"เล่า....เพราะความคิดถึง(๕) : Service Mind.....ของชายที่ชื่อ......"

  “แล้วจะทำอย่างไรให้คนที่ติดต่อด้วย.....เกิดความพึงพอใจและประทับใจ”   

ควันหลงของการไปอบรมฟื้นฟูวิชาการวิสัญญีวิทยา  สำหรับวิสัญญีพยาบาลที่ผ่านมาของฉัน  คงหนีไม่พ้นเรื่องของ การกิน อยู่ หลับ นอน
ฉันและเพื่อนๆพักโรงแรมแห่งหนึ่งแถวๆสวนลุมพินีด้านถนนพระราม 4....
มื่อมาถึงโรงแรมในช่วงบ่ายๆ  ให้รู้สึกผิดหวังนิดๆเพราะโรงแรมเข้าไปอยู่ในซอย(แม้ไม่ไกล)  และที่สำคัญ ที่ lobby ไม่มีเพลงฟัง  โดยส่วนตัวนั้นหากมาพักโรงแรมก็ชอบที่จะลงมานั่งทำงานไป....ฟังเพลงไป....ที่ lobby เงียบๆ

ยังได้พูดคุยกับเพื่อนๆว่าเราอาจจะอยู่คืนเดียว  แล้วย้ายโรงแรมดีกว่า....

แต่เราก็อยู่พักจนครบ 5 คืน เพราะสุดท้ายก็เกิดความประทับใจในความง่ายๆของห้องพัก   ไม่ใหญ่โตมากจนเกิดความรู้สึกอ้างว้าง  แถมนอนหลับสนิทอย่างสุขสบายมากๆ....และฉันก็เห็น service mind ของใครบางคน

เช้าวันจันทร์เมื่อฉันลงทานอาหารเช้า  

มีคนมาเสริฟกาแฟใส่แก้วที่วางที่โต๊ะให้...ค่อนแก้ว....ฉันดื่มหมด   แล้วไปนั่งใจสั่น(ทั้งๆที่ฉันก็คอกาแฟ)ในห้องประชุม...นึกได้ว่าเมื่อเช้านี้.....ไอ้น้อง(ที่โรงแรม)เทกาแฟซะเยอะเชียวเพราะปกติฉันดื่มครึ่งแก้ว...แค่นั้น....

พอวันที่สอง...  

ครึ่งแก้วก็พอนะคะ   กาแฟคุณดีมากๆเลย  เมื่อวานนี้พี่ละใจสั่น ฉันบอก...  น้องเขายิ้มแฉ่ง

พอวันที่สาม...

ครึ่งแก้วก็พอค่ะ

ครับ

พอวันที่สี่...

เมื่อฉันตักอาหารเช้าเสร็จกลับมานั่งที่โต๊ะ  มีกาแฟครึ่งแก้วตั้งอยู่แล้ว....

ตอนแรกฉันแปลกใจว่า  เขารู้ได้ไงว่าฉันจะดื่มกาแฟ   ทุกทีจะถามว่า...ชาหรือกาแฟก่อน...

....แล้วก็ที่เทไว้ให้น่ะ....ครึ่งแก้วซะด้วย

....เอ...หรือ....ต้องมีน้องที่จำพฤติกรรมการกินของเราได้...

<p class="content">ฉันเริ่มมองหา…</p>

</span><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">แล้วก็พบ….   น้องชายคนนั้นสบตาพร้อมรอยยิ้ม  และก้มศีรษะอย่างสุภาพ   </p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">ฉันขอบคุณและชื่นชมเสน่ห์ในตัวของเขา….สุดท้ายฉันแนะนำตัวเองขออนุญาตทราบชื่อของน้องชายคนนี้….พร้อมกับขอถ่ายรูปด้วย</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"> .......คุณพิชัย  เครือวรรณ์....ชายหนุ่มห้องอาหาร  ที่ประทับใจ</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">น้องชายคนนี้มี Service Mind เขายิ้มต้อนรับและจดจำในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของลูกค้าได้</p><p class="content">การทำงานใด ๆ ก็ตามเป็นไปไม่ได้ที่เราจะทำงานแต่เพียงลำพัง แน่นอนว่าการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มคนด้วยกันย่อมเกิดขึ้น ไม่มากก็น้อย</p><p class="content"> แล้วจะทำอย่างไรให้คนที่ต้องติดต่อด้วยเกิดความพึงพอใจและประทับใจ </p><p class="content">ง่ายนิดเดียวค่ะ.... การเติมเต็มหัวใจของการบริการ หรือ การปลูกฝังจิตสำนึกของการบริการ ที่เรียกกันว่า “Service Mind” นั่นเอง</p><p class="content"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">ฉันเองเคยผูกใจเพื่อนชายคนหนึ่ง   ที่เวลาผ่านไป 10 กว่าปีแล้วเมื่อพบกัน  เขาถาม(คงแอบทดสอบ)ว่า….</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">จำได้หรือเปล่า  ผมดื่มกาแฟใส่น้ำตาลไหม</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">ด้วยการที่(บังเอิญ)จำได้ว่าเขาดื่มกาแฟไม่ใส่ครีม...ใส่เพียงน้ำตาลช้อนครึ่ง...</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">ฮึๆ…คิดในใจ  ลองถามเรื่องอื่นซี่…ฉันจำไม่ได้…(ฮาๆๆ…)</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">เออ…น่าทึ่งจริงๆ….ทำไมคนที่ชื่อพิชัย….ถึงน่ารักน้า……</p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0pt" class="MsoNormal">เลยนำของดีมาฝาก…จากเรื่อง “Service Mind” ค่ะ</p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เล่มที่ ๓ : ชีวิตวันวัน

คำสำคัญ (Tags)#service mind#คุณพิชัย เครือวรรณ์

หมายเลขบันทึก: 125750, เขียน: 06 Sep 2007 @ 17:42, แก้ไข, 14 Jun 2012 @ 02:16, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 33, อ่าน: คลิก
บันทึกล่าสุด


ความเห็น (33)

ยุวนุช
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 17:49
สวัสดีค่ะคุณกฤษณา เป็นเรื่องน่ารักมากเลยค่ะ สิ่งเล็กๆน้อยๆในรายละเอียดเช่นนี้แสดงถึงการทำงานแบบนำ"หัวใจ"ใส่ลงในงาน เขาคงต้องมีความสุข มีความภูมิใจกับงานที่ทำ จึงสะท้อนออกมาทางการกระทำ คุณกฤษณาก็น่ารักมากค่ะที่มีความละเอียดอ่อนแห่งใจเช่นกันจึงสามารถรับรู้ได้และนำเรื่องนี้มาเล่าต่อ ช่วยกันประกาศความดีของคนทำดี
ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 17:56
 • ดีใจและมาสนับสนุนคนทำความดีครับพี่
 • ว่าแต่ว่าคนชื่อพิชัยนี่ใจดีเกือบทุกคนเลยเนอะ
 • เปลี่ยนชื่อดีกว่า เป็น  ขจิตพิชัย พิชัยขจิต
 • พิชัยศักดิ์ เอหรือพิชัยศรี
 • ว๊ายตัวเอง
naree suwan
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 18:05
 • โอ้โหน้ำใจดี...บริการเป็นเยี่ยม..แบบนี้ต้องประกาศคะ...ชื่นชมคะชื่นชม
 • น้องเขาน่าจะได้ขึ้นไปเป็นผู้จัดการห้องอาหารนะคะ
 • ถ้าทุกฝ่ายมีนำใจในการบริการอย่างนี้จะดีมากเลยนะคะ...
 • โดยเฉพาะหน่วยงานราชการ..ขอให้บริการดีๆ...
 • เอไม่รู้ขอมากไปไหมคะนี่

สวัสดีค่ะพี่ติ๋ว

          แป๊ดขอเปลี่ยนชื่อเป็น "พิชัยยา" ก็แล้วกันนะคะ

          จะได้คล้องกับ "พิชัยศรี"

สวัสดีค่ะ คุณนายดอกเตอร์
 • ไม่พบกันนานเลยนะคะ  สบายดีนะคะ  คิดถึงค่ะ
 • ด้วยความรู้สึกประทับใจมากๆในวันนั้นค่ะ...
 • .....พอเห็นกาแฟถ้วยนั้นตั้งอยู่ ไม่เป็นอันทานอาหารแล้วค่ะหันหากล้องเลย....แถมวันนั้นไม่เอากล้องลงมาจากห้องพักด้วย  เลยแวะไปบอกน้องเขาว่า....ประทับใจในตัวเขา  พรุ่งนี้จะขอถ่ายรูปแล้วบันทึกชมเชยด้วย....น้องบอกว่าพรุ่งนี้เขาไม่ได้ขึ้นเวรเช้าแล้ว....เท่านั้นแหละค่ะ  เป็นไงเป็นกัน   ต้องถ่ายให้ได้...รีบขึ้นไปเอากล้องลงมา...แบตเตอรี่ก็ low  เลยถ่ายได้ 3-4 รูปแบตเตอรี่ก็หมด
 • ....วกกลับไปหาถ่านที่สำรองไว้อีก....นานมาก...จนเจอ...ดีใจมากๆค่ะ  เลยวกกลับมาใหม่ให้ได้ภาพที่อยากได้   ก็เลยได้มาพอควรค่ะ  
 • ขอบคุณค่ะที่ชมผู้บันทึกด้วย....เลยยิ้มหน้าบานไม่หุบเลยค่ะ...
 • ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ(พิชัย)ขจิต

 • ด้วยความรู้สึกถึงอารมณ์ของ...สิ่งที่ได้รับเกินความคาดหวัง...มันเลยทำให้อิ่มเอม  ลิงโลดค่ะ....อยากโดดกอดคอน้องคนนั้นซะด้วยซ้ำ...แต่เกรงใจ...เอาไว้คุณ(พิชัย)ขจิตทำให้ละก้อ...โดดกอดจริงๆด้วยค่ะ
 • ....พอน้อง(โสด)ลงมาทีหลัง   ได้เล่าให้เขาฟังแล้วกฤษณาก็สอนน้องว่า..."เห็นไหม...ถ้าชอบอะไรไม่เหมือนคนอื่นน่ะ...เขาจะจำเราได้...หัดคิดพิสดารบ้าง"...น้องได้แต่หัวเราะกัน
Little Jazz
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 20:38
แหม ชื่อเขียนเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Pichai K. เหมือนกันซะด้วย เจอน้องพิชัยที่นี่คงทำให้พี่เราหายคิดถึง P.K. อีกคนได้เน้าะ แต่เดี๋ยววันนี้ก็กลับมาแว้วนี่

ชแว้ปมาแซวแล้วกลับไปทำงานต่อ อิ อิ ; P วันนี้อยู่ดึกอีกตามเคย พรุ่งนี้มี Present งานใหญ่สองราย เช้า บ่าย เลยต้องเตรียมงานดึก อย่าลืมส่งกำลังใจมาให้น้องด้วยล่ะ คิดถึงพี่นะ จุ๊บๆ
paew
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 20:55
โอ้โห...อะไรจะคล้ายกันปานนั้น ทั้งชื่อและ service mind  แต่จะว่าไป พิชัย ที่ เชียงใหม่หล่อกว่านะค่ะ...อิอิอิ
P naree suwan สวัสดีค่ะ
 • ยินดีอย่างยิ่งค่ะที่ได้รู้จัก..คุยกันตอนนี้นายไม่ว่าอะไรใช่ไหมคะ...
 • ที่คุณขอไว้ไม่มากเลยค่ะ   โดยเฉพาะบุคลากรวิชาชีพที่ต้องให้การบริการในโรงพยาบาล(วิชาชีพของดิฉันเอง)...อยากให้มีตรงนี้มากๆค่ะ...มีไว้ทำให้ผู้ป่วยใจสบาย   ไม่เครียด...ก็บรรเทาทุกข์ไปตั้งครึ่งค่อนแล้วนะคะ....
 • ช่วยกันภาวนาให้ผู้บริการทุกท่าน...ให้บริการด้วยหัวใจแบบถอดใจเราใส่ในใจเขา....เลยค่ะ
 • ขอบคุณค่ะที่แวะมาพูดคุย   และเติมเต็มค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ(พิชัย)รัตติยาศรี

 • คุณแป๊ดจ๋า.....   ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรอื่น..เป็นคุณแป๊ดคนนี้คนเดิมก็เป็นที่ถวิลหาของใครๆแล้วละค่ะ..
 • คุณแป๊ดมีเสน่ห์ค่ะ  และเสมอต้นเสมอปลาย...น่ารักมากๆค่ะ  แค่นี้ก็ผูกใจประชาชีทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว....โดยเฉพาะพ่อครูบาฯและน้องอึ่งอ๊อบ..รวมทั้งพี่ติ๋วด้วยค่ะ...อิ...อิ....

ศิษย์น้องเล็กแก้มยุ้ย....

 • พี่ไม่กล้าบอกใครเลยว่า...ตอนขอทราบชื่อนั้น...ป้ายชื่อน้องเขาเป็นภาษาอังกฤษ....ไอ้เราก็ไม่ได้ใส่แว่น....ถามชื่อน้องเขา   พอเขาบอกก็ถามซ้ำด้วยกลัวหูฝาด  จนน้องที่ไปด้วยต้องพูดซ้ำให้อีกที  ...นึกในใจอยู่ว่า..อะไรจะแม่นปานนั้น...แอบอิ่มเอมในใจ...อิ...อิ....
 • แล้วใครว่าหายคิดถึงจ๊ะ....อย่าบอก(เขา)ให้รู้นะว่าคิดถึงแทบคลั่งน่ะ....เดี๋ยวท่านจะเอาน้ำมนต์มาราด....ฮาๆๆๆ.....
 • ไปแบ่งbonusให้ลงตัวซะก่อนเถอะหล่อน....เดี๋ยวค่อยแวบมาคุยใหม่
 • อ้อ....อย่าลืมทานยาล่ะน้องสาว
Little Jazz
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 21:20
ขำอ่ะ เอาน้ำมนต์มั้ย เดี๋ยวฝากพี่แป๋วไปขอจากวัดใกล้ๆ มหาวิทยาลัยมาให้ ทั้งรด ทั้งกิน ทั้งอาบเลยนะ มีสรรพคุณบรรเทาความร้อนในจิตได้ชะงัด ถ้ายังไม่พอก็นำมาผสมลงในอ่างแล้วนอนแช่เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย 555 เจอขนานนี้ผีจะออกมั้ยเนี่ย ^ ^ เหอๆ ไปทำงานต่อดีฝ่า เห็นแล้วอดไม่ได้ต้องแว่บมาสักนิด
 • ขออวยพรให้คืนนี้น้องเล็กเตรียมการนำเสนอได้ดีมากๆ    และพรุ่งนี้ก็นำเสนอสิ่งที่เตรียมไว้ได้ไม่ผิดพลาด...ได้ผลงานเกินความคาดหมายจ้ะ...
 • ขอให้ประสบผลสำเร็จทั้งสองโครงการแล้วตามมาอีกเป็นสิบๆโครงการนะจ๊ะน้องรัก......
 • พรุ่งนี้จะส่งแรงใจไปช่วยอีกทีจ้ะ.
Little Jazz
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 21:27
^ /\ ^ สาธุ เอ.. หรืออาเมนดีนะ ไปแล้วเดี๋ยวงานไม่เสร็จ
paew
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 21:27

สวัสดีค่ะพี่ติ๋วและน้องซูซาน ได้ข่าวว่ามีใครต้องการน้ำมนต์หรอค่ะ ... ยิ่งรดน้ำมนต์ยิ่งจะร้อนๆ หนาวๆ ก็ไม่รู้ด้วยนะค่ะ...อิอิอิ

น้องซูซาน พรุ่งนี้มี present หรอ สู้ๆๆๆ นะค่ะ ขอให้ได้ project ทุก project ทีน้องไปนำเสนอนะค่ะ ... แต่ยังไงก็จัดเวลาให้มาร่วมเฮฮาศาสตร์ด้วยนะค่ะ...

paew
เขียนเมื่อ 06 Sep 2007 @ 21:28
พี่ติ๋วค่ะ บล็อกพี่ติ๋วเป็นอะไรค่ะ พิมพ์แล้วไม่ไป หรือ ส่งไปแล้วไปชนกับน้องซูซาน ด้วยความที่น้ำหนักน้อยกว่าเลยกระเด็น.....หลุดออกจากบันทึก
 • น้องเล็ก...ชะแวบมาแล้วชะแวบไปน่ะเดี๋ยวจะฟ้องพี่ใหญ่ว่าเบี้ยวงานนะตัวเอง....
 • ส่วนน้ำมนต์น่ะต้อง 7วัดไม่ซ้ำถึงหาย...ไม่ก็โน่นเลย...ช็อคไฟฟ้ารักษาอาการคลั่ง.....ไป...ไปด้วยกันทั้งก๊วนนี่แหละ...อิ..อิ...
P paew
 • พี่ว่าอ.แป๋วชนกับซูซาน   ...ไม่ก็พี่ติ๋วดังโครมค่ะ 
 • เอ้า..เอาใหม่ค่ะ  ซูซานไปทำงานแล้วตอนนี้ อ.แป๋วไฟเขียวแล้วค่ะ....วิ่งได้..ปี๊ดๆๆๆๆ

อิอิ....น่ารักจัง

ลงชื่อ ..ศิษย์ร่วมสำนักเซียนพิชัย

P จันทรรัตน์ คุณสร้อยเพื่อนรัก
 • คุณสร้อยฟังแค่ที่ติ๋วเล่ายังรู้สึกว่า...น่ารักจัง...เลย   หากได้รับบริการอย่างที่เล่านะ   ยิ่งยิ้มแย้มแก้มไม่หุบไปทั้งวันเลยค่ะ
 • สบายดีนะคะ  งานเยอะไหมคะ
sompornp
IP: xxx.28.27.3
เขียนเมื่อ 07 Sep 2007 @ 04:27

ตามมารับ service mind ด้วยอีกคน

ไม่ใช่ทำตามหน้าที่ แต่ทำด้วยหัวใจ

อืม.....ชื่นชมคนดีด้วยอีกคนนะคะ

หาว..หาว..หาว

คิดถึง เช้า ๆ สาย ๆ บ่าย ๆ เย็น ๆ และก่อนนอน

 

Mitochondria
เขียนเมื่อ 07 Sep 2007 @ 06:35

สวัสดีตอนเช้าครับ แม่ไม้ดำหอม

 • คุณภาพการบริการที่สร้างความประทับใจ อยู่ที่เกณฑ์ความคาดหวังของผู้รับบริการครับ
 • หากทำได้น้อยกว่าความคาดหวัง แสดงว่า ไม่น่าพอใจ
 • หากทำได้ เท่ากับที่หวัง แสดงว่าบริการได้น่าพอใจ
 • หากทำได้มากกว่าที่คาดหวัง แสดงถึงความประทับใจ
 • การสร้างความประทับใจ คือการที่ต้องเข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้รับบริการครับ คิด และจำ ว่า เขาเป็นใคร ชื่ออะไร ชอบอะไร แบบไหน ไม่ชอบอะไร แบบไหน ยิ่งถ้าหากผู้รับบริการขอบทำอะไรที่ซ้ำๆกันแล้วละก้อ ถือเป็นหัวใจแห่งความสำเร็จในการให้บริการเลยครับ  แล้วใส่ใจเก็บและจำในรายละเอียดเหล่านี้ คราวต่อไปเมื่อมีโอกาส ก็เพียงทำในสิ่งที่เรารู้แล้วว่าเขาต้องการโดยไม่ต้องให้เขาเอ่ยปาก.....เพียงเท่านี้  ท่านก็จะได้รับคำชมว่า .....บริการได้สุดยอด น่าประทับใจ....คราวต่อไปคงต้องถามเพิ่มแล้วล่ะเวลาใจใครบริการสุดยอดว่า.....เธอชื่อพิชัย ใช่ไหมจ๊ะ .....อิ อิ

 

สวัสดีจ้ะน้องอึ่งอ๊อบ

 • แหม...ล่อซะสามหาวเลยนะจ๊ะ
 • น้องอึ่งก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มองใจผู้อื่นเป็นที่ตั้ง  มีวิธีการผูกมัดใจคนได้อย่างมีศิลปะ...จนคนติดทั่วเมือง  น่าเอาออกมาถ่ายทอดกันบ้างนะตัวเอง...อิ...อิ....

อรุณสวัสดิ์ค่ะ...พ่อดอกมะลิ  เพื่อนยาก

 • ข้อคิดของเพื่อนได้ใจเจ้าของบันทึกจริงๆค่ะ....
 • วันนั้นฉันยังแซวคุณน้องพิชัย...กับน้องที่ไปด้วยเลยว่า  อาจจะเป็นเพราะเราลงไปทานอาหารเช้ากว่าคนอื่น   มีคนน้อยช่วงนั้น  มักจะนั่งที่เดิม...ที่ๆชอบ   น้องเขาเลยจำได้แม่นกว่าใครๆ...(แอบคิดว่าหรือเราสวยน้า...อิ...อิ....)
 • ...แล้วอย่างนี้ทำไงฉันจะได้เข้าไปนั่งในใจใครบางคนได้ล่ะ...พ่อดอกมะลิ(พิชัย)
sompornp
IP: xxx.28.27.3
เขียนเมื่อ 07 Sep 2007 @ 08:07
ไปช่วยเพื่อนคลายทุกข์ด้วยนะคะ ที่นี่ค่ะ
chainung
เขียนเมื่อ 07 Sep 2007 @ 10:56
มิตรภาพมักมีอยู่ทุกถิ่นที่ หากเพียงเรามองหาและใส่ใจ เราจะได้ความรู้สึกที่เป็นปิยมิตรตอบกลับมา

สวัสดีค่ะ น้องอึ่งอ๊อบ

 • ขอบคุณมากๆค่ะที่แวะมาบอก...
 • ไปเยี่ยมเพื่อนมาแล้วค่ะ
 • น้องอึ่งสบายดีนะจ๊ะ...คิดถึงเสมอค่ะ
สวัสดีค่ะ
 • ดีใจที่ได้พบอาจารย์ค่ะ
 • พี่ติ๋วได้ปิยมิตรอย่างมากมาย...ในGotoKnow ค่ะ...รวมถึงมิ่งมิตรในงาน KM เชียงใหม่...ที่ได้ตัวเป็นๆอีกมากค่ะ
 • มิตรภาพมักมีอยู่ทุกถิ่นที่ หากเพียงเรามองหาและใส่ใจ เราจะได้ความรู้สึกที่เป็นปิยมิตรตอบกลับมา
 • ....ขอบคุณค่ะ
P paew อ.แป๋วที่รัก
 • เรื่องความหล่อนั้น...หล่อคนละแบบค่ะ  และที่เหมือนกันคือยิ้มที่..........(ใครอยากได้อะไรก็เติมเอาเอง)
 • service mind....เป็นอะไรที่มีเสน่ห์  ทำให้ได้หัวใจพวกเราไปทั้ง(ดวง)โขยงเลยเน๊อะ
 • วันศุกร์นั้น รุ่นพี่ที่ไปด้วยจะเอาขนมมาฝากน้องเค้า...ปรากฏว่าน้องไม่อยู่...พี่ติ๋วเลยคุยทับว่าเรารู้ก่อนแล้วและได้รูปน้องไว้ด้วย...พี่เค้าเลยค้อนให้วงเบ่อเร่อ...(ฮ่าๆๆๆ...ฝีมือผิดกัน...อิ...อิ....)
Handy
เขียนเมื่อ 08 Sep 2007 @ 19:44
มาเยี่ยม ยามยุ่งๆ ครับ
    ยุ่งแต่คิดถึงอ่ะ .. ใครจะทำไม !
    Service Mind ... คนใน GotoKnow ส่วนใหญ่มีมากครับ .. ไม่งั้นคงคุยกันได้ไม่กี่น้ำหรอกนะ  ถ้าเจอแบบ Service Mine only ล่ะก็ คงทางใครทางมันกันไปหมดแล้ว
     นี่คือความเชื่อที่คิดว่าไม่ผิดครับ คุณน้องที่รัก.

สวัสดีค่ะ  พี่Handy

 • เห็นcommentนี้ของพี่แล้ว...ใจมาเป็นกองเลยค่ะ....ชื่นใจจริงๆ
 • เห็นด้วยกับพี่ค่ะ  ที่ว่า Service Mind ... คนใน GotoKnow ส่วนใหญ่มีมากครับ .. มิน่าล่ะ  เราถึงอยู่ด้วยกันได้อย่างสบายอกสบายใจกัน...ใครไม่เข้าใจเราก็ช่างเขาเน๊อะ....เราเข้าใจกันเป็นพอ.....
 • คิดถึงพี่เช่นกันค่ะ
คนไกลบ้าน
เขียนเมื่อ 14 Sep 2007 @ 16:36

ท่านศิษย์พี่หญิงใหญ่แห่งสำนักท่านพี่เรน...หรือนี่...คิดถึงท่านศิษย์พี่หญิงใหญ่นะค่ะ  คิดถึงมากๆคะ (จากเสี่ยวห้าร้อย..)

P  สวัสดีจ้ะ เพื่อน MOO ...เสี่ยวห้าร้อย...
 • เพื่อนยุ่งกับงานมากหรือจ๊ะเห็นเงียบๆไป...เพื่อนสบายดีนะจ๊ะ..
 • คิดถึงเพื่อนเช่นกันจ้ะ