30 ล้านกีบ

ชายขอบ
Tactic “การโฆษณาที่ยอดเยี่ยม”

     หลายวันแล้วที่ได้ฟังข่าวจากวิทยุ ขณะขับรถไปทำงานตอนเช้า เรื่องคนไทยเปิดฝาเครื่องดื่มชาเขียวแล้วได้รางวัล 30 ล้านกีบ หรือประมาณ แสนกว่าบาท ตัดสินใจว่าจะเขียนบันทึกเรื่องนี้ แต่ก็รอหาข้อมูลเพิ่มอีกสักนิด ผมติดใจตรงที่จัดเคมเปญ ที่ลาว แต่หลุดมาที่ประเทศไทย เงื่อนไขนี้ใช้ข้ามประเทศได้ไหม หากจะไม่จ่ายรางวัล ก็ไม่น่าจะผิด แต่ผมก็ฟันธงว่าบริษัทนี้จ่ายแน่เพื่อ "ภาพลักษณ์องค์กร" อันนี้เรียนรู้แล้วเอามาเปรียบ หากเป็นกรณี “องค์กรภาครัฐ” ท่านคิดว่าจะตัดสินใจอย่างไร ผมว่าน่าคิด เพราะหากเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผู้บริหารมาจากการเลือกตั้ง กับองค์กรภาครัฐที่เป็นส่วนราชการภูมิภาค หรือส่วนกลาง การตัดสินใจเชิงนี้ก็จะแตกต่างกันแล้ว ดูอย่างกรณี “บ้านสีดำ” หรือ กรณีเด็กสลับกันที่ จว.ตรัง เป็นตัวอย่าง

     ย่อหน้าที่หนึ่งยังเป็นน้ำจิ้ม ตรงนี้คือหัวใจที่ผมจะเขียนครับ! วูบแรกที่ได้ฟังข่าว ผมยอมบริษัทนี้เลยคือ Tactic “การโฆษณาที่ยอดเยี่ยม” งานนี้ลงทุนเพียง แสนกว่าบาท โดยไม่ต้องถ่ายทำเอง ไม่ต้องนำเสนอเอง ไม่ต้องจ้างใครด้วย นี่คือความสุดยอดที่ผมมองเห็น หากเป็นจริงตามที่ผมคิด ต้องถือว่าน่าเรียนรู้เอามาก ๆ

     โปรดสังเกต: ผมพยายามไม่เอ่ยชื่อนะครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ไตรภาคีร่วมพัฒนาสุขภาพชุมชน

คำสำคัญ (Tags)#การจัดการความรู้#สื่อ#กลยุทธ์#เกร็ดน่ารู้#นวตกรรม#เรียนรู้จากการเก็บตกประเด็น

หมายเลขบันทึก: 12247, เขียน: 14 Jan 2006 @ 19:50 (), แก้ไข: 19 Mar 2015 @ 08:31 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)