ่งในประเทศอเมริกาโดยบรรณารักษ์ในหอสมุดแห่งนั้นได้หยิบกล่องลายหินใบหนึ่งขึ้นมาให้โดย ที่กล่องใบ นั้นได้มีชื่อว่า "Siam Box" นักเรียนไทยคนนั้นจึงได้เปิดดูและได้พบรูปเหล่านี้เขาจึงได้ยืมนำรูป เหล่านี้ไปถ่ายเป็นสำเนาและได้ส่งเป็น e-mail มาในประเทศไทยและได้ Forward ต่อมาเรื่อย ๆ

     ถ้าได้รับแล้วกรุณา Forward ต่อไปเยอะ ๆ เลยนะเพราะว่าภาพเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นภาพที่หลงเหลืออยู่เท่านั้นจริง ๆ และเป็นภาพความประทับใจและน่าภาคภูมิใจของคนไทยมาก ๆ เมื่อได้รับ Mail นี้แล้วอาจจะเปลืองเนื้อที่ของคุณ แต่คุณสามารถ Save ภาพเหล่านี้ไว้ใน Com หรืออะไรก็ได้ของคุณแล้วก็ Delete mail นี้ทิ้งไปซะ แต่คุณอย่าลืมนะว่าก่อที่คุณจะ Delete นั้น คุณจะต้อง Forward ไปให้เพื่อน ๆ ของคุณให้ได้มาก ๆ ที่สุดเสียก่อนนะ เพราะว่าคุณจะต้องแบ่งภาพที่หายากอย่างนี้ให้เพื่อน ๆ คุณได้ชื่นชมบ้าง... ถ้าคุณเป็นคนคนไทยที่รักพระเจ้าอยู่หัวของคุณ คุณก็คงจะทำตามที่ข้อความข้างบนนี้บอกมาได้อย่างดี
                               
     ปล. ส่วนตัวแล้ว ผมมีรูปแบบนี้ในเครื่องเยอะเลยคับ แต่นานมาก ๆ แล้วที่ไม่ได้เห็นพอมีเมลมาถึง แล้วเปิดดูอีกที ความประทับใจมันก้อเอ่อล้นออกมา อยากส่งต่อความรู้สึกดีดีเหล่านี้ให้ทุก ๆ คนคับ