เริ่มเรียนรู้การใช้และเขียน Blog

โรงแรมน่านน้ำ

28 ส.ค.50 เดินทางจาก กทม.(ขึ้นรถ ปอ.1ราชสีมาทัวร์ที่นวนคร)มาถึง อ.ปากช่องท่ามกลางบรรยากาศฝนตกหนัก อากาศสะอาด สดชื่น เย็นสบายอย่างยิ่งและสับสนกับการค้นหาโรงแรมน่านน้ำอันเป็นที่พัก ที่มีป้ายเล็กมากจนไม่เป็นที่รู้จักของคนขับรถ ปอ.1 แต่ก็พบได้ในที่สุด ซึ่งเราเดินทางมาถึงเป็นคนแรกของผู้มาเข้าการอบรม จึงต้องรอการเข้าห้องพักอยู่ 2 ชั่วโมง พร้อมกับทำการบ้าน ทบทวนเนื้อหาการอบรมเป็นการอุ่นเครื่อง เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับวิทยากรได้อย่างสนุกสนาน ไม่เก้อเขินที่เลือกมาเข้ารับการอบรมในโครงการนี้ ช่วง17.00 น.ออกไปเที่ยวตลาดปากช่อง ได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของชาวปากช่อง พร้อมบ้านเมืองที่สะอาด เป็นระเบียบน่าอยู่อาศัย กลางคืนได้ร่วมกันดูรายการคนค้นคนตอน มนุษย์กังหันลม เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของคนที่เรียนรู้ตามอัธยาศัย อย่างจริงจัง ทุ่มเท มีอุดมการและเป้าหมายการสร้างผลงาน จนประสบผลสำเร็จในการสร้างเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานลมนำไปช่วยเหลือกลุ่มคนที่ขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า รวมทั้งมีการเผยแพร่ความรู้ออกไปอย่างเป็นรูปธรรมและให้ฟรีอีกด้วย ยอดคนยอดมนุษย์แห่งมหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สะพานประสบการณ์ กศน

คำสำคัญ (Tags)#น่านน้ำ

หมายเลขบันทึก: 123040, เขียน: 29 Aug 2007 @ 12:09 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 8, อ่าน: คลิก


ความเห็น (8)

เขียนเมื่อ 

อากาศดีมากๆพอจนจะเปลี่ยนเป็น "สะพานปากช่อง" หรือเปล่าล่ะ

สวัสดีครับท่าน ผอ.ครับ

P

บทเเรกก็ผ่านไป และต้องมีบทที่สองต่อไปอีก ให้กำลังใจในการเขียนนะครับ

เราสามารถขยายตัวอักษรได้ครับ จากฟังก์ชั่น การเขียน พร้อมทั้ง ตกแต่งด้วยสีของตัวอักษรได้ด้วย ในกรณีที่ต้องการเน้นข้อความ ลองใช้ดูนะครับ ทำให้บันทึกเราสวยงามน่าอ่านขึ้นมากทีเดียว

 

 

เขียนเมื่อ 

ดีใจด้วย ที่ท่านสามารถเปิดบล็อกของตัวเองได้แล้ว  เขียนเยอะ ๆ นะครับ จะคอยติดตามผลงานครับ....

เขียนเมื่อ 
  • มารออ่านอีกคนครับผม
  • ขอบคุณครับ
เขียนเมื่อ 
  • สวัสดีค่ะ อาจารย์
  • ลงชื่อค่ะ :-))
ยินดีต้อนรับสู่ Gotoknow ครับ พรุ่งนี้พบกันในการเขียนเว็บบล็อก ขอให้ใช้เวทีนี้ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่กศน.ยุคใหม่ที่ใช้การจัดการความรู้เป็นฐานในการพัฒนาคนและองค์การสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กศน.ครับ

สวัสดีครับ

      ผมอบรมรุ่น 5 ยินดีที่ได้รู้จัก ครับ

พี่ครับ  ผมขออ่านบทกลอนของพี่อีกครับ  พี่แต่งได้ไพเราะดี  แต่งอีกที่เป็นชุมทางปากช่องสู่สะพานประจวบฯได้ไหม  ว่าง ๆ จะไปเยี่ยมเยียนขอที่พักสัก ๑ คืนพร้อมอาหารด้วยครับผม