บันทึกเรียนรู้หลังอบรมเว็บบล็อก

ภู่สุวรรณ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ท่องโลกการปฏิบัติงาน การศึกษานอกโรงเรียน

วันนี้สรุปทบทวนการเรียนรู้พร้อมกับได้รับความรู้เพิ่มเติมเทคนิคการเขียนเว็บบล็อกในด้านวิชาการโดยมีอาจารย์จำนง หนูนิล หรือครูนงเมืองคอนจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมาเป็นวิทยากรให้ความรู้ ช่วงเวลาการให้ความรู้วันนี้มีน้อยมาก ผู้บริหารทุกท่านต่างก็ได้แสดงความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางการเขียนเว็บบล็อกอย่างไรเพื่อให้บุคคลที่เปิดอ่านสนใจ ได้ฟังการแสดงความคิดเห็นของผู้บริหารทุกท่านแล้วน่าสนใจหมด กิจกรรมในการทำงานการให้การศึกษาของการศึกษานอกโรงเรียนล้วนแต่ก่อให้เกิดผลเชิงประจักษ์ที่ต้องใช้เวลาในการพัฒนาทั้งสิ้น ผลงานของผู้ปฏิบัติงานเชิงรุกในภาคสนามล้วนแล้วแต่ไม่ค่อยได้นำออกมาเผยแพร่ให้สังคมได้รับรู้ แต่ผู้บริหารทุกท่านก็มีความตั้งใจทีได้แสดงออกถึงงความคิดหลังจากได้รับการอบรมเรื่องการเขียนต่างก็จะกลับมาเขียนบันทึกลงในเว็บบล็อก บันทึกวันนี้เป็นการสื่อถึงการแสดงออกทางความคิดที่ผู้บริหารพูดถึงงานการศึกษานอกโรงเรียนที่ได้ทำอยู่ ซึ่งก็มีกิจกรรมหลากหลายมากมายที่ทุกท่านจะนำมาบันทึกลงในเว็บบล็อกนี้ การนำความคิดอันหลากหลายมาเขียนเป็นบันทึกลงบนเว็บให้ครบหมดทุกท่าน ก็คิดว่าบันทึกได้ไม่ดีเท่าเจ้าของเว็บบล็อก ก็จะรออ่านจากเครือข่ายเว็บบล็อกของผู้บริหารที่ได้ผ่านการอบรมรุ่นที่ 1 เพื่อจะได้สอดคล้องกับประโยคเด่นของบันทึกที่เขียนไว้ว่า ท่องโลกการปฏิบัติงานการศึกษานอกโรงเรียน

      การบ้านจากสถาบันสิรินธร มอบให้ผู้บริหารกลับมาทำการบ้าน 10 บันทึก วันนี้กลับจากอบรมก็ขอบันทึกถึงที่มาที่ไปของบันทึกท่องโลกการปฏิบัติงานการศึกษานอกโรงเรียนก่อน บันทึกต่อไปจะท่องไปเพื่อเรียนรู้โลกการปฏิบัติงานโดยเชื่อมโยงเว็บบล็อกการศึกษานอกโรงเรียนในกิจกรรมต่างๆของผู้บริหารที่มาเข้ารับการอบรมมาไว้ในบล็อกของข้าพเจ้า

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกแลกเปลี่ยนความคิดงานการศึกษานอกโรงเรียน

คำสำคัญ (Tags)#ท่องโลกการปฏิบัติงาน กศน.

หมายเลขบันทึก: 121364, เขียน: 22 Aug 2007 @ 20:29 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะP 

  • ยินดีต้อนรับ blogger คนใหม่ สายพันธุ์ กศน.  คนกศน. มีความรู้ที่เกิดจากงานที่ทำในพื้นที่เยอะแยะมากมาย
  • ทำอย่าไรให้คนเหล่านั้น "ควัก" ความรู้นั้นออกมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน ช่วยขยาย ต่อยอด หรือ หมุนเกลี่ยวความรู้ให้แผ่ขยายไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
  • ช่วยกันสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้นะคะ ให้สมกับ "กศน.เพื่อนเรียนรู้"    

ยินดีต้อนรับสู่ G2K ครับ

เข้ามาเยี่ยมครับ.....เรียนรู้ไปพร้อมๆกันและเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันนะครับ
เขียนเมื่อ 

การอบรมถึงรุ่น 6 แล้วครับ ใกล้จะเสร็จสิ้น...............

แจ้งให้ทราบถึงแพลนเน็ตรวมรุ่นที่ 1 - 6 ครับ  เข้าไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันได้เลยนะครับ  http://gotoknow.org/planet/rattaketict16 

สวัสดีครับ

      ผมอบรมรุ่น 5 ยินดีที่ได้รู้จัก ครับ

เทคนิคการใช้ GotoKnow เชิญที่นี่ครับhttp://gotoknow.org/planet/howto