สวัสดีครับ...ท่านที่เคยอ่านข้อความในบล็อคของผม ที่นานมาแล้ว..ช่วงที่ผ่านมามีอะไรเปลี่ยนแปลงชีวิตผมไปเยอะทั้งดีและไม่ดี แต่ที่ดีก็คือ ผมได้เป็นครูเต็มตัวซะที เลยต้องเปลี่ยนงานใหม่จากเดิมที่อยู่ที่มน. ก็กลับมาอยู่กะที่บ้าน อบอุ่นดี..

  เมื่อวานนี้ผมไปอบรม KM ที่ สพท.กพ..1 จัดขึ้น ทำให้ผมนึกถึงบล็อคที่ผมเคยสมัครไว้ เลยกลับมาอ่านและพบว่าในไม่กี่คนที่เข้ามาอ่านมาทักทายผม ทำให้ผมอยากเขียนบล็อคต่อ ก็ผมคิดว่าจะมีสักกี่คนจะอยากอ่านเรื่องเล่าไร้สาระจากผม .. ขอบคุณ คุณ โอ๋ ถ้าจำไม่ผิด คนที่บอกผมว่า เก่งแบบที่ตัวเองเป็นดีที่สุดแล้ว

  แต่ผมก็ไม่ได้เก่งอยู่ดีนั่นแหละ เพียงแต่สนใจ และมีข้อมูล มีผลที่สำเร็จ จึงได้นำมาเล่า ลปรร ให้ฟัง

   วันนี้ก็มาต่อกับเรื่องของผมนะครับ .. มีผู้อ่านคนนึงบอกว่า ทำยังดีให้รอยแผลเป็นจากสิวจากลง  ผมจะบอกให้นะครับ เป็นขั้นตอนดังนี้

  1. หลังจากที่สิวไม่มีหนองแล้วเนี่ยต้องดูแลอย่างดีครับ อันดับแรกล้างหน้าให้สะอาด แล้วไม่ต้องทาโทนเนอร์อะไรทั้งนั้น ผมว่ามันมีแอลกอฮอล์ที่ทำลายผิวหน้าซะด้วยซ้ำ ปล่อยให้หน้าสบายๆดีกว่า อ้อลืมบอกไปทำก่อนนอนนะ

  2.  หากมีแตกกวาที่แช่เย็นๆ ไม่เอาที่มียางเยอะ หรือแตงกวาค้างปีค้างตู้เย็นนะครับเดี๋ยวหน้าเหม็น สิวกลับขึ้นมาอีกจะแย่ เอามาหั่นบางๆ ด้วยมีดไสลด์ ผมว่าหั่นด้วยมีด 2 คม (น่าจะรู้จัก)จะดีกว่าหั่นแบบกลมๆ เป็นแผ่น อย่างนั้นเหมาะกับน้ำพริกมากกว่า 55+ แปะวางเบาๆให้ทั่วหน้านะ  ตาก็วางได้ สบายดีด้วยซ้ำ

3.  พักไว้ นอนมันอย่างนั้นแหลซัก 10-15 นาที แล้วเอาออก ล้างซะให้สะอาด เสร็จแล้วก็ล้างน้ำเย็นๆ นะ รูขุมขนจะได้กระชับขึ้นๆๆๆ 

4. ทาโลชั่นที่เหมาะกับผิวหน้า แต่อย่าหนานะเลือกเท่าที่จำเป็น หรือที่ช่วยลดริ้วรอยได้จริงๆ ผมอยากบอกว่า เครื่องสำอางแพงๆ ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะถ้าหน้าคุณไม่รับ ต่อให้มีตังค์แค่ไหนก็ไม่สวย ไม่หล่อขึ้นมาหรอก นอกจากจะศัลยกรรม ทางที่ดีเลือกที่แพทย์รับรอง หรือมีอย. ทำนองนั้น น่าเชื่อถือหน่อย ไม่ต้องถึงกับเป็นหมื่นๆๆ  หรือถูกแบบ 2 ตลับ 10 บาท แถมอีก 1 ผมว่าเลือกแบบบพอดี พอเข้ากับหน้า และช่วงนี้ควรเลือกที่ลบริ้วรอย แบบที่มีวิตามิน  E  เยอะๆนะ ทานส้ม หรืออาหารที่มีรสเปรี้ยส แต่ควรจะเป็นผลไม้จะดีที่สุด  อยากจะบอกยี่ห้อครีมแต่ไม่เอาดีกว่า ต้องมีคนไม่อยากรู้แน่ละ

5. อย่าทาเครื่องสำอางแบบโบ๊ะอ่ะ ผมว่ามันจะหมักหมมนะ น่าจะเหมือนกระดานดำ แบบว่าเขียนแล้วลบ ลบยังไงก็มีชอล์กติดอยู่ในที่สุดผิวกระดานดำก็เสีย ผมไม่อยากให้หน้าคุณๆ เป็นอย่างนั้นเลย เพราะมันจะรักษายากมากๆ ในภายหลัง

  สู้อดทนทำตอนนี้ดีกว่าครับ ด้วยความเป็นห่วง

  สุดท้าย ธรรมชาติให้อะไรกับชีวิตเราเยอะครับ นอกจากแตงกวาแล้วอาจลองผลไม้ชนิดอื่นก็ได้นะครับ และถ้าได้ผลดีก็เอามาบอกผมด้วยนะครับ ..

  สำคัญสุดคำพูดเดิม หลับเยอะๆ งีบซัก 15 นาทีหลังข้าวเที่ยงก็ได้ หน้าจะดีขึ้นนะไม่เชื่อลองดู   ..อย่าโหมงานจนหน้าแก่ รักตัวเองบ้างนะครับ ..บ๊าย บาย ครับ เจอกันครั้งหน้าครับ

บาส